Nếu bạn thuộc tuýp người năng động, hướng ngoại thì ngành du lịch là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là một lĩnh vực đa dạng – phong phú, cung cấp cho du khách những trải nghiệm về: ẩm thực, văn hóa và du lịch. Dưới đây là 5 điều thú vị mà bạn nên biết về ngành du lịch FTC.

Ngành học của những chuyến đi

Khám phá ngành Hướng dẫn du lịch
Sinh viên FTC trải nghiệm thực tế

Du lịch là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng trong thời đại hiện nay. Không chỉ đơn thuần là đi du lịch mà ngành này còn bao gồm rất nhiều các hoạt động khác như:

  • Tổ chức sự kiện
  • Quảng bá du lịch
  • Tư vấn du lịch

Để trở thành một chuyên viên du lịch chuyên nghiệp, bạn cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết phục, quản lý thời gian và nhiều kỹ năng khác. Đây chính là những tri thức mà sinh viên sẽ được đào tạo trong quá trình học tại FTC.

Mở mang tri thức về địa lý, văn hóa các vùng miền

Đến với ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội khám phá và tìm hiểu về các địa điểm du lịch trên khắp thế giới. Bạn sẽ được trải nghiệm các văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực và địa danh đặc trưng của từng vùng miền. Bạn cũng sẽ được tìm hiểu về lịch sử và các di sản văn hóa quan trọng của từng địa điểm. Từ đó, bạn có thể mở rộng kiến thức về văn hóa và lịch sử của nhân loại.

Khám phá ngành Hướng dẫn du lịch
Sinh viên học hỏi được nhiều kiến thức, kĩ năng qua các buổi trải nghiệm thực tế

Tôi luyện bản lĩnh, sự tự tin cho sinh viên

Học ngành du lịch FTC không chỉ giúp bạn có kiến thức và kỹ năng để làm việc trong ngành này. Mà còn giúp bạn rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin và khả năng tự chủ. Bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động đòi hỏi sự tự quản lý, quyết định và phối hợp như: Tổ chức chuyến đi, quản lý khách sạn, xử lý tình huống và giải quyết vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng mềm và trở thành một người tự tin, có khả năng giải quyết vấn đề tốt.

Nâng tầm bản thân khi học song bằng ngoại ngữ

Ngành du lịch là một lĩnh vực mang tính quốc tế. Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn giao tiếp với du khách đến từ các quốc gia khác nhau. Và ngoại ngữ chính là một yêu cầu bắt buộc với những hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Việc học song bằng ngoại ngữ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và tránh những sai sót vì sự hiểu nhầm ngôn ngữ. Đồng thời, bạn cũng có thể học hỏi và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình từ các đối tác quốc tế.

Ở FTC, sinh viên có cơ hội đăng kí học ngành 2 để có khả năng tiếp cận thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp. Ví dụ, sinh viên ngành du lịch có thể đăng kí học thêm ngành ngoại ngữ: Anh/ Trung/ Nhật/ Hàn.

Khám phá ngành Hướng dẫn du lịch
Ngành Hướng dẫn du lịch có cơ hội nghề nghiệp cao

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành du lịch, ngành này đang trở thành một trong những ngành có cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay. Bạn có thể làm việc ở các công ty du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sự kiện với rất nhiều vị trí khác. Bên cạnh đó, bạn còn có thể mở công ty du lịch của riêng mình. Hoặc trở thành một chuyên gia tư vấn du lịch. Với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, các cơ hội nghề nghiệp là vô tận.

Về mức lương, lao động ngành du lịch luôn có mức thu nhập khá cao so với nhiều ngành nghề. Với những người mới vào nghề, mức lương thường dao động từ 6 – 9 triệu đồng/ tháng. Nếu có kinh nghiệm mức lương thường 10 – 15 triệu đồng. Ngoài ra, thu nhập của họ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng tour, hoa hồng bán dịch vụ, tiền tip từ khách hàng.

Như vậy, chúng ta đã khám phá 5 điều thú vị về ngành du lịch FTC. Từ việc học hỏi kiến thức địa lý và văn hóa; rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin cho sinh viên đến nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đây là một ngành rất hứa hẹn và đầy tiềm năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học đầy thách thức và có cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt thì ngành du lịch FTC là một lựa chọn tuyệt vời.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *