Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Khoa Công nghệ Kỹ thuật – Cao đẳng FTC xét tuyển học bạ vào Cao đẳng Kỹ thuật Ô tô với mức điểm chuẩn 16,5 điểm. Là ngành đặc thù được nhà nước hỗ trợ 70% học phí theo NĐ 81/2021/NĐ-CP và Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH

cao đẳng công nghệ kỹ thuật ô tô
Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trình độ cao đẳng là ngành đặc thù được Nhà nước hỗ trợ tới 70% học phí – Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP và Thông tư Số 05/2023/TT-BLĐTBXH
Nội dungMô tả chương trìnhĐối tượng, HTXTMốc thời gianHỗ trợ học phíẢnh hoạt động

TÌM HIỂU NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Công nghệ kỹ thuật ô tô là lĩnh vực đầy triển vọng, hứa hẹn tiềm năng bùng nổ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều thí sinh tìm hiểu, chọn Trường Cao đẳng, Đại học đào tạo bài bản về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô để học tập và theo đuổi công việc này. Tham khảo chương trình đào tạo cao đẳng kỹ thuật ô tô ở đâu? Cơ hội việc làm và mức thu nhập cụ thể lĩnh vực ra sao? Hãy đến với Khoa công nghệ  Ô tô của Cao đẳng FTC để được tư vấn và hướng dẫn xét tuyển nhé.

Xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
Ngành Công nghệ Ô tô tại FTC đang được nhiều thí sinh lựa chọn theo học

TÌM HIỂU NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LÀ GÌ? TRIỂN VỌNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ TRONG TƯƠNG LAI

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật và nhu cầu xã hội, công nghệ ô tô trở thành lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế toàn cầu. Cụ thể, ngành nghề này đang ngày càng cho thấy những tiềm năng lớn mạnh:

– Ngành công nghiệp vẫn giữ được phong độ tích cực trước những biến động của nền kinh tế: Trong khi nhiều ngành nghề khác chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 thì công nghệ ô tô vẫn có những bước tiến ngoạn mục ở 6 tháng cuối năm 2020. Không những thế, thị trường này hứa hẹn sẽ có những chuyển biến tích cực và mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn 2021 – 2030.

– Nhu cầu lớn về nguồn nhân lực: Trong xu thế hội nhập, nhu cầu mua sắm các loại phương tiện di chuyển đặc biệt là ô tô đang có tốc độ gia tăng nhanh chóng. Thực tế này kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực ngày một tăng trong tương lai.

– Mức thu nhập cao: Các công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô có mức lương hấp dẫn. Tùy theo trình độ, kinh nghiệm và đơn vị làm việc mà mức thu nhập có thể dao động từ 10 tới 30 triệu đồng/tháng.

Định hướng giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, Việt Nam phát triển ngành công nghiệp ô tô trở thành ngành quan trọng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa,  góp phần phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng của đất nước. Công nghệ là tương lai, học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là sự lựa chọn thông minh cho tương lai của bạn.

cơ hội việc làm ngành ô tô
Sinh viên lớp Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Ô tô học thực tế tại xưởng thực hành Ô tô

HỌC KỸ THUẬT Ô TÔ RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Trước bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường ô tô Việt Nam cùng những tiềm năng của ngành công nghiệp trọng điểm này, Công nghệ kỹ thuật ô tô đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn. Từ việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, hệ thống tự động cho đến nghiên cứu công nghệ và dòng sản phẩm mới, đặc biệt về công nghệ xe điện đều cần đến các chuyên gia am hiểu tường tận về ô tô. Làm việc trong ngành cơ khí ôtô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật.

Ai nên học Công nghệ ô tô hệ cao đẳng
Rất nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp cao đẳng Công nghệ ô tô

Sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí sau đây:

 • Kỹ sư thiết kế tại nhà máy, trung tâm nghiên cứu của các tập đoàn trong nước và quốc tế.
 • Kỹ sư vận hành hệ thống tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực.
 • Kỹ sư tại tập đoàn công nghiệp, công ty trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo ô tô và xe chuyên dụng, vận tải và khai thác thiết bị xe – máy công trình, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng.
 • Kỹ sư tư vấn, thiết kế, vận hành, giám sát tại các phòng kỹ thuật, sản xuất, nghiên cứu và phát triển, thiết kế; cơ sở sản xuất, thiết kế, sửa chữa ô tô – máy động lực; nhà máy sản xuất lắp ráp, trạm sửa chữa ô tô.
 • Kỹ sư kỹ thuật tại các cơ quan quản lý nhà nước về phương tiện giao thông đường bộ và công nghiệp ô tô.
 • Kỹ sư nghiên cứu tại các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực ô tô – máy động lực.
 • Giảng dạy kỹ thuật tại trường dạy nghề, đại học, cao đẳng kỹ thuật trên cả nước.
 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô.
 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn kinh doanh ô tô – máy động lực, phụ tùng ô tô.
 • Kỹ sư sản phẩm chuyên thiết kế các thành phần, hệ thống, thiết kế và kiểm tra thiết bị xem có đạt yêu cầu đặt ra hay không, vật liệu có đạt độ bền hay không.
 • Kỹ sư phát triển cung cấp cho kỹ sư thiết kế các thuộc tính của ô tô về độ cứng của lò xo để xe hoạt động như mong muốn trong các điều kiện đường xá.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Học phần đại cương

Gồm các môn học chung MH 01-06 với các môn học chung giúp củng cố tư duy logic và phương pháp học tốt các môn chuyên ngành. Các môn học này chính là nền móng cho các môn học sau này.

Các môn học, mô-đun chuyên ngành

Các mô-đun chuyên ngành giúp củng cố kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể sẵn sàng bước vào thị trường lao động. Với chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, các môn học chuyên ngành với mã môn học từ MH07-42, gồm một só môn học điển hình như:

 • Vẽ kỹ thuật cơ khí
 • Vật liệu cơ khí
 • Điện tử cơ bản
 • Hàn
 • Nguội
 • Bảo dưỡng và sửa chữa cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền & bộ phận cố định của động cơ
 • Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phân phối khí
 • Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống nhiên liệu động cơ diesel
 • Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống nhiên liệu động cơ xăng

 • Bảo dưỡng và sửa chữa trang bị điện ô tô
 • Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống lái
 • Kỹ thuật lái ô tô
 • Kiểm tra và sửa chữa PAN ô tô
 • Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống nhiên liệu phun điện tử
 • Bảo dưỡng và sửa chữa hộp số tự động
 • Kiểm định ô tô
 • Điện tử cơ bản
 • Công nghệ xe điện và ô tô điện
 • Học phần thực tập
 • Khóa luận tốt nghiệp

– Khối lượng thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1.685 giờ

Khối lượng thời gian thực hành tại xưởng, tại cơ sở thực tập của sinh viên ngành Công nghệ Ô tô chiếm tới 70% thời lượng học giúp sinh viên nắm vững kiến thức, chắc tay nghề khi ra trường, dễ dàng tham gia thị trường lao động ngành Ô tô vốn dĩ đang rất Hot này.

Đối tượng tuyển sinh

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô

 • Xét điểm thi THPT 2023: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 15 điểm (cả ưu tiên)
 • Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên(nếu có) >= 16,5 Điểm.

+ Xét tuyển học bạ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
+ Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
+ Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

Thời gian nhận hồ sơ

 • Đợt 1: Từ ngày thông báo đến ngày 15/6/2023
 • Đợt 2: Từ ngày 16/6/2023 đến đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Thời gian nhập học

 • Đợt 1: Từ 05/6 đến 7/6/2023 (Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2022 trở về trước, Đã nhập xong)
 • Đợt 2: Từ ngày 5/7 – 10/7/2023
 • Đợt 3: Từ ngày 2/8 – 12/8/2023. Nhập bổ sung từ 22/9/2023 – 30/9/2023 (Các ngành còn chỉ tiêu)

ngành đặc thù được nhà nước hỗ trợ 70% học phí
Ngành đặc thù được Nhà nước hỗ trợ 70% học phí theo NĐ 81/2021/NĐ-CP và Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH

Được nhà nước hỗ trợ giảm 70% học phí

Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27 tháng 8 năm 2021 quy định về chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; và tại Thông tư Số 05/2023/TT-BLĐTBXH, ngày 15 tháng 6 năm 2023 ban hành danh mục ngành, nghề học nặng nhọc trình độ cao đẳng. Như vậy trường có mã ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (6510202) được hưởng chính sách HỖ TRỢ 70% học phí của Nhà nước trong toàn khoá.

Học bổng xác nhận nhâp học sớm:

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với nhóm ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với nhóm ngành còn lại, nhập học trước ngày 15/06/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 700.000đ.

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với các ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với các ngành còn lại, nhập học trước ngày 20/07/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 500.000đ.

– Nhận học bổng 100% học phí kỳ đầu cho thí sinh đạt giải Nhì trở lên trong các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia hoặc giải Nhất các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh/Thành phố.

– Nhận học bổng 20% học phí Kỳ I đối với thí sinh nhập học nhóm ngành tiếng nước ngoài tại FTC đã có chứng chỉ đạt trình độ sau:

+ Topik 4 trở lên đối với ngành tiếng Hàn
+ HSK4 trở lên đối với ngành tiếng Trung
+ N3 trở lên đối với ngành tiếng Nhật
+ B2 trở lên đối với ngành tiếng Anh

– Tặng 5 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, sẽ phát vào  ngày khai giảng.

– Hỗ trợ miễn phí (1 tháng) tiền KTX Mỹ Đình cho khi sinh viên nhập học

KTX Mỹ Đình với các phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị, tiện ích học tập và sinh hoạt hoạt (Phố Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Trường đã ký kết hợp đồng, phục vụ sinh viên ở nội trú.

Học bổng trong quá trình học tập

– Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc theo quy chế của Trường.

– Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường.

– Học bổng của Bang Hessen – CHLB Đức, Đại học Khoa học Công nghệ Chihlee (Đài Loan),Trường đại học Woosong Hàn Quốc…

– Hàng năm nhà trường tổ chức việc trao đổi sinh viên, thực tập nghề nghiệp với các doanh nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp uy tín trong nước…

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, tập trung vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…)

Đăng ký Xét tuyển FTC 2023

  Họ và tên (*)

  Ngày sinh (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Địa chỉ nhận giấy báo (*)

  Chọn ngành (*)

  Hệ đào tạo (*)

  Link facebook (nếu có)

  Chương trình đào tạo liên quan

  cao đẳng công nghệ kỹ thuật ô tô

  CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

  CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

  công nghệ kỹ thuật điện điện tử

  CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

  MARKETING THƯƠNG MẠI

  THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

  QUẢN TRỊ KINH DOANH

  LOGISTICS

  Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Công nghệ: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Điện tử công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành công nghệ, hãy đến với Khoa Công Nghệ - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!