Ngành Công nghệ ô tô là một ngành học hot hiện nay. Để trả lời câu hỏi “Học ngành Công nghệ ô tô có tương lai không?” của nhiều bạn trẻ yêu thích kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Triển vọng ngành nghề

Việc đẩy mạnh đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, liên tục trong nhiều năm nay ngành Công nghệ ô tô được đánh giá là một ngành “cao điểm” về nhu cầu lao động. Cùng với cơ hội phát triển ngành công nghiệp phụ trợ ô tô khi nước ta tham gia vào thị trường lao động chung trong khối ASEAN và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã mở ra nhu cầu và cơ hội việc làm rất lớn trong lĩnh vực ngành ô tô.

ngành công nghệ ô tô
Tiềm năng của ngành Công nghệ ô tô

Bên cạnh đó, kinh tế xã hội phát triển, nhu cầu về xe cộ, phương tiện tham gia giao thông tặng cao, đặt ra vấn đề cần có 1 đội ngũ chuyên gia kỹ sư có chuyên môn cao phục vụ trong lĩnh vực này. Theo những số liệu thống kê 5 năm trở lại đây cho thấy sản lượng ô tô Việt Nam luôn đạt ở mức trên 300.000 xe/năm. Nhiều nhà máy công nghiệp ô tô hiện đại tại các thành phố lớn, khu công nghiệp và khu chế xuất được mọc lên nhiều làm làm tăng cao nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cán bộ kỹ thuật có trình độ cao về điện tử, điện công nghiệp, cơ khí và tự động hóa công nghệ giao thông vận tải.

Nắm được triển vọng phát triển ngành này, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh chương trình đào tạo. Nhằm mục tiêu cung cấp ra thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ ô tô cho thị trường Việt Nam và quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Như đã nói ở trên, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lao động công nghệ kỹ thuật ô tô rất cao. Sinh viên ra trường ngành này có thể đảm nhận những vị trí sau:

– Kỹ sư vận hành, kiểm tra, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô tại các nhà máy chuyên sản xuất trang thiết bị ô tô;

– Kỹ thuật viên lắp ráp ô tô, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ôtô;

– Chuyên viên kỹ thuật tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, viện nghiên cứu chuyên ngành cơ khí ô tô, cơ khí động lực và cơ khí chế tạo máy;

học ngành công nghệ ô tô có tương lai không?
Việc làm ngành Công nghệ ô tô

– Trưởng ngành khai thác, bảo trì, sửa chữa ô tô và thiết bị động lực trong doanh nghiệp;

– Trưởng garage, Trưởng chuyền lắp ráp, sản xuất ô tô;

– Cố vấn dịch vụ, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;

– Nhân viên kiểm định trong các trạm đăng kiểm;

– Giảng viên giảng dạy Công nghệ ô tô trong các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

Mức thu nhập tốt

Mức lương ngành Công nghệ ô tô luôn là sự quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Đây cũng là một trong những tiêu chí để các bạn lựa chọn ngành học và là động lực để theo đuổi đam mê.

Với các vị trí làm việc, chỉ cần sinh viên có bằng trung cấp hoặc cao đẳng thì sẽ tìm kiếm được một công việc ổn định với mức lương từ 6 triệu – 7 triệu khi mới bắt đầu. Ngoài mức lương cứng cơ bản kỹ thuật viên còn được hưởng trợ cấp hàng tháng từ 3-5 triệu cộng. Cho thấy đãi ngộ của ngành nghề này khá tốt.

Bên cạnh các cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Việt Nam, người học ngành Công nghệ ô tô còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài tại Việt Nam như Toyota, Honda, Mercedes-Benz, Ford, Isuzu, Nissan,… Nhờ đó, bạn sẽ được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và hưởng chế độ đãi ngộ tốt với mức lương, thưởng đáng mơ ước.

Hy vọng nội dung bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Học Công nghệ ô tô có tương lai không?”. Nếu bạn có sự yêu thích đặc biệt với ngành học này, hãy tự tin theo đuổi ước mơ của mình nhé! Chắc chắn ngành Công nghệ ô tô sẽ đem lại cho bạn một tương lai rạng rỡ với một công việc tốt và mức thu nhập ổn định.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *