Ngày 28/03/2024, 46 sinh viên khóa K21 ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đến thăm nhà máy Honda Việt Nam tại phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham gia chuyến tham quan trải nghiệm, đại diện lãnh đạo Nhà trường có Thầy Nguyễn Cao Đằng – Phó Hiệu trưởng; Thầy Tạ Kim Đường – Trưởng khoa Công nghệ; Thầy Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển. Về phía Công ty Honda Việt Nam có Bà Trần Thị Thoa – Trưởng phòng Tuyển dụng và Bà Nguyễn Thu Hường – Cán bộ phụ trách Tuyển dụng nhân sự.

Tham quan Honda Việt Nam
Thầy trò Trường FTC chụp ảnh lưu niệm trong chuyến tham quan nhà máy Honda Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, chuyến tham quan nhà máy Honda Việt Nam là cơ hội để sinh viên FTC tìm hiểu về thương hiệu Honda – Một trong những cái nôi sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu trên thế giới.

Tại buổi thăm quan, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã được chứng kiến quy trình sản xuất, lắp ráp các loại ô tô, xe máy hiện đại của hãng Honda. Qua đó, mở mang kiến thức ngành nghề, có cái nhìn khách quan về công việc thực tế, tăng cường sự hiểu biết về nhu cầu thị trường lao động hiện nay và định hướng rõ ràng hơn về vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp.

Qua trao đổi với đoàn công tác FTC, lãnh đạo nhà máy Honda Việt Nam đề nghị phía Nhà trường trong thời gian tới ưu tiên, quan tâm đưa sinh viên trình độ cao đẳng về thăm quan, trải nhiệm thực tế. Từ đó, Nhà máy Honda Việt Nam sẽ tiếp nhận sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô về thực tập và làm việc tại Nhà máy hoặc các đại lý ủy nhiệm Head Honda trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tham quan Honda Việt Nam
Hình ảnh nhà máy Honda từ trên cao

Đôi nét về Công ty Honda Việt Nam

Được thành lập vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor (Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô. Gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.
Honda Việt Nam tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tận tâm và những đóng góp vì một xã hội giao thông lành mạnh. Với khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ”, Honda mong muốn được chia sẻ và cùng mọi người thực hiện ước mơ thông qua việc tạo thêm ra nhiều niềm vui mới cho người dân và xã hội.

Hình ảnh hoạt động, tham quan, trao đổi của đoàn tại nhà máy Honda Việt Nam

Tham quan Honda Việt Nam

Tham quan Honda Việt Nam

Tham quan Honda Việt Nam

Tham quan Honda Việt Nam

Tham quan Honda Việt Nam

Tham quan Honda Việt Nam

Tham quan Honda Việt Nam

Tham quan Honda Việt Nam

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *