Trong những năm gần đây, các ngành ngôn ngữ đặc biệt là ngôn ngữ Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. Tiếng Nhật giúp thuận lợi trong công việc và giao tiếp với người Nhật. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin các trường Đại học, Cao đẳng có ngành tiếng Nhật.

Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng học tiếng Nhật, đồng thời nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, con người của đất nước Mặt trời mọc.

Ngành ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng có chương trình đào tạo tương tự như hệ Đại học nhưng thời gian được rút ngắn xuống còn 2 -3 năm (thay vì 3 – 4 năm) với các môn học cơ bản cũng như chuyên sâu như môn Logic học đại cương, Tư duy phê phán, Cảm thụ nghệ thuật, Ngôn ngữ học Nhật Bản, Hán tự học tiếng Nhật, Văn học Nhật Bản, Phân tích diễn ngôn,… Bên cạnh đó, sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, xử lý tình huống, kỹ năng quản lý, quản trị,…giúp sinh viên có lợi thế sau khi tốt nghiệp.

Các trường có ngành tiếng Nhật ở Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội)

dh-ngoan-ngu
Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội)

Tại cơ sở phía Bắc, trường đại học Ngoại ngữ trực thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội là một trong số các trường đào tạo ngành ngôn ngữ uy tín nhất. Trong đó ngôn ngữ Nhật cũng được đánh giá là chất lượng tốt nhất.

Khi theo học tại ĐH Ngoại ngữ, các bạn được học các kiến thức chung về ngôn ngữ. Ngoài ra còn có kiến thức chuyên ngành về Ngôn ngữ Nhật phiên dịch và sư phạm tiếng Nhật.

Tổ hợp môn xét tuyển: Sư phạm tiếng Nhật và Ngành ngôn ngữ Nhật (chất lượng cao) khối D01, D06, D78, D90;

Điểm chuẩn 2021 ngành Sư phạm tiếng Nhật là 37.33 điểm, ngôn ngữ Nhật là 36,53 điểm.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – TP Hà Nội
Tel: (+8424).3754.7269     Fax: (+8424).3754.8057
Email: dhnn@vnu.edu.vn

Trường Đại học Hà Nội

dh-ha-noi
Trường Đại học Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Nhật luôn là ngành học xếp hàng đầu trong tổng số các ngành ngôn ngữ của trường. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao được đào tạo bài bản tại các trường đại học bên Nhật các bạn yên tâm về kiến thức chuyên môn được giảng dạy.

Hình thức xét tuyển của trường: Dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia năm 2021

Xét tuyển tổ hợp các môn: Toán, Văn, tiếng Nhật (D06) hoặc Toán, Văn, Anh (D01)

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật (2021) khối D01; D06 là 36,43 (Môn ngoại ngữ tổ hợp xét ×2)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở: Km 9, Đường Nguyễn Trãi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: (024)38544338.
Email: tuyensinh@hanu.edu.vn;
Website: www.hanu.edu.vn;

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội  là cơ sở giáo dục nghề nghiệp nằm trong hệ thống giáo dục Quốc dân Việt Nam. Nhà trường được thành lập theo Quyết định số 130/QĐ-BLĐTBXH ngày 22/01/2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Với sứ mệnh được giao là cơ sở đào tạo khối ngành Ngoại ngữ, Du lịch-Dịch vụ và Công nghệ cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao đẳng chất lượng cao cho thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

cac-truong-co-nganh-tieng-nhat
Trụ sở chính Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Tại đây, các khối ngành về Ngôn ngữ đặc biệt là Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học mũi nhọn của Nhà trường, với đội ngũ Giảng viên tâm huyết cùng các chuyên gia đầu ngành về ngôn ngữ sẽ mang lại hành trang, kiến thức và các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên với kim chỉ nam là “Tôn trọng – Phản biện – Sáng tạo”. Từ đó là tạo tiền đề giúp các em sinh viên hướng nghiệp và có được bước đệm vững chắc sau khi ra trường, mang lại giá trị thực cho tương lai.

Phương thức tuyển sinh: Thí sinh chọn đăng ký một trong 2 phương thức xét tuyển:

– Xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT (khối D01÷D06 và DD2): Điểm xét tuyển = Điểm môn Văn + Điểm môn Toán + Điểm môn Ngoại ngữ + ĐƯT (Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 15,00 điểm trở lên)

– Xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc THPT (học bạ). Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TBHKI lớp 12 + ĐƯT (Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 16,50 điểm trở lên)

Xét theo Điểm xét tuyển, từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Tổ hợp môn xét tuyển: D00 – D06 (Văn, Toán, Nhật).

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Thông tin liên hệ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: (024)2233.6262 – DĐ: 0982865962 / 0987.585.598
Website: https://nncn.edu.vn
Fanpage: fb.com/NgoainguCongngheHN
Email: tuyensinh@nncn.edu.vn

Các trường có ngành tiếng Nhật ở TP. Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – (ĐH Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh)

cac-truong-co-nganh-tieng-nhat
Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – (ĐH Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh)

Nhắc đến ngành xã hội và ngôn ngữ, văn hóa thì đại học KHXH & NV là một cái tên không xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tại cơ sở phía Nam, đây là trường được nổi tiếng được quan tâm theo học của đông đảo sinh viên.

Đại học KHXH & NV trực thuộc ĐHQG TP.HCM có chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng ở tất cả các khối ngành đặc biệt là ngôn ngữ Nhật. Ngoài giờ học trên lớp các bạn còn có cơ hội thực tế tại các cơ sở liên doanh bên ngoài giúp sinh viên nghiên cứu tốt hơn.

Phương thức tuyển sinh 2021 theo các hình thức sau: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo quy chế, quy định và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển theo Quy định riêng của ĐHQG-HCM.

Tổ hợp xét tuyển ngành Đông phương học, Nhật Bản học và Nhật Bản học (Chất lượng cao) các môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, tiếng Nhật (Tiếng Nhật x2); Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh.

Điểm chuẩn 2021 ngành Nhật Bản học là 25,9 điểm; Nhật Bản học CLC là 25,2 điểm.

Thông tin tuyển sinh:
Địa chỉ: số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1.
Điện thoại: 028.38235899
Email: phongdaotao@hcmussh.edu.vn
Website: www.hcmussh.edu.vn

Đại học công nghệ TP.HCM

cac-truong-co-nganh-tieng-nhat
Đại học công nghệ TP.HCM

Nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật thì Đại học công nghệ TP.HCM cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên. Tại đây không chỉ đào tạo các khối ngành kinh tế, dịch vụ mà ngành ngôn ngữ cũng được chú trọng. Với ngành ngôn ngữ Nhật các bạn không chỉ được đào tạo kiến thức chung mà còn có chuyên ngành chuyên sâu về kinh tế, văn hóa. Điều này rất phù hợp cho các bạn có nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp liên kết với Nhật Bản hoặc các công ty nước ngoài.

Phương thức tuyển sinh 2021 của trường rất đa dạng bao gồm: Xét tuyển theo kết quả thi THPTQG; Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM; Thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức

Điểm chuẩn 2021 ngành ngôn ngữ Nhật ở các khối xét tuyển A01; D01; D14; D15 đều  là 18  điểm.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (028) 5445 7777 – Fax: (028) 5445 4444 – Email: hutech@hutech.edu.vn

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về ngành ngôn ngữ Nhật và các trường có ngành tiếng Nhật. Nếu các bạn quan tâm và yêu thích xứ sở hoa anh đào này thì hãy tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật nhé. Theoi dõi FTC để nhận được nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *