Thiết kế đồ họa học trường nào chất lượng luôn là câu hỏi được sự quan tâm của các học sinh, phụ huynh, khi ngày càng có nhiều trường, trung tâm mở những khóa đào tạo từ ngắn đến dài hạn. Hãy nhìn một cách tổng quan nhất hệ thống các đơn vị đào tạo và tìm ra nơi học tập phù hợp nhất ngành Thiết kế đồ họa qua bài viết này nhé!

Hệ thống các trường đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa

Với thiết kế đồ họa, giống như các ngành học về năng khiếu, kỹ năng khác, bạn có nhiều lựa chọn đơn vị học tập, với các trường, trung tâm, khóa học trực tiếp hay trực tuyến. Dưới đây là một số nhóm đơn vị đào tạo với những đặc trưng nổi bật:

• Trường Đại học và Cao đẳng: Nhiều trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa, từ bằng cử nhân đến bằng thạc sĩ. Các chương trình này thường cung cấp một nền tảng vững chắc về lý thuyết, kỹ thuật thiết kế và sử dụng phần mềm.
Hệ thống các trường đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa
Câc trường đại học, cao đẳng đang được nhiều người lựa chọn khi theo đuổi sự nghiệp ngành Thiết kế đồ họa
  • Học viện Nghệ thuật và Thiết kế: Các học viện chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế thường tập trung vào việc phát triển kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật. Chúng cung cấp các khóa học chi tiết về mỹ thuật, thiết kế đồ họa, và thực hành nghệ thuật số.
  • Trường Kỹ thuật và Công nghệ: Trường kỹ thuật có thể cung cấp các chương trình liên quan đến thiết kế đồ họa với một cách tiếp cận kỹ thuật hơn, chẳng hạn như thiết kế giao diện người dùng (UI) và thiết kế trải nghiệm người dùng (UX), đồ họa máy tính, hoặc thiết kế đa phương tiện.
  • Trường trực tuyến và các khóa học trực tuyến: Ngày nay, có nhiều khóa học trực tuyến và chương trình chứng chỉ mà bạn có thể tham gia để học thiết kế đồ họa. Tiêu biểu như các nền tảng Coursera, Udemy, Skillshare, và LinkedIn Learning đang và sẽ cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao.
  • Trung tâm đào tạo nghề: Các trung tâm đào tạo nghề có thể cung cấp những khóa học ngắn hạn và chứng chỉ chuyên ngành, giúp học viên phát triển kỹ năng cụ thể trong thời gian ngắn.

Thiết kế đồ hoạ học trường nào chất lượng?

Khi nói đến việc học thiết kế đồ hoạ, có nhiều lựa chọn về các trường đại học, học viện, hay các khóa học trực tuyến tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Trong đó, bạn có thể lựa chọn học tập tại trường ở cả Việt Nam và nước ngoài.

Trường học quốc tế nổi tiếng

Nếu bạn đang tìm kiếm việc học ở nước ngoài hoặc muốn theo học tại một trường có uy tín toàn cầu, một số trường dưới đây được biết đến với chương trình đào tạo xuất sắc ngành Thiết kế đồ họa:

• Rhode Island School of Design (RISD) – Hoa Kỳ
  • Pratt Institute – Hoa Kỳ
  • California Institute of the Arts (CalArts) – Hoa Kỳ
  • Central Saint Martins (University of the Arts London) – Anh Quốc
  • Royal College of Art – Anh Quốc
  • National Institute of Design (NID) – Ấn Độ

Trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, với ngành học Thiết kế đồ hoạ, bạn có thể xem xét các đơn vị đào tạo chất lượng sau:

• Học viện Nghệ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia
  • Học viện FPT Arena
  • Trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam
  • Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội
  • Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Thiết kế đồ hoạ học trường nào chất lượng?
Nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam cung cấp đến thí sinh chương trình đào tạo chất lượng ngành Thiết kế đồ họa

Lưu ý khi chọn trường học ngành Thiết kế đồ họa

Khi chọn trường học thiết kế đồ hoạ, bạn cần xem xét một số yếu tố như chương trình học, môi trường sáng tạo, cơ hội thực tập,… với các tiêu chí cụ thể như:

• Chương trình đào tạo: Hãy xem xét cấu trúc khóa học và các môn học được cung cấp để đảm bảo bạn được học những nội dung từ cơ bản đến nâng cao
  • Danh tiếng của trường: Tìm hiểu về uy tín của trường và sự thành công của cựu sinh viên cũng là điều cần thiết để lựa chọn trường học.
  • Cơ sở vật chất và phòng lab: Các trang thiết bị và phần mềm thiết kế nhà trường đầu tư là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.
  • Cơ hội thực tập và hợp tác dự án: Thông thường, bạn sẽ được nghe cán bộ tư vấn tuyển sinh hay sinh viên khóa trước chia sẻ điều này khi đến thăm trường hoặc trên các kênh truyền thông trực tuyến.
  • Chi phí học phí và vị trí địa lý: Nếu điều kiện về tài chính có hạn, bạn hãy tìm những trường không quá xa nơi gia đình sinh sống và có mức học phí vừa phải.
  • Đánh giá của cựu sinh viên và doanh nghiệp: Đánh giá của cựu sinh viên và tỷ lệ việc làm sau khi ra trường để có cái nhìn toàn diện về chất lượng của từng cơ sở đào tạo.

Chắc hẳn các bạn đã có những thông tin thiết thực để lựa chọn “thiết kế đồ họa học trường nào chất lượng”. Bạn hãy cân nhắc các yếu tố về chương trình học, trang thiết bị, học phí, vị trí trường,… để lựa chọn thi tuyển vào ngôi trường phù hợp nhất với mình nhé!