Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ngày càng phát triển và được triển khai đào tạo rộng rãi chất lượng trong những năm gần đây thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, phụ huynh đặc biệt là thông tin về khối thi, tố chất phù hợp. Vậy, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nào và cần những yêu cầu gì về phẩm chất, tố chất để học tốt? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Những đặc thù của ngành học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là ngành học đặc thù về các kỹ thuật sản xuất, lắp ghép ô tô.

Với ngành học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, sinh viên được tiếp cận với hệ thống kiến thức chủ đạo về lý thuyết, kỹ năng, thực hành với những cái tên tiêu biểu như: Cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy.

dac-thu-nganh-hoc-cong-nghe-ky-thuat-o-to

Ngành học mang đến cho sinh viên những giờ học lý thuyết trên giảng đường, giờ thực hành tại các phòng kỹ thuật do nhà trường xây dựng và giờ học thực tế tại những xưởng sản xuất, bao dưỡng ô tô.

Nói về ngành học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, cần điểm tên những đặc thù cơ bản mà sinh viên và người làm nghề sẽ trải nghiệm:

 • Chương trình học được thiết kế 70% thực hành
 • Được học thực tế và làm việc tại xưởng ít nhất 70% thời lượng làm việc mỗi tháng tháng.
 • Sinh viên được trang bị kiến thức về lập kế hoạch, quản lý, khởi nghiệp tại các trường đào tạo

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô thi khối nào?

Với ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, các trường đại học, cao đẳng tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT), xét tuyển học bạ THPT hoặc kết hợp cả hai hình thức với các tổ hợp xét tuyển như sau:

Xét tuyển tổ hợp 03 bộ môn với một trong các tổ hợp:

 • A00 (Toán – Vật Lý – Hóa học)
 • A01 (Toán – Vật Lý – Tiếng Anh)
 • D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh)
 • D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
 • C01 (Ngữ Văn – Toán – Vật Lý)
 • A16 (Ngữ Văn – Toán – Khoa học tự nhiên)
 • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học)
 • D90 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên)

khoi-xet-tuyen-nganh-cong-nghe-ky-thuat-o-to

Xét tuyển điểm linh hoạt điểm học bạ 03 năm học THPT với một trong các cách tính:

 • Tổng điểm 05 học kỳ: Tổng điểm Trung bình cả năm lớp 10 + Tổng điểm Trung bình cả năm lớp 11 + Tổng điểm trung bình Học kỳ I lớp 12
 • Tổng điểm trung bình 02 học kỳ: Tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 + Tổng điểm trung học kỳ 2 lớp 12
 • Tổng điểm trung bình 03 bộ môn xét tuyển của cả năm học lớp 12

Những tố chất để dễ dàng học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được các trường cao đẳng, đại học triển khai tuyển sinh đơn giản, tạo điều kiện cho nhiều nhất các bạn trẻ có tố chất, đam mê với ngành học này có cơ hội được theo học một cách hệ thống và chuyên nghiệp nhất.

Bên cạnh việc học tốt những bộ môn nền tảng về kiến thức và tư duy, khi có dự định dự tuyển và làm nghề với chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, các bạn học sinh, sinh viên cần chú trọng trau dồi một số phẩm chất, kỹ năng sau:

nhung-to-chat-de-hoc-tot-nganh-cong-nghe-ky-thuat-o-to

 • Tỉ mỉ, khéo léo: Một tố chất quan trọng mà người làm nghề của mọi ngành nghề thực tiễn có trực tiếp “đụng chân tay” cần có, và chắc chắn không thể thiếu đối với những cử nhân, kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.
 • Đam mê, yêu thích công việc về ô tô và kỹ thuật nói chung: Thực tế, với những ngành kỹ thuật, các bạn chỉ có thể theo nghề nếu có sự đam mê và tình yêu với công việc. Do vậy, khi đã thực sự mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, bạn hãy nuôi dưỡng cho mình sự đam mê cần có này từ chính những giờ học trên giảng đường nhé!
 • Tinh thần cầu tiến cao: Tinh thần cầu tiến giúp mỗi sinh viên, người làm nghề có ý thức học hỏi bổ sung kiến thức, có tinh thần trách nhiệm, khả năng thăng tiến cao. Ngoài ra, tinh thần cầu tiến, cầu thị cũng là tiền đề để mỗi cử nhân, kỹ năng có mức thu nhập tăng cấp số nhân cũng như tiềm năng khởi nghiệp cho riêng mình.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô thi khối nào và cần những tố chất gì để học tập tốt? – Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời sơ bộ. Nếu còn những thắc mắc, băn khoăn, bạn hãy để lại comment dưới bài viết này để nhận giải đáp từ các thầy cô nhé!

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *