Cao đẳng Hướng dẫn Du lịch

Ngành du lịch trong nước và thế giới đang phục hồi nhanh chóng sau đại dịch, nhiều loại hình du lich mới phát triển mạnh mẽ. Điều này khiến nhu cầu nhân lực tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Hướng dẫn Du lịch tăng đột biến trong những năm tới. Nhiều người đến với nghề hướng dẫn viên không chỉ để tìm kiếm cơ hội việc làm mà hơn hết còn được thỏa mãn đam mê chinh phục những vùng đất mới.

Thông tin tuyển sinh

Tên ngành: Hướng dẫn du lịch (Mã ngành 6810103)
Tên trường đào đạo và cấp bằng: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) – Mã trường CDD0115
Đào tạo: Học tín chỉ và cấp bằng cao đẳng chính quy
Phương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPT 2022 hoặc Xét theo học bạ THPT

 Nghề hướng dẫn viên du lịch làm gì

Nghề hướng dẫn viên là công việc đòi hỏi sức bền cao, luôn ở trạng thái làm việc 24 giờ/ngày trên mỗi đường tour.

Hướng dẫn viên là người có thẻ hướng dẫn viên du lịch; thực hiện việc đón tiếp, tổ chức hoạt động du lịch theo chương trình mà doanh nghiệp du lịchbán cho khách hàng. Họ vừa là người phục vụ du khách vừa lên kế hoạch, tổ chức chương trình sao cho chính xác, hợp lý và sinh động. Có thể nói, hướng dẫn viên là linh hồn của sản phẩm du lịch, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một chương trình du lịch. Với du khách, hướng dẫn viên là người cung cấp thông tin, phục vụ, tổ chức chương trình và là người bạn đồng hành, bảo vệ du khách.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch, đòi hỏi người theo nghề phải có sức khỏe tốt, có đam mê đồng thời phải luôn tích lũy kiến thức, trau dồi chuyên môn, phẩm chất lẫn khả năng ứng xử, giao tiếp…Việc nâng cao chất lượng đội ngũ hướng viên du lịch là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của toàn ngành du lịch, là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp lữ hành và bản thân mỗi người hướng dẫn.

 Hướng dẫn viên du lịch học những gì

Người học Cao đẳng hướng dẫn viên du lịch tại FTC được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về nghề hướng dẫn bao gồm:

– Tổng quan du lịch và khách sạn
– Tâm lý khách du lịch
– Hệ thống di tích và danh thắng Việt Nam
– Văn hóa Việt Nam
– Địa lý du lịch Việt Nam
– Tổ chức sự kiện
– Tiến trình lịch sử Việt Nam
– Các dân tộc Việt Nam
– Kỹ năng nói trước đám đông
– Kỹ năng giao tiếp
– Kỹ năng làm việc nhóm
– Kỹ năng tổ chức thực hiện
– Kỹ năng xử lý tình huống
– Thái độ làm việc chuyên nghiệp
– Kỹ năng tiếng anh
– Và các môn học khác …

 Cơ hội việc làm ngành hướng dẫn viên du lịch

Được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề Hướng dẫn Du lịch, sai khi tốt nghiệp bạn có thể đảm đương các vị trí như: hướng dẫn viên tại điểm tham quan, hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên toàn tuyến, có cơ hội trở thành trưởng nhóm hướng dẫn viên, điều hành hay quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các công ty du lịch và các vị trí khác trong tương lai… tùy theo khả năng và yêu cầu công việc.

 Tiềm năng ngành hướng dẫn du lịch

Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú với nhiều thế mạnh: Việt Nam có nhiều di sản văn hóa, nhiều danh lam thắng cảnh, văn hóa nghệ thuật ẩm thực có thể khai thác ở hầu hết các tỉnh thành.

Theo Tổng quan về ngành Du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt khoảng 8,5 triệu lượt (tăng 7,5% so với cùng kỳ 2018). Trong đó, tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 338.200 tỷ đồng (tăng 8,4% so với cùng kỳ 2018). Đồng thời, thống kê số lượng khách sạn ở Việt Nam ngày càng tăng với nhiều sự đầu tư trong và ngoài nước. Đây là một tín hiệu vui cho ngành Du lịch và cả lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn ở Việt Nam.

Chính vì thế ngành hướng dẫn du lịch cũng đầy tiềm năng với nhu cầu du lịch tăng cao, các tours trong nước và quốc tế ngày càng nhiều, không gian du lịch không còn bị bó hẹp tại địa phương mà có sự giao thoa, khám phá nhiều địa điểm mới hơn.

 Mọi chi tiết liên hệ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Số 1, Phố Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
ĐT/Zalo: (024)2233.6262 – 0983.564.562
Website: nncn.edu.vn
Facebook chính: fb.com/ngoaingucongnghehn

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn để được hỗ trợ.

Mức lương hấp dẫn của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hướng dẫn du lịch

Du lịch là một trong những ngành học Hot hiện nay, vì vậy mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành này vô cùng hấp dẫn. Mức lương của sinh viên Hướng dẫn du lịch phụ thuộc vào: Quy mô công ty, chính sách doanh nghiệp, số lượng – đặc điểm tour.

– Mức lương cơ bản của Hướng dẫn viên du lịch nội địa khoảng 8-12 triệu/tháng + hoa hồng + tiền thưởng công ty. Mức lương này sẽ tăng theo kinh nghiệm hoặc số tour dẫn.
– Mức lương cơ bản của Hướng dẫn viên du lịch quốc tế khoảng 20-30 triệu/tháng + hoa hồng + tiền thưởng.

Có thể thấy mức lương của Hướng dẫn viên du lịch vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn có đam mê xê dịch, đừng bỏ qua ngành học này nhé!