Thương mại điện tử là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, việc mua bán hàng hóa và dịch vụ qua mạng internet đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Và điều này khiến cho nhiều thí sinh quan tâm tới ngành học này hơn cả. Vậy ngành thương mại điện tử điểm chuẩn là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu nhé!

Ngành thương mại điện tử điểm chuẩn là bao nhiêu?

Điểm chuẩn là mức điểm tối thiểu để trúng tuyển vào ngành học bất kỳ. Và bởi vì ngành Thương mại điện tử là ngành học mới nhưng lại rất Hot và thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh.

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử các trường Đại học năm 2022

Trường Đại Học Kinh tế Quốc dân: 28,1 điểm với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07..

Trường Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông: 26,35 điểm với các tổ hợp A00, A01, D01, D07..

Trường Đại học Mở Hà Nội: 25,25 điểm khối A00, A01, D01

Trường Đại học Điện lực: 24,65 điểm khối A00, A01, D01, D07

Trường Đại học Văn hiến: 22 điểm với các tổ hợp A00, A01, C04, D01

Cao đẳng ngành Thương mại điện tử điểm chuẩn là bao nhiêu?

Nhìn chung, điểm chuẩn ngành thương mại điện tử tại các trường Đại học ở mức khá cao. Nếu bạn có thành tích học tập không tốt mà vẫn muốn theo đuổi ngành học đầy triển vọng này thì hãy ứng tuyển vào các trường Cao đẳng. Hiện nay, một số trường Cao đẳng có ngành Thương mại điện tử như:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Tại FTC, Cao đẳng Thương mại điện tử có mức điểm xét tuyển chỉ từ 16,5 điểm bằng học bạ THPT. Điều này góp phần tạo điều kiện cho các thí sinh có đam mê với ngành nhưng thành tích học tập không cao. Với lợi thế đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại…  sinh viên theo học ngành Thương mại điện tử sẽ được đảm bảo về chất lượng dạy và học, đồng thời được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, cũng có một số trường cao đẳng xét tuyển ngành thương mại điện tử như trường Cao đẳng FPT…

Sinh viên ngành Thương mại điện tử tại FTC

Tại sao nên học ngành thương mại điện tử?

• Tiềm năng phát triển của ngành

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới. Việc học ngành này sẽ giúp bạn có cơ hội để làm việc trong một lĩnh vực đầy tiềm năng và phát triển trong tương lai.

• Nhu cầu tuyển dụng cao

Các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử để phát triển kinh doanh của mình.

• Mức thu nhập cao

Với nhu cầu tuyển dụng cao, ngành thương mại điện tử cũng mang lại mức thu nhập khá tốt cho các chuyên gia trong ngành.

Các kỹ năng cần có để thành công trong ngành thương mại điện tử

Như vậy, ngành thương mại điện tử điểm chuẩn có nhiều mức khác nhau phù hợp với từng phân loại lực học của thí sinh. Nhưng để theo học đạt kết quả tốt nhất, sinh viên cũng cần chú ý bổ sung thêm các kiến thức, kỹ năng mềm trong quá trình học như:

Kiến thức chuyên môn

Để làm việc trong ngành thương mại điện tử, bạn cần có kiến thức chuyên môn về kinh do

Kỹ năng kinh doanh

Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cần có kỹ năng kinh doanh để có thể phát triển kinh doanh của doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử. Kỹ năng này bao gồm marketing, bán hàng, quản lý khách hàng, và phân tích dữ liệu.
Kỹ năng kỹ thuật: Ngành thương mại điện tử yêu cầu những kiến thức về kỹ thuật, bao gồm các kiến thức về thiết kế website, quản lý cơ sở dữ liệu, và bảo mật thông tin.

Kỹ năng quản lý dự án

Trong quá trình phát triển kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử, việc quản lý dự án là rất quan trọng. Bạn cần có khả năng quản lý dự án để đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ và hiệu quả.

Như vậy, ngành thương mại điện tử điểm chuẩn tại các trường Đại học thì khá cao, còn tại các trường Cao đẳng thì ở mức trung bình. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình nhé. Chúc các bạn thành công!