Trong bối cảnh phát triển kinh tế – xã hội hiện nay, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố then chốt. Nhằm khuyến khích sinh viên theo đuổi các ngành học quan trọng và đáp ứng nhu cầu lao động của đất nước, Chính phủ đã ban hành Nghị định 81, hỗ trợ lên đến 70% học phí cho nhiều ngành học. Chính sách này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình. Bên cạnh đó còn góp phần thu hút nhân tài vào các lĩnh vực then chốt. Từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của quốc gia.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội - Top 5 trường cao đẳng xét học bạ ngành Tiếng Anh
Nhiều ngành học được hỗ trợ 70% học phí theo Nghị định 81

Các ngành học được hỗ trợ học phí theo Nghị định 81

Theo Nghị định 81 của Chính phủ, nhiều ngành học được hỗ trợ lên đến 70% học phí nhằm khuyến khích sinh viên theo đuổi các lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển đất nước. Dưới đây là một số ngành tiêu biểu:

1. Ngành Công nghệ thông tin
  2. Kỹ thuật chế biến món ăn
  3. Hướng dẫn du lịch
  4. Công nghệ Kỹ thuật ô tô
  5. Ngành Kỹ thuật điện – điện tử
  6. Ngành Công nghệ sinh học
  7. Ngành Ngôn ngữ học
  8. Ngành Kỹ thuật cơ khí
  9. Ngành Môi trường và tài nguyên thiên nhiên
  10. Ngành Y học và Dược học

Các trường có ngành đào tạo được hỗ trợ học phí

Nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước cung cấp chương trình đào tạo cho các ngành học được hỗ trợ theo Nghị định 81. trong đó có trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với chất lượng đào tạo thuộc top đầu các trường Cao đẳng

Giới thiệu về trường

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo. Với chương trình học được thiết kế bài bản, cập nhật theo xu hướng mới nhất của ngành nghề. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Các ngành được ưu đãi về học phí

Sinh viên theo học tại trường có thể được hưởng nhiều chế độ miễn giảm học phí. Đặc biệt trong các ngành học thiết yếu và có nhu cầu cao trong xã hội:

Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành học này không chỉ giúp bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực ẩm thực.

Hướng dẫn du lịch

Đào tạo sinh viên trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành du lịch.

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành công nghiệp ô tô, một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ.

Công nghệ kỹ thuật điện & điện tử

Đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật điện và điện tử. Mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các ngành công nghiệp và dịch vụ.

Sinh viên theo học tại FTC còn được xét miễn giảm học phí nếu thuộc các đối tượng như hộ nghèo, cận nghèo. Hay con em gia đình chính sách, dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra FTC còn xét học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Giúp khuyến khích và động viên sinh viên cố gắng học tập hoặc các học bổng của tổ chức phi chính phủ. Trường còn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Các ngành học tại trường đều có nhu cầu nhân lực cao, đảm bảo sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nhiều sinh viên có cơ hội nhận học bổng Hessen của Cộng hòa Liên bang Đức

FTC cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao và hỗ trợ tối đa về tài chính cho sinh viên. Thông qua các chế độ miễn giảm học phí và học bổng. Với các ngành học thiết yếu như Kỹ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch. Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, và Công nghệ kỹ thuật điện & điện tử. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước vào thị trường lao động. Hãy chọn trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội để bắt đầu hành trình học tập. Chọn FTC để theo đuổi sự nghiệp của bạn với nhiều lợi thế và cơ hội phát triển.