Internet ngày một phổ biến đã giúp thúc đẩy ngành Thương mại phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong mạng lưới kinh doanh tại thị trường tại Việt Nam nói riêng, toàn thế giới nói chung. Chính vì vậy đã tạo ra nhu về nguồn nhân lực vô cùng lớn, vì vậy thí sinh không cần quá lo lắng với câu hỏi “Học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc không?”. Thí sinh có thể tìm hiểu kỹ hơn các thông tin tại bài viết dưới đây.

Tổng quan về Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử (hay còn gọi là E-commerce) là hoạt động kinh doanh mua bán hàng hóa sản phẩm, dịch vụ thiết yếu được giao dịch thông qua mạng lưới internet. Các giao dịch kinh doanh này diễn ra giữa các chủ thể như sau: doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C),người tiêu dùng với doanh nghiệp (C2B), người tiêu dùng với người tiêu dùng (C2C).

Mỗi khi cá nhân hoặc công ty thực hiện hành động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua internet nghĩa là họ đang tham gia vào sàn thương mại điện tử. Ở đó khách hàng truy cập vào một bài viết quảng cáo sản phẩm, một cửa hàng trực tuyến để lựa chọn và đặt hàng thông qua các thiết bị điện tử mà không cần di chuyển trực tiếp

Thương mại điện tử phát triển vượt bậc nhờ internet. Thương mại điện tử đề cập đến hoạt động giao dịch hàng hóa dịch vụ, thanh toán online, ngân hàng trực tuyến, tra cứu vận đơn trên các trang mạng xã hội, ứng dụng mua sắm và các nền tảng khác trong mạng lưới internet.

Ngành thương mại điện tử là gì?

ngành thương mại điện tử
Khái niệm ngành Thương mại điện tử

Ngành Thương mại điện tử là một ngành học đào tạo ra nhân lực có đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực hành để hoạt động được trong các mô hình kinh doanh trực tuyến trên internet. Khi xu hướng mua sắm online tăng cao thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ lĩnh vực thương mại điện tử cũng tăng theo và khiến cho ngành học ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Theo học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc không?

Hiện nay, Ngành Thương mại điện tử đang phát triển như vũ bão trên toàn cầu. Vì thế, ngày càng cần những nhân sự có chuyên môn cao đáp ứng được yêu cầu thực tiễn nghề nghiệp. Nhân sự cần có kiến thức chuyên môn, tay nghề tốt, ứng dụng được khoa học kỹ thuật mới, tư duy linh hoạt để đáp ứng tốt sự đổi mới liên tục các hoạt động kinh doanh thời công nghệ số 4.0.

Theo các chuyên gia “Thị trường thương mại Việt Nam sẽ ngày một phát triển hơn trong tương lai trở thành cầu nối mở rộng thị trường, vươn ra hoạt động tích cực vào thị trường thương mại quốc tế”. Để thực hiện tốt hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ cần quan tâm và chú trọng hơn đến kế hoạch phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực thật sự am hiểm thực hiện triển khai kế hoạch.

học ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không
Tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc không?

Chính vì vậy, trong những năm tới đây, sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với mức lương cao và khả năng thăng tiến phát triển trong nghề nghiệp tốt.

Sinh viên ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm tốt và kinh nghiệm thực hành được tích lũy trong suốt 3 năm học tập, sinh viên Trường chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi tiêu chí tuyển dụng mà thị trường đề ra. Các bạn có thể đảm đương các vị trí như sau:

– Chuyên viên xây dựng kế hoạch kinh doanh, hoạch định chính sách phát triển

– Chuyên viên quản lý và điều hành hệ thống kinh doanh thương mại

– Chuyên viên truyền thông quảng cáo, xây dựng thương hiệu

– Chuyên viên marketing trực tuyến: Chạy Ad Google, facebook, tiktok,  Digital Marketing,… 

– Chuyên xây dựng, bảo trì hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp

– Nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh, khả năng duy trì mối quan hệ tốt giữa doanh nghiệp với khách hàng và ngược lại.

– Giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường trung cấp cao đẳng trên toàn quốc.

– Tự kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo “Học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc không?”, hiểu được cơ hội phát triển và vững tin theo đuổi ngành học yêu thích của bản thân. Hãy học tập thật chăm chỉ, tích lũy nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công việc sau này nhé!

2.7/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *