Cùng với Công nghệ thông tin, ngành Thiết kế đồ họa là một ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi Con gái có nên học thiết kế đồ họa? Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều tương tự thì hãy cùng FTC giải đáp thắc mắc nhé!

1. Con gái có nên học thiết kế đồ họa không?

Hiện nay, vẫn còn khá nhiều ngành nghề có định kiến về giới tính. Tuy nhiên, lựa chọn học gì, làm gì còn phụ thuộc nhiều ý tố chủ quan lẫn khách quan, vấn đề giới tính không còn quá quan trọng. Vì vậy, nếu bạn là con gái và có đủ đam mê thì thiết kế đồ họa chính là một ngành mà bạn có thể theo đuổi.

Con gái có nên học thiết kế đồ họa không?

2. Những tố chất của nữ giới phù hợp với ngành thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa với nhiều đặc điểm liên quan tới thẩm mỹ, sáng tạo.. nên nữ giới sẽ có nhiều ưu thế khi theo học ngành này. Và dưới đây là những tố chất của nữ giới phù hợp với ngành học này:

• Đam mê với thẩm mỹ

Ngành thiết kế đồ họa nằm trong khối ngành công nghệ, nhưng lại là ngành liên quan tới thẩm mỹ, sáng tạo. Đó là sự kết hợp giữa mỹ thuật và công nghệ, tác động trực tiếp đến các giác quan thị giác và thính giác người xem. Sản phẩm của thiết kế đồ họa chính là hình họa, đường nét, màu sắc, âm thanh… mang tới người xem những trải nghiệm tuyệt vời. Với những đặc điểm này, người học cần có thẩm mỹ tốt, nhanh nhạy với màu sắc. Và nữ giới lại có thế mạnh về điều này.

• Khéo léo, tỉ mỉ

Chính vì là ngành học liên quan tới mỹ thuật, sinh viên theo học đòi hỏi phải khéo léo, tỉ mỉ, trau chuốt trong từng nét vẽ. Bên cạnh đó, thiết kế đồ họa cũng chính là người biến ý tưởng thành hình ảnh cụ thể. Chính vì vậy bạn cần có sự sáng tạo, bay bổng để biến hóa ý tưởng thành những hình ảnh sinh động. Do vậy, nếu có tính kiên trì, khéo léo thì đây chính là lợi thế khi theo đuổi ngành học này.

Sinh viên Cao đẳng thiết kế đồ họa tại FTC
  • Phong cách mới lạ, sáng tạo

Đôi khi, nữ giới sẽ có nhiều cảm hứng, phong cách mới lạ, sáng tạo trong thiết kế. Trong tư duy nữ giới cũng có nhiều nét khác biệt. Vì thế, khi nữ giới trở thành designer sẽ mang tới những sản phẩm độc đáo, phá cách tới khách hàng,

3. Các công việc của nữ giới sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa

Khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm gắn với chuyên ngành đồ họa đó là:

• Làm thiết kế tại công ty quảng cáo
  • Làm thiết kế đồ họa tại công ty in ấn
  • Thiết kế đồ họa 3D, thiết kế game
  • Làm việc tại xưởng truyện tranh
  • Làm việc thiết kế quảng cáo, bộ nhận thương hiệu… tại bộ phận Marketing

Bên cạnh các công việc trên, có rất nhiều vị trí khác liên quan tới ngành thiết kế đồ họa mà nữ giới có thể đảm nhiệm. Mức lương ngành thiết kế đồ họa cũng khá ưu đãi và tăng nhanh theo năng lực. Qua bài viết này, bạn có thể tự trả lời được câu hỏi “Con gái có nên học thiết kế đồ họa không?” và đưa ra quyết định cho ngành nghề tương lai của mình. Hãy cứ mạnh dạn theo đuổi đam mê nhé!

Sinh viên ngành TKĐH tại FTC
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Công nghệ: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Điện tử công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành công nghệ, hãy đến với Khoa Công Nghệ - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!