Du lịch Việt Nam đã và đang không ngừng hạ nhiệt, và đặc biệt trở lại mạnh mẽ từ đầu năm 2022 – khi chính sách hỗ trợ du lịch sau đại dịch được áp dụng khá hiệu quả. Đặc biệt, không thể không nhắc đến một thành tựu nổi bật, đó là: Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM là ba đại diện đến từ Việt Nam được vinh danh trong Giải thưởng du lịch Asia’s Best Awards 2022 của Travel & Leisure.

Du lịch Việt Nam đã xứng tầm “đỉnh cao” khi được giới chuyên môn thế giới công nhận

“Danh sách vàng” trên được dựa trên bình chọn của độc giả khắp thế giới, từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay và được đăng trên ấn phẩm Đông Nam Á của tạp chí Du lịch thế giới Travel & Leisure trong bài viết công bố giải thưởng Asia’s Best Awards 2022. Đây là các gợi ý du lịch quan trọng về các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng… trong khu vực.

Theo đó, có ba thành phố của Việt Nam xuất hiện trong danh sách 10 thành phố hàng đầu đông nam Á (Best cities in Southeast Asia). Đà Nẵng đứng thứ ba, Hà Nội thứ năm và TP HCM xếp thứ tám. Bangkok, thủ đô Thái Lan, là quán quân ở hạng mục này.

Du lịch Việt Nam đã xứng tầm “đỉnh cao” khi được giới chuyên môn thế giới công nhận
Đà nẵng đứng thứ 3 trong danh sách 10 thành phố hàng đầu đông nam Á

Ngoài ra, Phú Quốc và Côn Đảo cũng góp mặt ở hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á (Best island in Southeast Asia). Trong đó, Phú Quốc đứng thứ tư và Côn Đảo thứ 10. Đây là một niềm vinh dự khi hai hòn đảo phía Nam nước ta được xếp ngang với những điểm đến du lịch nổi tiếng trong khu vực như: Phuket, Koh Samui, Koh Phi Phi (Thái Lan); Langkawi, Penang (Malaysia); Lombok, Baili (Indonesia); Palawan (Philippines).

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng bình chọn riêng những thương hiệu du lịch nổi bật tại mỗi quốc gia với danh sách 10 nhà hàng, khách sạn, quán bar, pizza tốt/ngon/đẹp nhất.

Nhận xét về Việt Nam, Travel & Leisure viết: “Việt Nam ngày càng phát triển. Ai có thể nghĩ rằng đất nước này có thể mở rộng cửa đón khách du lịch như hiện nay sau Covid-19. Du khách quốc tế nhập cảnh hiện giờ không cần kiểm dịch, không cần xét nghiệm hay cách ly. Hãy nghĩ đến món phở và cà phê sữa đá ở nơi này trong lúc xem các giải thưởng được công bố·”.

Triển vọng việc làm cho cử nhân tốt nghiệp ngành Du lịch

Sự trở lại đầy mạnh mẽ của Du lịch Việt Nam cùng sự đánh giá, công nhận của tổ chức quốc tế là niềm tự hào nhưng cũng gắn thêm áp lực khi ngành Du lịch Việt Nam cần cố gắng “giữ hình ảnh”, tránh sự chê trách “giảm chất lượng” của các đối tượng du khách trong và ngoài nước.

Triển vọng việc làm cho cử nhân ngành Du lịch
Ngành Du lịch Việt Nam cần cố gắng “giữ hình ảnh”, tránh sự chê trách “giảm chất lượng” của các đối tượng du khách trong và ngoài nước.

Chính sự áp lực này là cơ hội phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ có đủ bằng cấp cùng tiêu chuẩn về năng lực để phục vụ cho ngành Du lịch. Để chuẩn bị tốt nhất cho công việc đặc thù rất thú vị này, các bạn đang, sẽ theo học ngành Du lịch hãy trang bị cho mình một số tiền đề sau:

  • Học đúng chuyên ngành về Du lịch: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Hướng dẫn du lịch, hay Điều hành tour du lịch – Tùy thuộc định hướng lựa chọn ngành nghề cụ thể của bạn.
  • Học tập nghiêm túc, cố gắng ghi nhớ nội được học với cả những môn học cơ sở về lịch sử, văn hóa, văn học, địa lý và tự tìm hiểu thêm qua các sách vở, báo chí, internet để có được vốn kiến thức sâu rộng phục vụ cho quá trình hành nghề, đặc biệt là Hướng dẫn du lịch.
  • Tích cực trau dồi vốn ngoại ngữ để có cơ hội phục vụ đối tượng khách nước ngoài với mức thu nhập cao

Ba thành phố Việt Nam vào top điểm đến Đông Nam Á sự đánh giá cao về tiềm năng du lịch biển, nghỉ dưỡng, ẩm thực của tổ chức Travel & Leisure càng khẳng định rõ vị trí, vai trò ngành Du lịch và mở cửa chào đón những ứng viên trẻ trung, năng động, tài năng gia nhập “ngành”, đưa dịch vụ du dịch nước nhà lên thêm những tầm cao mới!

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published.