Kỹ thuật ô tô là ngành học của tương lai được nhiều trường chú trọng đào tạo. Vậy làm thế nào để xét tuyển ngành Kỹ thuật ô tô? Có nên học ngành Kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng?

xét tuyển ngành Kỹ thuật ô tô

Thông tin xét tuyển ngành Kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng

Ngành Kỹ thuật ô tô hiện nay được tổ chức đào tạo ở cả hệ cao đẳng và đại học. Ở hệ cao đẳng, các trường tiên phong đào tạo là những đơn vị thuộc khối ngành Công nghệ. Thông tin xét tuyển ngành Kỹ thuật ô tô cụ thể như sau:

– Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô

– Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy

– Hình thức đào tạo: Đào tạo tín chỉ cao đẳng nghề

– Phương thức xét tuyển: Xét học bạ hoặc điểm thi THPTQG

Là một trong những ngành nghề đại diện cho sự phát triển trong tương lai, hệ thống đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô đã và đang được chú trọng rất nhiều vào chất lượng kiến thức và đầu ra tay nghề. Đặc biệt hơn, với môi trường cao đẳng nghề hiện nay, ngành học này ghi điểm tích cực trong cảm nhận của sinh viên với môi trường học hiện đại, sát thực tế và điều kiện thực hành, thực tập khá tốt.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Là một ngành thuộc khối Kỹ thuật, chương trình học, dù ở hệ đào tạo nào, cũng rất chú trọng vào kiến thức chuyên môn và số lượng giờ học thực hành. Ở hệ cao đẳng, chương trình học ngành Kỹ thuật ô tô có những nội dung chính sau:

– Kỹ thuật chung về ô tô và công nghệ sửa chữa.

– Bảo dưỡng và sửa chữa cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền và bộ phận cố định của động cơ.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phân phối khí.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống bôi trơn và hệ thống làm mát.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel.

– Bảo dưỡng và sửa chữa bơm cao áp điều khiển điện tử.

– Bảo dưỡng và sửa chữa trang bị điện ô tô.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điều hòa không khí trên ôtô.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống truyền lực.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hộp số tự động trên ôtô.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống di chuyển.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống lái.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh.

– Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS.

– Kỹ thuật lái ôtô.

– Chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô.

– Kiểm tra và sửa chữa PAN ôtô.

– Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, tiếng Anh chuẩn đầu ra tương đương 350 điểm Toeic, chuẩn tin học trình độ IC3.

xét tuyển ngành Kỹ thuật ô tô

Phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật ô tô

Để xét tuyển hệ cao đẳng ngành Kỹ thuật ô tô, người học có thể lựa chọn một trong hai phương thức sau:

– Xét học bạ THPT

– Xét điểm thi THPTQG

Với hình thức xét học bạ, ở trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, điểm xét tuyển sẽ được tính theo công thức:

Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB HKI lớp 12 + ĐIểm ưu tiên >= 16.5đ.

Với hình thức xét điểm thi THPTQG, người học sẽ lựa chọn tổ hợp môn để xét điểm. Các tổ hợp môn được xét cho ngành Kỹ thuật ô tô là A00 và A01. Điểm xét tuyển tối thiểu 15đ.

Tại sao nên chọn học ngành Kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng?

Phát triển mạnh mẽ cùng tốc độ công nghiệp hóa của đất nước, ngành Kỹ thuật ô tô rất được chú trọng đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng. Sinh viên có thể lựa chọn hệ đại học hay cao đẳng tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu bản thân. Khi theo học hệ cao đẳng, bạn có thể đón nhận môi trường giáo dục với những ưu điểm sau:

– Phương thức xét tuyển đa dạng, có thể xét tuyển sớm, tăng nguyện vọng.

– Chương trình học thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức chuyên môn, được phê duyệt bởi Bộ.

– Thời lượng thực hành lớn: 70% chương trình đào tạo.

– Trang thiết bị học tập đầy đủ, hiện đại, cập nhật.

– Chương trình thực tập có hướng dẫn tại nhiều doanh nghiệp, công ty trong ngành.

– Cơ hội việc làm rộng mở, nhanh chóng tiếp cận việc làm sau khi ra trường.

xét tuyển ngành Kỹ thuật ô tô

Lên kế hoạch xét tuyển ngành Kỹ thuật ô tô và theo học hệ chính quy là bước khởi đầu để người học tiếp cận được một nghề “hot”, định hướng tương lai. Với điều kiện đào tạo hệ cao đẳng chính quy hiện nay, sinh viên hoàn toàn có thể tin tưởng và tự tin với tấm bằng sau khi ra trường. Để được tư vấn cụ thể hơn, các bạn có thể liên hệ qua các kênh thông tin sau:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội