Ngành tiếng Nhật Bản tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã và đang là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh sinh viên có niềm hứng thú dành cho xứ sở hoa anh đào. Cùng ghé thăm lớp học thực hành tiếng tại FTC và khám phá nhiều điều thú vị tại đây nhé!

Các bạn sinh viên theo học tiếng Nhật tại FTC vô cùng hào hứng và đón chào những tiết học thực hành tiếng với các giảng viên tại đây. Đầu giờ học sẽ là thời gian ôn lại kiến thức cũ và kiểm tra bài tập. Giờ học thường được tiến hành theo quy trình: kiểm tra bài cũ – lý thuyết – thực hành.

Lớp học thực hành tiếng Nhật tại FTC
Lớp học thực hành tiếng Nhật tại FTC

Xuyên suốt giờ học, các giảng viên luôn áp dụng phương pháp “học và chơi” trong việc dạy tiếng cho sinh viên. Các kiến thức tiếng Nhật được lồng ghép khéo léo vào các trò chơi được các bạn sinh viên tiếp thu nhanh hơn, trở thành kiến thức “sống”, dễ dàng được ghi nhớ và áp dụng ngay vào cuộc sống hàng ngày. Những trò chơi vui nhộn và bổ ích trong mỗi buổi học sẽ giúp tăng khả năng phát âm của các bạn sinh viên tốt hơn, vốn từ vựng được củng cố và cũng giúp các bạn hiểu rõ cách sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật trong thực tế.  

Nếu các bạn sinh viên là người nhút nhát, ngại giao tiếp thì với phương pháp này, các bạn sẽ phải tích cực tìm đối tác để trò chuyện, thảo luận bằng tiếng Nhật theo chủ đề của buổi học. Điều này giúp các bạn sinh viên hứng thú hơn so với việc ngồi một chỗ ghi chép lý thuyết.

Bạn Trương Diệu Phương, sinh viên năm nhất lớp 22CĐNB02, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chia sẻ: “Mình rất thích môi trường học tập cũng như cách mà các thầy cô tương tác với sinh viên trong giờ học. Mình tin đây là nơi phù hợp để mình phát triển bản thân và những kỹ năng cần có nếu muốn làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản”.

Bên cạnh đó, xuất phát từ mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và cải thiện kĩ năng toàn diện nhất cho sinh viên, các giảng viên với sự am hiểu về kiến thức ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản luôn cố gắng lồng ghép những tri thức thực tế thú vị về đất nước mặt trời mọc. Các bạn sinh viên cũng được làm quen với cách giao tiếp, ứng xử của người Nhật Bản để không bị bỡ ngỡ khi hòa nhập vào cuộc sống Nhật trong tương lai. 

Trong tương lai gần, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tiếp tục nỗ lực hợp tác với các đối tác Nhật Bản, mời các thầy cô người Nhật sang giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa, đồng thời nâng cao chất lượng chương trình đào tạo ngành nghề cho sinh viên ngành tiếng Nhật Bản để ngành này trở thành thế mạnh của trường. Qua đó, các đối tác Nhật Bản sẽ yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn sinh viên của nhà trường.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *