Các trường xét học bạ ngành Tiếng Nhật hệ cao đẳng mang đến cho thí sinh cơ hội được học tập chất lượng, có việc làm ngay sau tốt nghiệp mà không cần trải qua kỳ thi đầu vào quá căng thẳng. Hãy cùng chúng tôi điểm tên Top 5 trường cao đẳng tiêu biểu nhất triển khai xét học bạ ngành Tiếng Nhật năm 2024 qua bài viết này nhé!

Top 5 trường cao đẳng xét học bạ ngành Tiếng Nhật

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ và công nghệ, bao gồm cả Tiếng Nhật. Trường có không gian học tập hiện đại và tiên tiến, cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhằm trang bị cho học viên một nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng áp dụng thực tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm ngày càng phát triển.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội mở rộng cánh cửa đón nhận các bạn trẻ đam mê Tiếng Nhật thông qua quy trình đánh giá học bạ Trung học Phổ thông (THPT). Ứng viên cần nộp bản sao học bạ từ lớp 10 đến lớp 12 và các giấy tờ khác theo yêu cầu của trường để tham gia xét tuyển.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) - Top 5 trường cao đẳng xét học bạ ngành Tiếng Nhật
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) luôn là ngôi trường trọng điểm đào tạo ngành Tiếng Nhật

Phương pháp tuyển sinh qua xét học bạ trong vài năm gần đây đã giúp nhà trường tìm kiếm những sinh viên có nền tảng học thuật xuất sắc, sẵn lòng tham gia vào một môi trường học tập giàu bản sắc văn hóa.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội nổi tiếng với mô hình giáo dục đa dạng và luôn được cập nhật để phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo Tiếng Nhật của trường không chỉ cung cấp kiến thức về ngôn ngữ mà còn giúp học viên hiểu sâu về văn hóa và xã hội Hàn Quốc. Nhờ đó, giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp, dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc lĩnh vực kinh doanh, Thương mại.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cũng áp dụng một phương thức tuyển sinh linh hoạt. Trong đó, xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT là một trong những phương án dành cho các học sinh có thành tích học tập ổn định và muốn tránh áp lực từ kỳ thi tuyển sinh căng thẳng.

Cao đẳng Công nghệ và Du lịch TP. Hồ Chí Minh

Trong hệ thống các trường đào tạo ngôn ngữ hệ cao đẳng, Cao đẳng Công nghệ và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh được đánh giá cao, đặc biệt là với chương trình Tiếng Nhật. Chương trình học ngành Tiếng Nhật tại trường được thiết kế tỉ mỉ, đáp ứng việc cung ứng nguồn nhân lực với kỹ năng ngôn ngữ Nhật đạt tiêu chuẩn của thị trường lao động tại Việt Nam và Nhật Bản.

Những năm gần đây, Trường triển khai phương án tuyển sinh khí linh hoạt, cho phép học sinh sử dụng điểm học bạ THPT để nộp hồ sơ xét tuyển. Cách thức này giảm bớt áp lực thi cử, giúp học sinh giảm căng thẳng và tiết kiệm thời gian.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Với chương trình giảng dạy Tiếng Nhật có chất lượng nổi bật, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tập trung vào việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - Top 5 trường cao xét học bạ ngành Tiếng Nhật
Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo chất lượng ngành Tiếng Nhật

Về tuyển sinh, ngôi trường mang tên “Quốc tế” này mở cửa chào đón sinh viên thông qua việc xét học bạ THPT. Phương pháp tuyển sinh này thúc đẩy các học sinh có kết quả học tập xuất sắc và niềm đam mê với ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc theo đuổi con đường học vấn với bậc học cao đẳng.

Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh

Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh là môi trường học tập đầy năng động, nơi sinh viên được rèn luyện kỹ năng chuyên môn và kiến thức văn hóa sâu rộng.

Quy trình tuyển sinh của trường cũng rất linh hoạt, đánh giá học sinh dựa trên thành tích học bạ. Điều này mở cửa cơ hội cho học sinh xuất sắc được miễn thi tuyển và bắt đầu hành trình học thuật không cần trải qua kỳ thi đầu vào.

Một số lưu ý khi xét học bạ ngành Tiếng Nhật hệ cao đẳng

Khi xét tuyển học bạ vào ngành Tiếng Nhật hệ cao đẳng, có một số lưu ý quan trọng mà thí sinh cần chú ý để tăng cơ hội được nhận vào trường và ngành mong muốn:

Một số lưu ý khi xét học bạ ngành Tiếng Nhật hệ cao đẳng

• Hiểu rõ tiêu chí xét tuyển: Các trường cao đẳng có thể áp dụng mức điểm sàn khác nhau dựa trên tổng điểm của các môn học trong học bạ, thường là các môn liên quan đến ngôn ngữ hoặc xã hội.
  • Chuẩn bị hồ sơ: Hãy chuẩn bị học bạ được cập nhật đầy đủ và chính xác với tất cả các năm học. Và nếu có, hãy chuẩn bị thêm các chứng chỉ ngoại ngữ liên quan (ví dụ: JLPT, NAT-TEST) để chứng minh năng lực Tiếng Nhật của bạn.
  • Thời hạn và quy trình nộp hồ sơ: Bạn cần đánh dấu chính xác ngày nộp hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt. Và đặc biệt, cần hiểu rõ cách thức nộp hồ sơ, bao gồm nộp trực tiếp tại trường hoặc nộp trực tuyến để chắc chắn hồ sơ dự tuyển của bạn được chấp nhận.
  • Nắm rõ thông tin về trường và ngành học: Hãy nghiên cứu về trường cao đẳng mà bạn muốn ứng tuyển để hiểu rõ về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp để có lựa chọn tốt và phù hợp nhất.
  • Các yếu tố khác: Ngoài những yếu tố then chốt trên, một số yếu tố khác bạn cũng cần quan tâm để tránh những rắc rối không đáng có. Đó là: Sức khỏe, yêu cầu thi qua hình thức phỏng vấn (nếu có), mức học phí, chính sách ưu tiên – hỗ trợ – học bổng của mỗi trường.

Khi xét tuyển học bạ, điểm quan trọng nhất là thí sinh cần phải đáp ứng được tiêu chí của từng trường cụ thể. Các trường có thể có những quy định riêng và thay đổi tiêu chí từng năm, Vì vậy, bạn hãy chú ý theo dõi thông tin từ website chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp để nhận được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Các trường xét học bạ ngành Tiếng Nhật hệ cao đẳng chúng tôi điểm tên trên đây là những ngôi trường nhận đánh giá cao cơ quan – doanh nghiệp, cũng như sự yêu mến của nhiều thế hệ sinh viên. Bạn hãy tìm hiểu kỹ về mỗi trường, cân nhắc các yếu tố tuyển sinh để lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình nhất nhé!