Cao đẳng Điều hành Tour du lịch

cao đẳng điều hành tour du lịch

Nội dungHọc những gì?Đối tượng, HTXTMốc thời gianQuyền lợiẢnh sinh viên

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH ĐIỀU HÀNH TOUR

Tour Du lịch, Du lịch theo Tour hẳn bạn đã nghe và trải nghiệm nhiều. Điều hành tour là công việc có lẽ đã vô cùng quen thuộc và quan trọng trong ngành du lịch. Học ngành Cao đẳng Điều hành Tour du lịch có phù hợp với bạn, hãy cùng tìm hiểu về ngành nghề năng động này nhé!

Ước mơ của các bạn đều là nhà quản lý, điều hành Tour chuyên nghiệp trong tương lai, nhưng để thực hiện được điều này, ngay lúc học tập tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội các bạn cần tập tính cẩn thận và quan sát ngay từ bây giờ. Việc làm đơn giản và thực tế nhất là chú ý nghe giảng thật kỹ, tận dụng tất cả lợi thế của mình, trao đổi với giảng viên về những điều chưa rõ về ngành học này.

Với ngành Điều hành Tour du lịch tại Khoa du lịch – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong suốt quá trình học tập, cập nhật những thay đổi của nghiệp vụ chuyên môn một cách nhanh nhất để đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng của doanh nghiệp. Một điều hành tour chuyên nghiệp là người thực hiện nhiều nghiệp vụ, am hiểu kiến thức văn hóa xã hội, cần nhiều kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, “Nghề Điều hành tour” là một chuyên đề được tổ chức thực hiện định kỳ hàng tháng nhằm xây dựng và củng cố kiến thức lẫn nghiệp vụ cho sinh viên khoa Lữ hành nói riêng và sinh viên du lịch nói chung.

cao đẳng điều hành tour dul lịch

Điều hành Tour tiếng Anh còn được gọi là “tour operators“, là người trực tiếp lên kế hoạch một cách chi tiết để tổ chức các chuyến du lịch, tham quan nghỉ dưỡng nội địa và quốc tế, từ quá trình di chuyển, nghỉ ngơi, ăn uống và các điểm tham quan, hoạt động vui chơi của khách du lịch.Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam không ngừng phát triển, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, các tour du lịch nội địa và du lịch quốc tế ngày càng nhiều và đa dạng. Do đó, vai trò của những người điều hành Tour là hết sức quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp du lịch lữ hành.

Nhân viên điều hành tour mặc dù làm việc chủ yếu trong các văn phòng nhưng lại phải đảm nhiệm khối lượng công việc khá lớn và phức tạp. Họ là những người sẽ kết nối tất cả các khâu, bộ phận và nhân sự của công ty lại với nhau, tạo nên một chuỗi hoạt động chuyên nghiệp, mở ra các kế hoạch, chương trình du lịch hấp dẫn, ấn tượng nhất dành cho du khách.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Ngành điều hành Tour du lịch đang là một trong số những ngành “hot” nhất hiện nay với cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Học ngành này, bạn có thể làm việc ở bất kỳ công ty du lịch nào, các đại lý bán tour, các cơ quan quản lý về du lịch cao cấp, các điểm du lịch tự mở hay thậm chí cũng có thể tự mở công ty của riêng mình nếu có điều kiện. Mức lương của những người làm nghề điều hành tour được xếp vào top những nghề có thu nhập khá cao và hấp dẫn hiện nay. Một nhân viên điều hành Tours sẽ có mức thu nhập khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng tùy vào năng lực, và cao hơn nếu là người có kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao.

Sinh viên Điều hành Tour

Nhân viên điều hành tour du lịch được xem như hình ảnh đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quản lý và điều hành các hoạt động của công ty. Cụ thể đó là:

– Nhân viên điều hành tour chính là những nhà thiết kế vô hình, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, khoảnh khắc khó quên, giây phút tuyệt vời,… trong quá trình du lịch, nghỉ dưỡng.

– Họ là những người trực tiếp thực hiện việc giao dịch, giới thiệu và đàm phán, thỏa thuận với khách hàng về các dịch vụ của công ty, thuyết phục khách hàng và đi đến ký kết các hợp đồng du lịch.

– Người điều hành tour sẽ làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, đàm phán để hợp tác làm sao cho có lợi cho công ty nhất.

– Trực tiếp phân công và giao việc cho các hướng dẫn viên du lịch để thực hiện các kế hoạch đã đề ra cho các chương trình du lịch.

– Điều hành tour là công việc phải luôn theo sát, phối hợp chặt chẽ với các hướng dẫn viên, các nhà cung cấp dịch vụ cũng như các bộ phận có liên quan trong công ty để có thể giải quyết được những thay đổi, những tình huống, sự cố phát sinh nếu có.

– Bên cạnh đó, người điều hành tour cũng cần phải đi khảo sát, nghiên cứu thị trường, các công ty du lịch đối thủ, các nhà hàng, khách sạn,.. để tìm kiếm các giá trị du lịch, trải nghiệm những gì mà khách du lịch sẽ được trải nghiệm, tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế cũng như điều tra các chiến lược phát triển của công ty cạnh tranh. Từ đó có phương án để xây dựng mục tiêu, chiến lược thúc đẩy các kế hoạch marketing, Pr quảng bá các sản phẩm du lịch phù hợp nhằm phát triển của doanh nghiệp mình.

– Nhân viên điều hành tour cũng cần phài lập các báo cáo chi tiết hàng ngày, tuần, tháng, năm để trình bày với ban giám đốc, thông báo tình hình hoạt động của công ty, rút ra những điều chưa thực hiện được và đề xuất phương án giải quyết kịp thời.

Hiện nay các nhà điều hành tour du lịch áp dụng Tiêu chuẩn VTOS trong Nghiệp vụ Điều hành Tour

Ngành Điều hành Tour du lịch mang tới nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Khi theo học Cao đẳng điều hành Tour tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên được được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Kiến thức nghề nghiệp:

 • Nắm vững nguyên tắc xử lý tình huống trong điều hành, tổ chức chương trình du lịch
 • Nắm được các nội dung cơ bản về kinh doanh lữ hành bao gồm: nghiên cứu thị trường, xây dựng phương án, điều hành hoạt động lữ hành và đánh giá hoạt động kinh doanh
 • Nắm vững các kiến thức về tuyến điểm du lịch, các phương thức xúc tiến du lịch, tâm lý và giao tiếp với khách du lịch trong khi thực hiện chương trình du lịch
 • Có khả năng thiết lập và duy trì quan hệ với đối tác, khách hàng

Kỹ năng nghề nghiệp:

 • Kỹ năng lập, lưu trữ, xử lý hồ sơ khách hàng
 • Lập kế hoạch, quản lý, điều hành chương trình du lịch
 • Thiết kế chương trình du lịch
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành trong và ngoài nước
 • Giao tiếp bằng tiếng Anh trong quá trình điều hành, tổ chức chương trình du lịch
 • Sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng phục vụ cho điều hành tour
 • Tổ chức làm việc theo nhóm

Đối tượng tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức xét tuyển:

 • Xét điểm thi THPT 2024: Điểm xét tuyển = Điểm thi 03 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16 điểm
 • Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 điểm.

  + Xét tuyển học bạ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
  + Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
  + Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào Cao đẳng Điều hành Tour – Khoa Du lịch và Thương mại – CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

Thời gian nhận hồ sơ

 • Đợt 1: Từ ngày thông báo đến hết ngày 15/6/2024;
 • Đợt 2: Từ ngày 16/6/2024 đến khi tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Thời gian nhập học

 • Đợt 1: Tháng 4 và Tháng 6/2024 (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước);
 • Đợt 2: Từ ngày 28/7/2024 đến hết ngày 31/7/2024
 • Đợt 3: Nếu còn chỉ tiêu, Nhà trường sẽ thông báo trên website.

Lưu ý: Nhà trường gọi nhập học từng đợt theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển. Xem chi tiết các đợt nhập học: https://nncn.edu.vn/nhaphoc

Quyền lợi của sinh viên khi học tại FTC

 • Được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm;
 • Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện và khởi nghiệp;
 • Sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách khuyến khích về tín dụng của Nhà nước;
 • Sinh viên có nhu cầu được đăng ký học thêm văn bằng thứ hai tại trường (sau khi kết thúc năm học thứ nhất);
 • Nhà trường đảm bảo 100% chỗ ở Ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu;
 • Sinh viên được kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp công nghệ cao, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp, các spa… đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở thực tập trình độ cao đẳng theo quy định;
 • Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra, được hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp;
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học theo quy định.
 • Sinh viên có nguyện vọng được tham gia các chương trình du học, học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, CHLB Đức.

Đăng ký xét tuyển ngành Điều hành Tour

  Họ và tên (*)

  Ngày sinh (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Địa chỉ nhận giấy báo (*)

  Chọn ngành (*)

  Hệ đào tạo (*)

  Link facebook (nếu có)

  Chương trình đào tạo liên quan

  HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

  QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

  ĐIỀU HÀNH TOUR

  KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

  Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Du lịch - Dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành Du lịch - Dịch vụ, hãy đến với Khoa Du lịch - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
  Khám phá 5 điều thú vị ngành Du lịch FTC

  Nếu bạn thuộc tuýp người năng động, hướng ngoại thì ngành du lịch là một [...]

  Review ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành: Ngành cho người có đam mê “xê dịch”

  Nếu như bạn là người có đam mê xê dịch, thích khám phá đó đây [...]

  Điều hành tour Du lịch là gì? Công việc và mức lương sau khi ra trường ?

  Điều hành tour Du lịch là gì? Công việc cụ thể có khó như bạn [...]

  Từ vựng tiếng Anh cần thiết khi đi Du lịch

  [FTC] Nhắc tới du lịch, người ta không còn nghĩ đó là một điều gì [...]

  Những lý do bạn nên chọn học ngành quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

  Nằm trong top 10 ngành học ‘hot’ nhất hiện nay với môi trường làm việc [...]

  Lời khuyên cho các bạn trẻ khi chọn học ngành du lịch

  Với ý nghĩ sẽ được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, tìm hiểu nhiều [...]

  Học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có cần ngoại hình không?

  Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ và lộ trình thăng tiến hấp dẫn, Du lịch [...]

  Chọn ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, đón “sự hồi sinh” của ngành du lịch

  Với tốc độ tăng trưởng 25%/năm, đánh giá hàng năm của Tổ chức Du lịch [...]