Cao đẳng Ngôn ngữ tiếng Anh

 Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế

Tên ngành: Ngôn ngữ tiếng Anh (Mã ngành 6220202)
Tên trường đào đạo và cấp bằng: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) – Mã trường CDD0115
Đào tạo: Học tín chỉ và cấp bằng cao đẳng chính quy
Phương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPT 2022 hoặc Xét điểm học bạ THPT

 Cao đẳng tiếng Anh xét tuyển thế nào

– Xét điểm thi THPT 2022: Tổ hợp D00 – D06DD2; Điểm xét tuyển >= 15 điểm (cả ưu tiên)
– Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5 điểm

  + Xét tuyển học bạ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
  + Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
  + Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

 Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học

– Đợt 1: Từ ngày thông báo đến 15/5/2022
– Đợt 2: Từ 1/6/2022 đến 25/9/2022, nếu còn chỉ tiêu sẽ tuyển sinh bổ sung tiếp

Nhà trường tổ chức xác nhận nhập học làm nhiều đợt tùy theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển.

 Hướng dẫn thủ tục hồ sơ tuyển sinh

– Phiếu ĐKXT Cao đẳng Tiếng Anh (Tải về mẫu phiếu)
– Bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022)
– Bản sao Học bạ THPT (photo công chứng).
– Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

Ngôn ngữ Anh là thứ tiếng tính ứng dụng thực tế cao, hợp thời trong hầu hết các lĩnh vực ở rất nhiều quốc gia. Từ giao tiếp, kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao…, tiếng Anh đều được chọn là ngôn ngữ giao dịch cơ bản. Hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh chính là chìa khóa mở cửa cho những giấc mơ thành công vươn xa.

Vì vậy, bạn giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công.

Ở Việt Nam, tiếng Anh được coi là môn ngoại ngữ chủ đạo, được đưa vào chương trình học từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, ngay cả một số trường mầm non cũng cho trẻ làm quen với ngôn ngữ này.

Ở bậc đại học, cao đẳng, Ngôn ngữ tiếng Anh trở thành môn ngoại ngữ giảng dạy, học tập, nghiên cứu phổ biến nhất, nhiều trường còn giảng dạy trực tiếp cho sinh viên bằng tiếng Anh. Ngay cả trong đời sống, công việc, việc biết và thành thạo tiếng Anh sẽ có rất nhiều lợi thế, như việc mở ra một thế giới mới, hội nhập, khiến bạn thực trở thành con người hoàn toàn chủ động trong xã hội hiện đại của thế giới.

cao đẳng ngành ngôn ngữ anh
Chúng tôi chọn ngành Ngôn ngũ Anh là hành trang hội nhập quốc tế

 Ngành Ngôn ngữ Tiếng Anh tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Hiểu một cách đơn giản, Tiếng Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Ngoài việc học tập Cao đẳng tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sinh viên đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về các chuyên ngành bổ trợ mà thị trường việc làm tại Việt Nam đang cần như: du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn, kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành tiếng Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Sinh viên còn được học tập với hệ thống phòng Lab hiện đại; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

học ngôn ngữ anh ra trường làm gì

 Sinh viên ngành Ngôn ngữ tiếng Anh ra trường làm gì?

Điều mà nhiều thí sinh, sinh viên học ngành tiếng Anh băn khoăn nhất là “hướng đi nào cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh” bởi ngoài ngoại ngữ ra, các bạn cần gì nữa?

Sinh viên ngành tiếng Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Tiếng Anh luôn luôn rộng mở.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, tiếng Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc.

Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Anh có thể làm các công việc:

– Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…
– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài;
– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
– Giảng dạy tiếng Anh các bậc mầm non, tiểu học, các Trung tâm anh ngữ (sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm);
– Mở trung tâm dạy tiếng Anh của riêng bạn để truyền đạt các kiến thức mà bạn đã học cho người khác.
– Du học hoặc xuất khẩu lao động tại các nước trong cộng đồng anh ngữ quốc tế.

 Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:

Sau khi tốt nghiệp, người học đều có khả năng tiếp cận những kiến thức chuyên ngành, có khả năng nghiên cứu, sáng tạo, học tập và nâng cao trình độ ở bậc học Đại học và sau Đại học./.

 Địa chỉ nộp hồ sơ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 1, Phố Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
ĐT: (024)2233.6262 – 0983.564.562
Website: nncn.edu.vn
Facebook: fb.com/ngoaingucongnghehn

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn để được hỗ trợ.