Đào tạo gắn với thực tiễn là phương châm được FTC đặc biệt chú trọng trong đào tạo sinh viên. Việc này giúp sinh viên tiếp cận, làm quen với nghề và môi trường làm việc sau này. Có thể thấy rõ hoạt động trải nghiệm thực tế có ý nghĩa đặc biệt với học tập và rèn luyện của sinh viên, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, thực hiện Kế hoạch đào tạo của Khoa Du lịch và Thương Mại, Ngày 14/12/2023, Khoa Du lịch và Thương mại – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức City Tour để giúp sinh viên trong khoa được trải nghiệm thực tiễn, nâng cao kỹ năng cho công việc sau này.

Chương trình thực tế City Tour – Sinh viên Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chuyến đi gồm hoạt động kéo dài từ 13h30-18h30 với các hoạt động trải nghiệm tại các địa điểm mang nhiều dấu ấn linh thiêng của thành phố Hà Nội như: phố Hàng Buồm, Nhà số 48 hàng Ngang, phố Hàng Mã, đền Ngọc Sơn, phố Tạ Hiện…

Trong Tour thực tế này, sinh viên được trải nghiệm xe buýt 2 tầng – một phương tiện công cộng rất nổi tiếng tại các thành phố du lịch lớn trên thế giới. Đây là dịch vụ du lịch tiện lợi, kết hợp vận chuyển hành khách với thăm quan các địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội. Có thể thấy, đây là chuyến đi đáng trải nghiệm và các bạn sinh viên cũng sẽ tích lũy được nhiều kiến thức cho bản thân mình.

Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên Khoa Du lịch trải nghiệm thực tế công việc, hiểu rõ hơn về mô hình quản lý các thiết chế văn hóa, quy trình và cách thức tổ chức hoạt động văn hóa. Từ đó đúc rút ra kinh nghiệm về phương pháp điều hành và thiết kế Tour du lịch.

Qua chuyến đi lần này, thầy và trò được trải nghiệm, giao lưu và học hỏi nhiều điều. Mỗi địa điểm đi qua, các bạn sinh viên đều trau dồi những kiến thức từ lý thuyết tới thực tiễn quý báu. Sau các chuyến đi thực tế, các em cũng thêm phần đoàn kết, cùng nhau cố gắng hơn trong học tập. Đây cũng là một trong những kỷ niệm khó quên trong toàn khóa học của các em.

Cùng ngắm lại những bức ảnh đặc biệt trong chuyến đi này nhé!