Phụ nữ hiện đại áp lực riêng bởi công việc, gia đình, tài chính, và thêm những yếu tố tác động từ ngoại cảnh khiến làn da và sắc đẹp nói chung cần có sự chăm sóc hợp lý, khoa học. Có rất nhiều bí quyết được chia sẻ từ những trang chủ làm đẹp, tuy nhiên bài viết này của chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn những thông tin dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện nhất dành cho phái nữ.

Để tiện lợi nhất trong việc tự chăm sóc bản thân, tô điểm nhan sắc tại chính gia đình, ít tốn chi phí và thời gian để Spa, chị em có thể tham khảo một số bí quyết chăm sóc sắc đẹp tại nhà dưới đây và thực hiện thật chuẩn từng công đoạn nhé.

Bí quyết chăm sóc da tại nhà

Công cuộc chăm sóc da sẽ trở nên đơn giản khi bạn áp dụng những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Làm sạch da

Hãy chọn cho mình một loại sữa rửa mặt, sữa tắm phù hợp với làn da của mình để loại bỏ bụi bẩn bám trên da. Đây là bước chăm sóc sắc đẹp tại nhà đầu tiên không thể bỏ qua nếu bạn muốn có một làn da đẹp, sạch sẽ, tránh được những bệnh lý do vi khuẩn, tác động môi trường hay nội tiết.

bí quyết chăm sóc da mặt
Rửa mặtlà bước chăm sóc sắc đẹp tại nhà đầu tiên không thể bỏ qua nếu bạn muốn có một làn da đẹp, sạch sẽ

Bước 2: Bôi kem dưỡng da

Kem dưỡng da bạn dùng cũng nên chọn lựa kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả tối đa. Tùy thuộc vào độ tuổi cũng như mục đích, bạn có thể lựa chọn các dòng như: dưỡng ẩm chuyên sâu, làm mờ nếp nhăn, dưỡng trắng da,… để chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Hàng ngày, sau khi làm sạch da và trước khi đi ngủ, bạn hãy bôi một lớp kem vừa phải và vỗ nhẹ nhàng. Đây là thời điểm làn da nghỉ ngơi và không phải chịu những tổn thương, phù hợp nhất để đón nhận sự chăm sóc, thẩm thấu và tái tạo.

Bước 3: Đắp mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt nạ có thể coi là cách chăm sóc sắc đẹp tuyệt vời nhất khi cung cấp một tác động dưỡng da “đủ độ” và tạo cảm giác thư thái đối với làm da. Bạn có thể mua các loại mặt nạ có sẵn hay hay tự pha chế mặt nạ từ những nguyên liệu thiên nhiên. Tần suất đắp mặt nạ khoa học là 2-3 lần mỗi tuần.

Bước 4: Tẩy tế bào da chết

Tẩy tế bào chết giúp lấy đi các tế bào da lão hóa, kém sức sống và già cỗi bên ngoài. Từ đó tạo điều kiện cho tế bào da mới sản sinh, đồng thời giúp các dưỡng chất dưỡng da dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong. Tùy đặc điểm da mà mỗi tuần bạn có thể thực hiện lặp lại 2-3 lần thao tác này.

Tẩy tế bào da chết

Bước 5: Bôi kem chống nắng

Kem tránh nắng cần thiết ngay cả khi trời không có nắng.

Nếu không muốn làn da bị hư tổn và các dấu hiệu lão hóa hỏi thăm thì hãy thực hiện thói quen này mỗi ngày. Trước 30 phút khi ra ngoài hãy thực hiện thao tác này bạn nhé!

Bí quyết chăm sóc tóc

Tương tự như làn da, để sở hữu một mái tóc dày mượt, bồng bềnh giàu sức sống, bạn cần lựa chọn loại dầu gội chăm sóc tóc phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể làm mặt nạ dưỡng tóc giúp tóc bóng mượt và sạch khỏe hơn.

Với những chị em sắp xếp được thời gian thì có thể tỉ mẩn hơn một chút với công thức được đánh giá mang lại hiệu quả cao như sau.

• Sử dụng mặt nạ trứng và bơ xay nhuyễn
  • Làm sạch tóc và thoa mặt nạ
  • Ủ trong khoảng 2h
  • Xả lại bằng nước sạch
bí quyết chăm sóc tóc
Ủ tóc hàng tuần sẽ giúp chị em có mái tóc suôn mượt và chắc khỏe

Thực hiện hiện đều đặn 1 lần/tuần, bạn sẽ rất bất ngờ vì một mái tóc mềm mại, bóng khỏe mà công thức này mang lại.
Ngoài ra, một số mẹo dưỡng tóc khá đơn giản khác mà các chị em có thể áp dụng như: + Chải tóc trước khi gội để loại bỏ tế bào da chết, bụi bẩn trên tóc và giữ nếp tóc được lâu.

• Không chải tóc khi còn ướt, tránh làm tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng
  • Dùng dầu xả cho mỗi loại tóc khác nhau giúp mái tóc không bị khô xơ và rối. Đồng thời, đây là một lớp màng bảo vệ tóc cực hiệu quả trước tác động của ánh nắng mặt trời và bụi bặm từ môi trường.
  • Sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ phù hợp và sấy theo cùng chiều tóc để giữ nếp

Bí quyết dưỡng móng và mắt

Đối với móng

Chăm sóc móng tốt sẽ giúp móng chắc khỏe, tránh gãy rụng, đồng thời giúp cho bộ móng có độ thẩm mỹ cao cũng như chăm sóc làn da tay, da chân luôn mềm mịn.

Trước khi đi ngủ, bạn hãy cọ rửa tay với mật ong, đường và một chút nước để loại bỏ biểu bì khô. Sau đó, hãy massage với dầu dưỡng móng rồi thoa kem dưỡng ẩm và đeo găng tay. Sáng hôm sau, cởi bỏ găng tay, bạn sẽ thấy da tay trở nên mềm mịn như da em bé. Công thức này bạn có thể áp dụng tương tự tương tự đối với móng chân.

Đối với mắt

Mắt lại có đặc thù riêng với cách chăm sóc, loại kem, bài massage cũng khác biệt với các vị trí khác.

bí quyết chăm sóc mắt
Những đường tay nhẹ nhàng quanh mắt với kem dưỡng chuyên dụng sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu lưu thông và xóa nhanh quầng thâm mắt

Với massage, bạn hãy đi những đường tay nhẹ nhàng quanh mắt với kem dưỡng chuyên dụng sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu lưu thông, loại bỏ nước thừa ứ đọng tại vùng này. Đồng thời, bài massage này cũng “tống khứ” được nhanh chóng quầng thâm cũng như bọng mắt.

Với đắp mặt nạ, bạn hãy sử dụng từng lát mỏng dưa leo đặt lên mắt trước khi ngủ để xóa dần dần những nếp nhăn và có được vùng da mắt tươi tắn.

Những bí quyết chăm sóc sắc đẹp tại nhà mà chúng tôi cập nhật trong bài viết trên hy vọng đã giúp chị em lưu lại mình những công thức và cách thức phù hợp để tự “tu bổ”, chau chuốt nhan sắc cho bản thân trong cuộc sống vốn luôn bận rộn. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt, yêu cuộc sống và đẹp hơn mỗi ngày!

5/5 - (3 votes)