Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Nội dungMô tả chương trìnhĐối tượng, HTXTMốc thời gianQuà tặng, học bổngẢnh sinh viên

TỔNG QUAN NGÀNH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP FTC

Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTCbeauty) được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ cao đẳng chính quy có chuyên môn và tay nghề cao, đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội. Khoa là đơn vị đào tạo cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp uy tín, được sự tin tin tưởng lựa chọn của đông đảo sinh viên trên toàn quốc.

Khoa Chăm sóc sắc đẹp (FTCbeauty) được thành lập dựa trên nhu cầu của xã hội về khối ngành làm đẹp và trưởng thành cùng sự phát triển lớn mạnh chung của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Với những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ lãnh đạo, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên, khoa cùng nhà trường đã vượt qua những khó khăn, thách thức để trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có sự phát triển vững mạnh và uy tín đối với xã hội.

Với quá trình xây dựng và phát triển, Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTCbeauty) là điểm đến của nhiều thế hệ sinh viên trên cả nước. Tại đây, sinh viên được học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, tay nghề để tự tin kiến tạo tương lai, vững vàng bước vào cuộc sống lập nghiệp.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế cấp phép thực hiện tuyển sinh và đào tạo mã ngành Chăm sóc sắc đẹp 6810404 tại Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Số 1 Phố Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Với chương trình đào tạo chi tiết, đa dạng và bài bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại những vị trí sau:

 • Nhân viên tư vấn Chăm sóc sắc đẹp
 • Chuyên viên chăm sóc da (mặt/toàn thân)
 • Chuyên viên Nail (Chăm sóc, tạo hình, thiết kế, làm móng)
 • Chuyên viên nối mi
 • Chuyên viên phun thêu thẩm mỹ
 • Chuyên viên trang điểm/trang điểm hóa trang
 • Chuyên viên massage
 • Nhân viên điều phối/quản lý/vận hành cơ sở làm đẹp
 • có đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn để mở cơ sở làm đẹp, trung tâm Spa, Salon
 • Làm giáo viên hoặc mở trung tâm đào tạo học viên ngành chăm sóc sắc đẹp

Các đơn vị thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp hợp tác đào tạo với trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Để đảm bảo chất lượng thực hành, kỹ năng, tay nghề của sinh viên, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tiến hành liên kết, hợp tác đào tạo với các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp trên địa bàn thành phố. Các đơn vị gồm có:

 • Học viện dạy làm đẹp quốc tế Winnie Beauty Academy.
 • Học viện thẩm mỹ quốc tế Eva xinh
 • Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun
 • Sally Academy
 • Poly K-Beauty
 • Và một số cơ sở khác được sở y tế cho phép.

HƯỚNG ĐẾN GIÁ TRỊ THẬT CHO ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Với giá trị cốt lõi: THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC NGHIỆP trong đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp, khoa Chăm sóc sắc đẹp đã, đang và sẽ cùng Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội phát huy tiềm năng, tự do sáng tạo, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng, hướng tới mục mục tiêu nhà trường đạt TOP 5 trường cao đẳng đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ làm đẹp tốt nhất trên cả nước.

Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã, đang và sẽ là đơn vị đào tạo chất lượng cao, ươm mầm cho những tài năng của khối ngành Thẩm mỹ. Khoa cùng với nhà trường luôn duy trì sự phát triển theo triết lý giáo dục “Tôn trọng, sáng tạo, phản biện”, đảm bảo mọi cá nhân được tôn trọng, khuyến khích tự do sáng tạo và phản biện để cùng nhau chinh phục những bộ môn tô điểm cho vẻ đẹp con người này.

Số lượng môn học, mô-đun: 24
Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 53 tín chỉ
Khối lượng các môn học chung/đại cương: 255 giờ
Khối lượng các môn học, mô-đun chuyên môn: 1.155 giờ
Khối lượng thực hành, thực tập, thí nghiệm: 965 giờ
Thi/Kiểm tra: 49 giờ

Đối tượng tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức xét tuyển:

 • Xét điểm thi THPT 2023: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 15 điểm (cả ưu tiên)
 • Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 điểm.

  + Xét tuyển học bạ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
  + Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
  + Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

Thời gian xét tuyển, nhập học:

 • Đợt 1: Từ ngày thông báo đến ngày 15/6/2023;
 • Đợt 2: Từ ngày 16/6/2023 đến đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

1. Học bổng xác nhận nhâp học sớm:

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với nhóm ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với nhóm ngành còn lại, nhập học trước ngày 15/06/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 700.000đ.

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với các ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với các ngành còn lại, nhập học trước ngày 25/08/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 500.000đ.

– Nhận học bổng 100% học phí kỳ đầu cho thí sinh đạt giải Nhì trở lên trong các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia hoặc giải Nhất các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh/Thành phố.

– Nhận học bổng 20% học phí Kỳ I đối với thí sinh nhập học nhóm ngành tiếng nước ngoài tại FTC đã có chứng chỉ đạt trình độ sau:

+ Topik4 trở lên đối với ngành tiếng Hàn
+ HSK4 trở lên đối với ngành tiếng Trung
+ N3 trở lên đối với ngành tiếng Nhật
+ B2 trở lên đối với ngành tiếng Anh

– Tặng 5 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, sẽ phát vào  ngày khai giảng.

– Hỗ trợ miễn phí (1 tháng) tiền KTX Mỹ Đình cho khi sinh viên nhập học

KTX Mỹ Đình với các phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị, tiện ích học tập và sinh hoạt hoạt (Phố Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Trường đã ký kết hợp đồng, phục vụ sinh viên ở nội trú.

2. Học bổng trong quá trình học tập:

– Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc theo quy chế của Trường.

– Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường.

– Học bổng của Bang Hessen – CHLB Đức, Đại học Khoa học Công nghệ Chihlee (Đài Loan),Trường đại học Woosong Hàn Quốc…

– Hàng năm nhà trường tổ chức việc trao đổi sinh viên, thực tập nghề nghiệp với các doanh nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp uy tín trong nước…

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, tập trung vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…)

Đăng ký Xét tuyển FTC 2023

  Họ và tên (*)

  Ngày sinh (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Địa chỉ nhận giấy báo (*)

  Chọn ngành (*)

  Hệ đào tạo (*)

  Link facebook (nếu có)

  Tham khảo ngành thương mại, du lịch khác