Việc tìm hiểu ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm hay điểm chuẩn ngành công nghệ ô tô sẽ giúp các bạn trẻ chủ động hơn trong việc học tập nâng cao năng lực. Hiện nay nhiều Trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, xét tuyển kết quả kỳ thi THPT nên tạo điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ có cơ hội theo học ngành này mà không quá áp lực về điểm chuẩn.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ ô tô
Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô – tiềm năng trong tương lai

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học kết hợp giữa cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy. Ngoài ra còn tích hợp nhiều kiến thức khác như: kỹ thuật lắp ráp, điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng. Những năm gần đây, ngành Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật được nhiều thí sinh nam lựa chọn.

Ngành này đòi hỏi các chuyên gia phải có kiến thức sâu rộng về kỹ thuật ô tô, cơ khí, điện tử, thông tin, vật liệu, và các công nghệ mới như tự động hóa, điện động lực, và trí tuệ nhân tạo.

Tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), để trở thành sinh viên của ngành Công nghệ ô tô khi đăng ký xét tuyển Học bạ THPT chỉ từ 16.50 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ ô tô
Giờ học thực hành của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (FTC)

Phương thức tuyển sinh và điểm chuẩn ngành Công nghệ ô tô

Phương thức tuyển sinh của ngành Công nghệ ô tô có thể khác nhau tùy từng trường đại học hoặc cao đẳng. Năm 2023, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tuyển sinh áp dụng cho các đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Các thí sinh có thể chọn đăng ký một trong 2 phương thức bao gồm: Xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ). Với nhiều đợt tuyển giúp nhằm đảm bảo quyền lợi của các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm theo học tại trường.

• Đối với hính thức Xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Điểm xét tuyển = Điểm môn Văn + Điểm môn Toán + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên ≥ 15,00 điểm trở lên

• Đối với hinh thức Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ):

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 16,50 điểm trở lên

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Điểm chuẩn ngành Công nghệ ô tô
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Những lợi thế khi xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại FTC

Trong bối cảnh hội nhập và hiện đại hóa đất nước, xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả học tập trong suốt thời gian học trung học phổ thông của thí sinh. Phương thức này nhằm phát huy lợi thế, giúp các sĩ tử giảm áp lực thi cử, tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học yêu thích, bên cạnh đó thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Một số lợi thế khi đăng ký xét tuyển tại ngành Công nghệ ô tô – Trường Cao đẳng FTC như sau:

• Đánh giá kết quả học tập toàn diện: Xét tuyển học bạ cho phép trường đánh giá được khả năng học tập của thí sinh trong suốt quá trình học cấp ba. Trong trường hợp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, điểm số của các môn học như Toán, Vật lý, Hóa học có vai trò quan trọng trong đào tạo chuyên sâu của sinh viên trong lĩnh vực này.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: So với phương thức tuyển sinh đại học truyền thống, xét tuyển học bạ tiết kiệm thời gian và chi phí cho thí sinh. Thí sinh không phải tham gia kỳ thi tuyển sinh mà chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển và chờ đợi kết quả.
  • Tăng cơ hội trúng tuyển: Xét tuyển học bạ mở rộng cơ hội cho các thí sinh có kết quả học tập tốt nhưng không may không đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh truyền thống.
  • Không bị ảnh hưởng bởi yếu tố may rủi: Kỳ thi tuyển sinh truyền thống có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố may rủi như sức khỏe, tâm trạng hay một số yếu tố bên ngoài khác. Xét tuyển học bạ giúp đánh giá khách quan khả năng học tập của thí sinh mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoài ý muốn.

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về điểm chuẩn ngành công nghệ ô tô và cách thức xét tuyển học bạ của ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, bạn có thể tham khảo thêm trên trang chủ về Cao đẳng Ô tô những thông tin khác như: có nên học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô không?, Cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường?,…Chúc các bạn thành công!

4.4/5 - (7 votes)