Như chúng ta đã biết, Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác chiến lược trong nhiều năm. Chính vì thế, các hoạt động giao thương, trao đổi văn hóa giữa hai nước rất đa dạng. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn, trong đó có bị trí biên phiên dịch. Vậy bạn có thể học biên phiên dịch tiếng Hàn ở đâu? Hãy đọc bài viết sau đây.

học biên phiên dịch tiếng Hàn ở đâu?

Học biên phiên dịch tiếng Hàn ở đâu?

Với những người đang có ý định theo đuổi sự nghiệp biên phiên dịch chuyên nghiệp thì việc tìm hiểu môi trường học tập là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, có rất nhiều địa điểm đào tạo tiếng Hàn. Có thể kể đến như:

– Các trường cao đẳng: Đây là nơi thu hút rất đông những người có mong muốn học tiếng Hàn. Sở dĩ, hệ cao đẳng tiếng Hàn được nhiều người lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm, đó là: Thời gian học tập từ 2,5-  3 năm, học phí không quá đắt đỏ, chương trình học bám sát thực tiễn và có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Không những thế, sau khi tốt nghiệp người học sẽ nhận được bằng cấp chính quy do cơ quan có thẩm quyền cấp và có giá trị vĩnh viễn.

– Các trường đại học: Cũng giống như hệ cao đẳng, khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ đại học tiếng Hàn, người học sẽ được cấp bằng chính quy. Các trường đại học thường cung cấp các khóa học từ 4 đến 5 năm, với các môn học bao gồm ngữ pháp, văn hóa, lịch sử Hàn Quốc và các kỹ thuật biên phiên dịch chuyên nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Giúp họ chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia vào cho thị trường lao động.

– Các trung tâm: Nếu bạn đã có bằng cấp về một ngành nghề khác và muốn học thêm tiếng Hàn để bổ trợ cho công việc thì học tại trung tâm là một lựa chọn đáng quan tâm. Các khóa học ở trung tâm thường kéo dài 3-6 tháng, tập trung đào tạo 1 kỹ năng nhất định. Để sử dụng thành thạo tiếng Hàn bạn cũng cần ít nhất khoảng 1 – 3 năm, tùy vào khóa học và sự nỗ lực của mỗi người. Một điều bạn cần lưu ý là khi học ở trung tâm bạn sẽ không nhận được bằng cấp chính quy mà chỉ là chứng chỉ xác nhận đã hoàn thành khóa học do trung tâm đào tạo đó tự cấp.

học biên phiên dịch tiếng Hàn ở đâu?

Thu nhập của nghề biên phiên dịch tiếng Hàn

– Tại Việt Nam: Thu nhập của một biên phiên dịch viên tiếng Hàn tại Việt Nam có thể khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và cơ quan làm việc. Tuy nhiên, so với những ngành nghề khác, thu nhập của biên phiên dịch tiếng Hàn được đánh giá thuộc top ngành nghề có thu nhập tốt. Đối với những người mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thu nhập thường dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng/ tháng. Nếu đã có kinh nghiệm dày dặn thu nhập thường từ 20 – 30 triệu đồng/ tháng. Ngoài thời gian làm việc tại công ty, bạn hoàn toàn có thể nhận thêm các dự án bên ngoài để tăng thu nhập.

– Tại Hàn Quốc: Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển top đầu châu Á. Do đó, thu nhập cho nghề phiên dịch tại Hàn Quốc còn cao hơn nhiều so với Việt Nam. Phiên dịch viên tại Hàn Quốc có thể kiếm được từ 2000 đến 4000 USD mỗi tháng tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm. Ngoài ra, việc làm việc tại Hàn Quốc còn mang lại cho phiên dịch viên cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa và ngôn ngữ một cách trực tiếp, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng phiên dịch.

học biên phiên dịch tiếng Hàn ở đâu?

Triển vọng của nghề biên phiên dịch tiếng Hàn

Biên phiên dịch tiếng Hàn là một nghề cực kì triển vọng khi mà quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển. Nhu cầu về giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch và giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tăng sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Đảm bảo một nghề nghiệp ổn định và phát triển cho những ai theo đuổi nghề biên phiên dịch tiếng Hàn.

Như vậy, học biên phiên dịch tiếng Hàn không chỉ mở ra cơ hội nghề nghiệp trong nước mà còn ở quốc tế. Với các lựa chọn đa dạng về môi trường học tập và triển vọng nghề nghiệp rộng mở, đây là một sự lựa chọn xuất sắc cho những ai yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

5/5 - (2 votes)