Cao đẳng Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc

Nội dungMô tả chương trìnhĐối tượng, HTXTMốc thời gianQuà tặng, học bổngSinh viên tiếng Hàn

TỔNG QUAN

Học tiếng Hàn đang là xu hướng được nhiều giới trẻ lựa chọn làm ngôn ngữ thứ hai sau ngôn mẹ đẻ để học tập và dùng nó làm công cụ “kiếm kế sinh nhai”. Bên cạnh đó toàn cầu hóa đang càng ngày càng phát triển, đất nước ta cũng theo đó mà mở cửa kinh tế hội nhập với thế giới. Việc này tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài “lấn sân” vào Việt Nam mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Trước tình hình đó, việc học một ngoại ngữ là điều vô cùng cấp bách và cần thiết cho mỗi người chúng ta. Vậy nên chọn ngoại ngữ nào để học? Trước hết bạn hãy xác định rõ ràng mục tiêu học ngoại ngữ của bạn là gì? Học vì nhu cầu, sở thích hay học theo phong trào? FTC khuyên bạn khi chọn học ngoại ngữ phải căn cứ vào tính thiết thực, hiệu quả dài lâu ở thời điểm hiện tại lẫn tương lai.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận các vị trí khác nhau như:

 • Phiên dịch và thông dịch: Công việc này đòi hỏi khả năng diễn đạt tốt, hiểu rõ cả tiếng Hàn và tiếng Việt, và có khả năng làm việc trong môi trường nhanh chóng và áp lực cao.
 • Giảng dạy tiếng Hàn
 • Biên dịch văn bản: Có thể làm việc như biên dịch viên văn bản từ tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Công việc này yêu cầu khả năng hiểu và diễn đạt chính xác ý nghĩa của các văn bản trong các lĩnh vực như văn hóa, kinh tế, pháp luật, y tế, công nghệ, truyền thông, v.v.
 • Hướng dẫn du lịch: Với kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, sinh viên có thể làm hướng dẫn viên du lịch cho khách du lịch Hàn Quốc khi đến Việt Nam hoặc ngược lại. Công việc này yêu cầu kiến thức về địa điểm du lịch, lịch sử và văn hóa của cả hai quốc gia.
 • Làm việc trong lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư: Sinh viên có thể làm việc trong các công ty, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ có quan hệ kinh tế với Hàn Quốc. Công việc này liên quan đến việc giao tiếp, xúc tiến thương mại, tìm hiểu thị trường và quan hệ đối tác kinh doanh.
 • Dịch thuật và soạn thảo: Công việc này bao gồm dịch thuật các văn bản, tài liệu, sách, báo cáo từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại. Sinh viên cũng có thể tham gia vào quá trình soạn thảo, biên tập các tài liệu, bài viết liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.
 • Làm việc trong ngành du lịch và văn hóa: Công việc này có thể bao gồm tư vấn du lịch, tổ chức tour, quản lý sự kiện và giao tiếp với khách hàng Hàn Quốc.
 • Làm việc trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo: Công việc này bao gồm viết bài, dịch thuật, sản xuất nội dung truyền thông và quảng cáo nhằm tiếp cận và giao tiếp với khách hàng Hàn Quốc.
 • Hỗ trợ khách hàng và kinh doanh: Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng và kinh doanh, đặc biệt là trong các công ty có quan hệ thương mại với Hàn Quốc. Công việc này bao gồm giao tiếp và tư vấn với khách hàng Hàn Quốc, xử lý yêu cầu và thắc mắc từ khách hàng, và phát triển mối quan hệ kinh doanh.

– Thời gian khóa học: 03 năm
– Số lượng môn học, mô-đun: 31
– Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 2.505 giờ (102 tín chỉ)
– Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ (19 tín chỉ)

Gồm các môn học chung MH 01-06 với các môn học chung giúp củng cố tư duy logic và phương pháp học tốt các môn chuyên ngành. Các môn học này chính là nền móng cho các môn học sau này.
+ Giáo dục chính trị
+ Pháp luật
+ Giáo dục thể chất
+ Giáo dục QP-AN
+ Tiếng Anh
+ Tin học

– Khối lượng các môn học, mô-đun chuyên môn: 2.070 giờ (83 tín chỉ)

Các học phần chuyên ngành bổ sung kiến thức và kỹ năng giúp sinh viên có thể viết – thuyết trình thành thạo tiếng Hàn, phát âm chuẩn, trôi chảy, giao tiếp tiếng Hàn đúng trọng âm, ngữ điệu. Đồng thời, sinh viên sẽ viết, biên soạn được các văn bản, tài liệu với nhiều chủ đề khác nhau, phục vụ cho công việc, cuộc sống.
Các mô-đun chuyên ngành Cao đẳng tiếng Hàn gồm các môn học có mã MĐ 07-32 với các môn học điển hình:
+ Ngữ âm tiếng Hàn
+ Nghe 1-2-3
+ Nói 1-2-3
+ Đọc 1-2-3
+ Viết 1-2-3
+ Biên dịch tiếng Hàn
+ Phiên dịch tiếng Hàn
+ Tiếng Hàn du lịch

– Khối lượng lý thuyết: 800 giờ
– Khối lượng thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1.605 giờ
– Thi/Kiểm tra: 100 giờ

Đối tượng tuyển sinh:

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Cao đẳng FTC:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức xét tuyển: XÉT TUYỂN HỌC BẠ hoặc ĐIỂM THI THPT

Xét điểm thi THPT 2023: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 15 điểm (cả ưu tiên)
Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 Điểm.

  + Xét tuyển học bạ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
  + Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
  + Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

Đào tạo chuẩn theo tiến độ quy định của bộ: 30 tháng

Thời gian xét tuyển, nhập học:

Đợt 1: Từ ngày thông báo đến ngày 15/6/2023
Đợt 2: Từ ngày 16/6/2023 đến đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Nộp trực tiếp hoặc chuyển phát:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Tel: (024)2233.6262
Hotline: 0982865962
Website: nncn.edu.vn
Fb: fb.com/ngoaingucongnghehn

1. Học bổng xác nhận nhâp học sớm:

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với nhóm ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với nhóm ngành còn lại, nhập học trước ngày 15/06/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 700.000đ.

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với các ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với các ngành còn lại, nhập học trước ngày 25/08/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 500.000đ.

– Nhận học bổng 100% học phí kỳ đầu cho thí sinh đạt giải Nhì trở lên trong các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia hoặc giải Nhất các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh/Thành phố.

– Nhận học bổng 20% học phí Kỳ I đối với thí sinh nhập học nhóm ngành tiếng nước ngoài tại FTC đã có chứng chỉ đạt trình độ sau:

+ Topik 4 trở lên đối với ngành tiếng Hàn
+ HSK4 trở lên đối với ngành tiếng Trung
+ N3 trở lên đối với ngành tiếng Nhật
+ B2 trở lên đối với ngành tiếng Anh

– Tặng 5 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, sẽ phát vào  ngày khai giảng.

– Hỗ trợ miễn phí (1 tháng) tiền KTX Mỹ Đình cho khi sinh viên nhập học

KTX Mỹ Đình với các phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị, tiện ích học tập và sinh hoạt hoạt (Phố Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Trường đã ký kết hợp đồng, phục vụ sinh viên ở nội trú.

2. Học bổng trong quá trình học tập:

– Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc theo quy chế của Trường.

– Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường.

– Học bổng của Bang Hessen – CHLB Đức, Đại học Khoa học Công nghệ Chihlee (Đài Loan),Trường đại học Woosong Hàn Quốc…

– Hàng năm nhà trường tổ chức việc trao đổi sinh viên, thực tập nghề nghiệp với các doanh nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp uy tín trong nước…

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, tập trung vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…)

Đăng ký Xét tuyển FTC 2023

  Họ và tên (*)

  Ngày sinh (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Địa chỉ nhận giấy báo (*)

  Chọn ngành (*)

  Hệ đào tạo (*)

  Link facebook (nếu có)

  Tham khảo các ngành ngoại ngữ khác