Như chúng ta đã biết quản trị kinh doanh là ngành học gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp. Vì thế, nhiều trường đã đào tạo “các nhà quản trị” để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành này. Không ít người băn khoăn “Có nên học cao đẳng quản trị kinh doanh không?” Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc bài viết sau.

Việc làm quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh là ngành học hot hiện nay

Có nên học cao đẳng quản trị kinh doanh không?

Học cao đẳng quản trị kinh doanh đóng vai trò quan trọng đối với nhiều cá nhân. Người ta thường đặt ra câu hỏi: Liệu việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào một khóa học cao đẳng có xứng đáng hay không? Để đưa ra quyết định cuối cùng, bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Trước tiên là năng lực cá nhân. Điều này được biểu hiện qua kết quả học tập cũng như các kĩ năng mềm mà bạn hiện có. Tiếp đó là đam mê, hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có hứng thú, sự yêu thích với lĩnh vực quản trị kinh doanh hay không? Bởi chỉ khi bạn thật sự yêu thích ngành mình chọn bạn mới hăng say khám phá, tìm hiểu về nó. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo này và các lợi ích mà học cao đẳng quản trị kinh doanh mang lại.

Ai phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh
Môi trường học tập là yếu tố quan trọng quyết định thành công của người học quản trị kinh doanh

Cao đẳng quản trị kinh doanh đào tạo gì?

Cao đẳng quản trị kinh doanh là một chương trình giáo dục cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực quản trị trong doanh nghiệp. Trong quá trình học, sinh viên sẽ học về các kiến thức như: các nguyên tắc cơ bản của quản trị doanh nghiệp, phân tích tài chính, tiếp thị và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tìm hiểu các môn học chuyên sâu về: quản lý nguồn nhân lực, quản trị dự án hay kế toán.

Song song với kiến thức chuyên ngành sinh viên sẽ được bổ trợ các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ công việc như: kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống,…

Học cao đẳng quản trị kinh doanh trong bao lâu?

Thời gian để hoàn thành một khóa học cao đẳng quản trị kinh doanh thường kéo dài từ 2,5 – 3 năm. Đây là một khoảng thời gian tương đối ngắn so với các chương trình đại học hoặc thạc sĩ, cho phép sinh viên nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

Chẳng hạn, tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo trong vòng 3 năm, bao gồm 6 học kì. Trong đó, sinh viên được tiếp cận với chuyên ngành ngay kì đầu tiên và được nhà trường kết nối thực tập hưởng lương tại doanh nghiệp vào cuối năm 3. Điều này mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân.

Quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh luôn tồn tại song song với sự phát triển của nền kinh tế

Lợi ích khi tốt nghiệp cao đẳng quản trị kinh doanh

Để quyết định “Có nên học cao đẳng quản trị kinh doanh không?” chắc chắn bạn không thể bỏ qua những lợi ích mà nó mang lại.

– Kiến thức chuyên sâu: Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có một kiến thức vững về quản trị kinh doanh, cung cấp nền tảng vững cho sự phát triển trong lĩnh vực này.

– Cơ hội nghề nghiệp: Một bằng cấp cao đẳng quản trị kinh doanh mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ doanh nghiệp đến tổ chức phi lợi nhuận. Một số vị trí việc làm phổ biến có thể kể đến như:

+ Chuyên viên kinh doanh

+ Quản lý nhân sự

+ Quản lý tài chính

+ Quản lý sản phẩm

+ Giám đốc điều hành

– Phát triển các mối quan hệ làm ăn: Trong quá trình học tập, làm việc, bạn có cơ hội xây dựng/ kết nối mạng lưới với những người hoạt động trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Điều này có thể rất hữu ích trong việc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

– Tăng cơ hội thăng tiến: Bằng cấp cao đẳng có thể giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp và mở ra cửa cho các vị trí quản lý và lãnh đạo.

Học cao đẳng quản trị kinh doanh có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mục tiêu và sự đam mê của từng người. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.