Công nghệ thực phẩm – ngành học đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, đây là ngành học thuộc khối kỹ thuật, thường được mặc định là ngành học khá khô khan và khó nhằn nên thường định kiến sẽ phù hợp với nam. Tuy nhiên, có nhiều thí sinh thắc mắc “Con gái có nên học Công nghệ thực phẩm không?”. Cùng giải đáp thắc mắc đó nhé!

Công nghệ thực phẩm là ngành học thế nào?

Công nghệ thực phẩm là ngành học thế nào?

Để giải đáp thắc mắc ngành công nghệ thực phẩm có phù hợp với nữ không thì đầu tiên, chúng ta cần hiểu ngành học này như thế nào. Hiểu đơn giản nhất, đây là ngành học nghiên cứu về lĩnh vực thực phẩm, ăn uống… của con người. Mục đích cuối cùng là sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo đầy đủ yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm…

Ngành Công nghệ thực phẩm đào tạo ra kỹ sư, chuyên gia, nghiên cứu… chất lượng cao. Họ là người đóng vai trò quan trọng trong sáng tạo, sản xuất và nâng cao giá trị sản phẩm. Họ chính là nhân lực cốt lõi mà thị trường lao động đang cần tới.

Tại sao nên học ngành Công nghệ thực phẩm?

Theo các nghiên cứu, Công nghệ thực phẩm là ngành học mũi nhọn đang được quan tâm và đầu tư phát triển tại nước ta. Vậy tại sao nên theo ngành học này?

Ngành học có tính thực tiễn cao

Đây là ngành học có tính thực tiễn cao, sinh viên khi theo học được tiếp xúc với nhiều kiến thức thực tế, chứ không đơn thuần là lý thuyết. Vì vậy, khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo cả về kỹ năng, tham gia các chương trình thực tập, thực tế tại cơ sở.

Ngành học có mức thu nhập cao

Thị trường việc làm của ngành công nghệ thực phẩm đang ngày càng được mở rộng với đa dạng cơ hội việc làm. Điều này xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mức thu nhập của ngành này cũng khá cao và không cố định ở mức nhất định. Tùy vào năng lực làm việc của bạn mà sẽ có nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập và thăng tiến tốt hơn.

Được thỏa thích trải nghiệm ẩm thực

Nếu bạn có đam mê với ẩm thực thì chuyên ngành công nghệ thực phẩm chắc chắn là lựa chọn đúng đắn. Khi theo học ngành này, bạn được tìm hiểu về ẩm thực, thực phẩm và các phương pháp chuyên môn khác.

Môi trường làm việc thân thiện, năng động

Việc tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm, thực hành nhiều cùng các bạn sinh viên khác giúp cho mối quan hệ gắn kết giữa sinh viên với nhau trở nên tốt hơn. Cùng với đó, môi trường làm việc trong doanh nghiệp cũng thân thiện và năng động hơn nhiều.

Con gái có nên học Công nghệ thực phẩm không?

tuyen-sinh-nganh-cong-nghe-thuc-pham
Con gái có nên học Công nghệ thực phẩm không?

Mặc dù Công nghệ thực phẩm là ngành thuộc khối kỹ thuật, tương đối khó nên có khá ít bạn nữ mạnh dạn theo học. Tuy nhiên, trong những trong gần đây, các nữ kỹ sư thực phẩm thành công trong ngành này khá nhiều. Chính điều này mở ra làn sóng mới cho các bạn nữ mạnh dạn theo đuổi ngành.

Vì vậy, nếu bạn là con gái và đam mê thực phẩm, hãy cứ theo đuổi đam mê để đạt tới thành công nhé!

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *