Vừa qua, sinh viên nhóm ngành du lịch – dịch vụ, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã có chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Trải nghiệm tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám

Lợi ích  của hoạt động trải nghiệm thực tế

 Du lịch – Dịch vụ là nhóm ngành vô cùng năng động, gắn liền với thực tế. Vì vậy, việc bồi dưỡng các kỹ năng nghiệp vụ, không ngừng cập nhật các kiến thức thực tiễn là đòi hỏi cấp thiết đối với những người làm việc trong nhóm ngành này. Với mục tiêu đào tạo nguồc nhân lực chất lượng vừa vững kiến thức vừa chắc tay nghề, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn quan tâm đến hoạt động thực tập của sinh viên. Qua đó, không chỉ giúp các em có cơ hội áp dụng kiến thức từ sách vở vào thực tiễn vừa tạo cơ hội để các em cọ xát, học hỏi nhiều điều bổ ích một cách khách quan nhất. Đây cũng chính là hành trang vững chắc để các em nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường. Đồng thời, là cơ sở để tiếp tục nâng cao trình độ năng lực của bản thân trong tương lai.
Trải nghiệm tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám

Đôi nét về Văn miếu Quốc Tử Giám

Văn miếu Quốc Tử Giám là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hà Nội nói riêng và nước ta nói chung. Được xây dựng vào năm 1076, tính đến nay Văn miếu Quốc Tử Giám đã tồn tại gần ngàn năm, trải qua bao thăng trầm của lịch sử dân tộc. Đây là trường quốc học đầu tiên của Việt Nam, cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài của đất nước. 82 bia Tiến sĩ (còn tồn tại cho đến ngày nay) tại Văn miếu chính là minh chứng cho truyền thống hiếu học, trọng hiền tài của ông cha ta. Ngày nay nơi đây trở thành địa điểm được nhiều du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là các “sĩ tử” ghé thăm trước mỗi kì thi quan trọng nhằm cầu mong sự may mắn, đỗ đạt thành tài.

Trải nghiệm tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám

Không chỉ là niềm tự hào về tinh thần hiếu học, Văn miếu Quốc Tử Giám còn thu hút du khách bởi kiến trúc cổ kính đầy tinh xảo. Vật liệu xây dựng Văn miếu Quốc tử Giám chủ yếu là gỗ, gạch, đã xanh và ngói nung. Bạn cũng dễ dằng bắt gặp các họa tiết trang trí được điêu khắc vô cùng tinh xảo. Ngoài ra, khi ghé thăm nơi đây bạn sẽ cực kì ấn tượng bởi không gian xanh mát với nhiều cây cổ thụ tạo cảm giác vô cùng thanh bình.

Trải nghiệm tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *