Thiết kế đồ họa là một ngành học đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ bởi tính năng động, sáng tạo và độc đáo. Để trở thành một Desiger chuyên nghiệp, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian trau dồi kiến thức tại các ngôi trường chất lượng chuyên về đào tạo thiết kế. Vậy thiết kế đồ họa thi khối nào? Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm cụ thể về ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (Graphic Desiger) là ngành học ứng dụng sự kết hợp sáng tạo giữa hình ảnh và chữ viết để ra đời ấn phẩm truyền đạt thông tin tới khách hàng. Để trở thành một thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần thành thạo các công cụ như: Photoshop, Illustrator, After Effect.. Từ đó sẽ tạo thành các tác phẩm video, hình ảnh, đồ họa thu hút khách hàng.

Ngành Thiết kế đồ họa thi khối nào?

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng, Đại Học đào tạo ngành thiết kế đồ họa với nhiều tổ hợp môn xét tuyển như:

– H00: Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục màu
– V00: Toán, Lý, Vẽ hình họa
– A00: Toán, Lý, Hóa
– A01: Toán, Lý, Anh
– C01: Toán, Văn, Lý
– D01: Toán, Văn, Anh

Và bên cạnh một số trường đặc thù xét tuyển các môn năng khiếu thì rất nhiều trường xét tuyển theo các tổ hợp thông thường. Điều này giúp tạo điều kiện cho các thí sinh theo đuổi đam mê của mình.

Và tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên ngành thiết kế đồ họa có thể ứng tuyển tại các tổ hợp môn như: A00, A01, C00, D01..

Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa bao nhiêu?

cac truong cao dang day thiet ke do hoa

Trong những năm qua, điểm trúng tuyển của ngành thiết kế đồ họa có sự chênh lệch lớn giữa các trường. Điều này gây hoang mang cho các bạn trẻ khi lựa chọn trường phù hợp với năng lực của mình.

Ví dụ như Đại học kiến trúc TP.HCM có điểm chuẩn từ 20-22 điểm. Trong khi đó, trường Đại học Mỹ thuật xét tuyển khối: Ngữ văn, hình họa, trang trí với mức điểm 25-26 điểm (môn hình họa có hệ số 2)

Có thể thấy rằng, điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa không quá cao, nhưng cũng ở mức trung bình trên 20 điểm với các trường Đại Học. Bên cạnh đó, có nhiều trường tổ chức xét tuyển bằng học bạ THPT. Điển hình có thể kể đến đó là Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên được đào tạo từ các kiến thức cơ bản về mỹ thuật đến kỹ năng chuyên sâu về đồ họa. Các cách sử dụng phần mềm đồ họa cũng là phần học không thể thiếu. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng thiết kế đồ họa tại FTC, sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm với mức lương hấp dẫn. Và nếu bạn có đam mê với thiết kế, hãy chọn ngay FTC nhé!