Những thông tin về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô luôn là nội dung được tìm kiếm trong một vài năm trở lại đây. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô điểm chuẩn bao nhiêu và những thông tin cơ bản cần biết về ngành học.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được đào tạo tại đâu?

Khái quát về ngành học Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ ô tô đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực có kiến thức chuyên môn cao, tay nghề vững chắc. Và ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được triển khai đào tạo đã và đang cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành. Trong đó, nội dung đào tạo bao gồm: hiểu biết sâu về cơ cấu và hệ thống của các loại xe, khả năng xử lý sự cố, kiểm tra, sửa chữa và bảo trì các hệ thống ô tô.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học cơ bản như cơ học, điện tử, cơ điện tử, động cơ đốt trong, hệ thống truyền động và các môn học chuyên sâu như kỹ thuật động lực, kỹ thuật lái xe và quản lý dự án ô tô. Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị kỹ năng thực hành thông qua các hoạt động thực tế như làm việc trong các công xưởng, phòng thí nghiệm và các dự án nghiên cứu.

khái quát về ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được triển khai đào tạo đã và đang cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Họ có thể làm việc trong các nhà máy sản xuất ô tô, trung tâm dịch vụ ô tô, các doanh nghiệp kỹ thuật ô tô, tổ chức nghiên cứu và phát triển, cũng như các cơ quan quản lý và kiểm định liên quan đến lĩnh vực ô tô.

Một số trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là ngành học được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành Công nghệ và Kỹ thuật với thời gian cụ thể như sau:

• Đại học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô: 04 năm
  • Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Ô tô: 03 năm

Nếu có thể cân đối thời gian học đẩy nhanh chương trình, các bạn sinh viên có thể ra trường sớm hơn khung tiêu chuẩn từ 0,5-`1 năm.

Một số trường trọng điểm đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô cần điểm tên đó là:

Hệ đại học:

• Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Đại học Thủy Lợi
  • Trường Đại học Giao thông vận tải
  • Đại học Bách khoa Tp.HCM
trường trọng điểm đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
Đại học Bách khoa Tp.HCM – Một trong những trường trọng điểm đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Hệ cao đẳng:

• Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Tp.HCM

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại một số trường trọng điểm

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tăng cao trong những năm gần đây bởi nhu cầu nguồn nhân lực cấp thiết từ thị trường việc làm. Dưới đây là một số con số tiêu biểu trong 02 trở lại đây:

Năm 2021:

• Đại học Bách khoa Hà Nội: Xét tuyển khối A00 và A01 với 26.94 (hệ đại trà), 26.11 (hệ đào tạo tiên tiến)
  • Đại học Thủy Lợi: Xét tuyển khối A00, A01, D01, D07 với 24,25 điểm.
  • Trường Đại học Giao thông vận tải: Xét tuyển khối A00, A01, D01, D07 với 25.1 (hệ đại trà), 24 (hệ chất lượng cao)
  • Đại học Bách khoa Tp.HCM: Xét tuyển khối A00, A01, D01, D07 với 26.5 (hệ đại trà) và 26.0 (hệ đào tạo tiên tiến)

Năm 2022:

• Đại học Bách khoa Hà Nội: 26,41 điểm
  • Đại học Thủy Lợi: 24,55 điểm
  • Trường Đại học Giao thông vận tải: 24,85 điểm
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM: 25,35 điểm

Các trường cao đẳng duy trì xét tuyển theo học bạ Trung học phổ thông với điểm số tối thiểu 16,5.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô điểm chuẩn bao nhiêu? – Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có cái nhìn cơ bản. Các bạn hãy tìm hiểu, lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất và nỗ lực để đạt kết quả cao nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 votes)