Ngôn ngữ Anh – một ngành học đặc trưng với ngôn ngữ quốc tế, mang đến cho người học vốn từ vựng, khả năng nghe – nói – đọc – viết, kiến thức chuyên môn phục vụ công việc cũng như tấm bằng cấp giá trị. Bên cạnh đào tạo chính quy, hiện hệ cao đẳng ngôn ngữ Anh còn khá được quan tâm với chương trình đào tạo liên thông dành cho những người đã đi làm.

Khái quát về hệ cao đẳng Ngôn ngữ Anh

Cao đẳng Ngôn ngữ Anh là hệ đào tạo chính quy với thời gian tiêu chuẩn 03 năm, dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và đạt đủ yêu cầu đầu vào của mỗi trường đào tạo.
Với cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo bài bản, với hệ thống kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu một số nội dung cơ bản như:

cao đẳng Ngôn ngữ Anh
Ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo phổ biến ở các trường cao đẳng nhóm ngành Ngoại ngữ
  • Khối kiến thức chung: Các học phần cơ sở về chính trị, tin học, ngoại ngữ, thể chất, quốc phòng an ninh và kỹ năng bổ trợ
  • Khối kiến thức theo khối ngành: Kiến thức cơ bản về văn hóa, ngôn ngữ, tư duy logic, cảm thụ nghệ thuật.
  • Khối kiến thức theo nhóm ngành: nghiên cứu kiến thức, cách sử dụng ngôn ngữ, văn hóa, phân tích diễn ngôn, văn học các nước sử dụng tiếng Anh
  • Khối kiến thức Tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
  • Khối kiến thức ngành (chọn một trong các định hướng): Quản trị học, Phiên dịch, Ngôn ngữ học ứng dụng, Tiếng Anh quốc tế học
  • Khối kiến thức thực tập và khóa luận tốt nghiệp

Nhắc đến cao đẳng Ngôn ngữ Anh, có thể điểm tên một số tên trường đào tạo trọng điểm như: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Chương trình liên thông cao đẳng Ngôn ngữ Anh

Giống như hệ đào tạo chính quy, cao đẳng liên thông Ngôn ngữ Anh cung cấp cho người học hệ thống kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc. Với học liên thông, các bạn được rút ngắn thời gian học do cắt giảm những học phần đã tích lũy đủ tín chỉ ở văn bằng đã có.

Chương trình liên thông cao đẳng Ngôn ngữ Anh
Để đảm bảo được học tập với giảng viên chuyên môn cao, môi trường học tập năng động, giao tiếp hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn học tại các trường cao đẳng uy tín đào tạo chuyên nhóm ngành về ngoại ngữ

Đối tượng có thể dự tuyển chương trình liên thông cao đẳng Ngôn ngữ Anh là những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp các chuyên ngành về tiếng Anh và các ngành Tiếng nói chung. Thời gian học liên thông đúng chuyên ngành chỉ khoảng 1.5 năm.

Bởi là ngành học khá phổ biến nên liên thông cao đẳng Ngôn ngữ Anh hiện có khá nhiều trường khối ngành Ngoại ngữ, Thương mại, Du lịch, Công nghiệp,… đã triển khai đào tạo. Tuy nhiên, để đảm bảo được học tập với giảng viên chuyên môn cao, môi trường học tập năng động, giao tiếp hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn học tại các trường cao đẳng uy tín đào tạo chuyên nhóm ngành về ngoại ngữ.

Hệ cao đẳng Ngôn ngữ Anh có thời gian đào tạo ngắn, có số giờ học thực hành nhiều và cơ hội thực tập sớm, mang đến tấm bằng tốt nghiệp nhanh chóng và chất lượng cho các bạn sinh viên. Dù là học chính quy hay liên thông thì chất lượng kiến thức, thời gian học tập và giá trị bằng cấp vẫn luôn được đảm bảo. Chúc các bạn đang, sẽ theo học chuyên ngành này sẽ vững tin học tốt và thành công trong sự nghiệp!