Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử không? Đây là câu hỏi được nhiều thí sinh băn khoăn khi lựa chọn ngành nghề theo học. Ngành thương mại điện tử hiện có những bước phát triển chóng mặt và mang tới nhiều cơ hội việc làm với mức lương tuyệt vời và triển vọng nghề nghiệp cực tốt. Và hãy cùng FTC giải đáp câu hỏi này nhé!

Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử không?

Bất cứ bạn thuộc giới tính nào, chỉ cần bạn có đam mê, bạn sẽ thành công. Và với con gái học ngành thương mại điện tử mang tới rất nhiều điều thú vị và đặc biệt. Bởi, ở nữ giới có rất nhiều tính cách đặc biệt như:

Có sự tỉ mỉ, khéo léo, gu thẩm mỹ tốt: Để phát triển các kênh thương mại điện tử, trước tiên, cần trang trí shop online một cách thu hút nhất. Và điều này đòi hỏi gu thẩm mỹ tốt.

Có sự kiên nhẫn: Bất kỳ công việc nào đều cần tới kiên trì, có kiên trì mới thành công. Đức tính này ở nữ giới chính là điểm cộng khi tham gia vào ngành thương mại điện tử.

Đặc biệt, theo thống kê của iPrice Group, tỷ lệ lãnh đạo nữ trong ngành Thương mại điện tử tại Việt Nam chiếm tới 48%, cao nhất Đông Nam Á. Cụ thể, bảng tỷ lệ nữ nắm vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp thương mại điện tử tại một số nước như sau:

Việt Nam46%
Thái Lan44%
Philippines39%
Malaysia37%
Indonesia36%
Singapore35%

Trên thực tế, các vị trí cấp cao của ngành thương mại điện tử cũng có nhiều khác biệt giữa nam và nữ. Tuy nhiên, tỷ lệ chênh lệch về khoảng cách giới chỉ ở khoảng 40-60 ở nữ và nam. Điều này chứng tỏ, dù là nam hay nữ thì cơ hội nghề nghiệp trong ngành thương mại điện tử đều như nhau.

Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử không?

Cơ hội việc làm cho nữ giới ngành Thương mại điện tử

Bên cạnh băn khoăn về Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử không thì cơ hội việc làm khi ra trường cũng là vấn đề được các bạn nữ quan tâm. Thời kỳ công nghệ 4.0 là thời kỳ của công nghệ thông tin, internet mang tới nhiều cơ hội việc làm trong ngàng thương mại điện tử. Và có rất nhiều vị trí công việc bạn có thể lựa chọn như:

• Chuyên viên phát triển dự án công nghệ thông tin
  • Cán bộ nghiên cứu khoa học
  • Chuyên viên quản trị hệ thông kinh doanh trực tuyến
  • Giảng dạy về thương mại điện tử
  • Chuyên viên Marketing
  • Nhân viên Digital Marketing

Học ngành Thương mại điện tử trường nào tốt nhất?

Với tiềm năng nghề nghiệp cực lớn, mức lương hấp dẫn và thu hút nhiều sinh viên theo học, ngành thương mại điện tử đang Hot hơn bao giờ hết. Hiện tại có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành học này. Điển hình có thể kể đến như: Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Kinh tế…

Với những thí sinh có mức điểm trung bình – khá, lựa chọn theo học Cao đẳng Thương Mại điện tử là lựa chọn khá an toàn. Và trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, ngành Thương mại điện tử xét tuyển với điểm số chỉ 16,5đ bằng hình thức xét học bạ THPT. Với chương trình đào tạo 70% thực hành, thực tế, sinh viên sẽ nắm vững nghiệp vụ nghề nghiệp ngay khi bước chân vào thị trường lao động.

Sinh viên ngành Thương mại điện tử tại FTC

Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc con gái có nên học ngành thương mại điện tử không và tìm được trường uy tín để theo học. Chúc bạn thành công với ngành học vô cùng hấp dẫn này.