Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn có kiến thức sâu rộng về ngành du lịch và tạo hứng thú, đam mê học tập cho sinh viên. Ngày 26-28/5/2023, Khoa Du lịch – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức chuyến đi thực tế cho sinh viên khoa tại các điểm du lịch Mai Châu, Mộc Châu. Hành trình trải nghiệm bắt đầu với không khí vui vẻ, đoàn kết và sự háo hức chờ đợi của các bạn sinh viên.

Đi qua những cung đường đèo tuyệt đẹp, ngắm những rừng thông, đồi chè, thảm hoa rực rỡ, sau chặng dừng chân tại núi tuyết, đoàn xe tiến về bản làng Mộc Châu để trải nghiệm. Hành trình khám phá “Sắc màu Tây Bắc” của sinh viên khoa Du lịch FTC đi các các điểm du lịch nổi tiếng như Thác Dải Yếm, Đồi chè Mộc Châu, Bản Lác Mai Châu, trải nghiệm phố đi bộ Mộc Châu…

 

Cao nguyên Mộc Châu nằm cách thủ đô Hà Nội 180km được ví như cửa ngõ của vùng Tây Bắc. Mộc Châu có thời tiết mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, là điều kiện vô cùng lý tưởng để xây dựng các khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, trải nghiệm…

Sinh vien k22 truong cao dang ngoai ngu va cong nghe ha noi di hoc

Theo định hướng phát triển ngành du lịch Mộc Châu tới năm 2025, định hướng 2030, huyện Mộc Châu đã và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển ngành du lịch theo cộng đồng bản Dọi và bản Tà Số. Với những tiềm năng to lớn về tài nguyên tự nhiên, cao nguyên vùng này đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao phục vụ đang ngày càng tăng.

Tại Mộc Châu, sinh viên FTC đã có buổi trò chuyện, giao lưu cùng Đoàn thanh niên Mộc Châu, cùng nhau tìm hiểu về văn hóa vùng cao nguyên Đông Bắc.

Bên cạnh đó, chuyến thực tế của sinh viên khoa Du lịch FTC cũng đã đặt chân đến Mai Châu – Hòa Bình. Mai Châu là một trong những điểm đến hấp dẫn của miền bắc, với các cung đường đẹp đến lạ thường. Cảnh sắc và không khí mát mẻ quanh năm đã tạo nên Mai Châu một màu xanh ngát, với những áng mây bồng bềnh bay hững hờ vào buổi sáng sớm. Mai Châu là một huyện nằm ở cực Tây của Hòa Bình, là một thung lũng với những nhà sàn nằm nép mình bên những tán cây cổ thụ và màu xanh ngút ngàn của đồng ruộng.

 

Bên cạnh những bức ảnh kỷ niệm vô cùng ý nghĩa thì kiến thức thực tế và kỹ năng mềm trong quản lý du lịch là những điều quan trọng mà sinh viên đã thu hoạch được.

Một số hình ảnh đặc biệt về chuyến đi:

 

 

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *