Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô lương bao nhiêu là mối quan tâm của khá nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với công việc về kỹ thuật này. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những con số cụ thể, chính xác nhất về ngành nghề đang được đánh giá là thời thượng liên quan tới “chiếc xe bốn bánh”.

Những hạng mục việc làm Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là một ngành nghề trong hệ thống việc làm, đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Đây cũng là tên một ngành học đang được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng chính quy tại các trường đại học, cao đẳng.
Những năm qua, Đầu ra ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô luôn đáp ứng tiêu chí về chất lượng nguồn nhân lực cho các cơ quan – doanh nghiệp, với các hạng mục công việc sau:

Những hạng mục việc làm Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
  • Giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô
  • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô
  • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô
  • Kỹ thuật viên tại xưởng sửa chữa – bảo dưỡng ô tô
  • Nhân viên kỹ thuật cơ khí ô tô

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô lương bao nhiêu?

Tốt học đại học, cao đẳng chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, cử nhân có cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn với các con số tiêu biểu:

mức lương cho cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
Cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô nhận mức lương ổn định với những con số hấp dẫn
  • Nhân viên kỹ thuật cơ khí ô tô, máy kéo, máy động lực: 15 – 20 triệu đồng/tháng
  • Kỹ thuật viên tại xưởng ô tô: 10 – 20 triệu đồng/tháng
  • Giám sát sản xuất phụ tùng, bảo dưỡng: Khoảng 12 – 20 triệu đồng/tháng
  • Nhân viên kinh doanh phụ tùng ô tô: Mức lương không giới hạn

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô lương bao nhiêu? – Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn hình dung được những con số cơ bản. Đây là mức thu nhập mà những bạn có đủ trình độ tay nghề, chuyên môn và bằng cấp hợp lệ đều có thể nhận được khi ra làm nghề. Chúc các bạn có niềm đam mê với lĩnh vực ô tô học, làm việc tốt và thành công với sự nghiệp của mình!