Cao đẳng Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Thông tin tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Quản trị Du lịch và Lữ hành chính quy là hệ đào tạo chính quy phù hợp với hầu hết thí sinh theo học ngành Du lịch. Từ các kiến thức kiến thức kỹ năng của Hướng dẫn viên Du lịch đến Quản trị Điều hành Tour, một người làm du lịch cần phải lựa chọn theo học.

Tên ngành: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
Tên trường đào đạo và cấp bằng: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) – Mã trường CDD0115
Đào tạo: Học tín chỉ và cấp bằng cao đẳng chính quy
Phương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPT 2022 (Tổ hợp D00 – D06 và DD2 hoặc Xét 5 kỳ học bạ THPT

 Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Với miền bắc hùng vĩ núi non, miền trung biển xanh cát trắng, miền nam bồng bềnh sông nước… tạo nên một Việt Nam đầy tiềm năng để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, Việt Nam hiện được cho là một trong những điểm đến du lịch thu hút nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ còn tiếp tục tăng cao cùng với sự phát triển mạnh mẽ và sôi động của hoạt động du lịch trên khắp thế giới hậu Covid 19. Học ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, theo đó, không chỉ là một lựa chọn “thời thượng” đón đầu xu thế thế giới mà còn chính là một sự đảm bảo cho tương lai tươi sáng và thành công.

Nhu cầu nhân lực ngành Quản trị Lữ hành – Du lịch ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới

 Phương thức xét tuyển

– Xét điểm học bạ THPT: Tổng điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5 điểm
– Xét điểm thi THPT 2022: Tổ hợp D00 đến D06 và DD2 >= 15 điểm (kể cả điểm ưu tiên)

Thí sinh xét tuyển Ngành Du lịch không cần phải đợi điểm học kỳ II lớp 12, với phương thức xét điểm năm lớp 10,11 và học kỳ I lớp 12, không ảnh hưởng các nguyện vọng khác, giảm nỗi lo chờ điểm thi.

 Thời gian đăng ký và nhập học

– Đợt 1: Từ ngày thông báo đến 15/5/2022
– Đợt 2: Từ 1/6/2022

Nhà trường tổ chức nhập học làm nhiều trong năm tùy theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển, sẽ có thông báo đến từng thí sinh.

 Hồ sơ xét tuyển gồm

– Phiếu ĐKXT Cao đẳng Du lịch (Download mẫu phiếu)
– Bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022)
– Bản sao Học bạ THPT (photo công chứng).
– Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

 Cao đẳng Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,… Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Theo học ngành Quản trị lữ hành, bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị  lữ hành sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

 Học cao đẳng quản trị lữ hành ra trường làm gì?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Du lịch cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên các chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ Đại học hoặc Cao đẳng Du lịch và Lữ hành trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau:

– Điều hành quản trị đội hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện;
– Quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ;
– Chuyên viên tại các Sở, ban, ngành về Du lịch
– Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,…

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Du lịch và Lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

Với những điều đã trình bày, có lẽ “Ngành Quản trị lữ hành là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học hệ Cao đẳng Quản trị Du lịch và Lữ hành không, ngành Quản trị dịch lữ hành xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Quản trị lữ hành khoảng bao nhiêu, là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành này và trở thành một nhà Quản trị lữ hành thành công trong tương lai..

 Thí sinh gửi hồ sơ về địa chỉ

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 1, Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, tp Hà Nội.
ĐT/Zalo: (024)2233.6262 – 0983.564.562
Website: nncn.edu.vn
Facebook chính: m.me/NgoainguCongngheHN

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Quản trị Dịch vụ Du lịch về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.