Mạng xã hội và internet ngày càng phát triển kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhân lực ngành Marketing. Cùng với xu hướng này, các thí sinh và phụ huynh đang dành nhiều sự quan tâm tới ngành học này. Vậy học Marketing có khó không? Nếu theo đuổi ngành học này, bạn sẽ cần những tố chất gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học marketing có khó không?

Theo các chuyên gia về marketing, đây là ngành học khá mới, mới xuất hiện ở nước ta khoảng chục năm. Ngành học này được đánh giá là không hề đơn giản, đầy chông gai và thử thách. Tuy nhiên, ngành học này có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với cơ hội phát triển tốt.

Có thể điểm danh một số thách thức khi theo đuổi ngành Marketing đó là:

• Đây là lĩnh vực nhiều cạnh tranh

Ngành Marketing có nhu cầu việc làm lớn, dẫn tới nhiều người theo học. Vì vậy, khi tốt nghiệp bạn cũng cần cạnh tranh với nhiều ứng viên để vào doanh nghiệp mong muốn. Ngoài ra, đây cũng là môi trường có độ đào thải cao, nên bạn luôn cần phải tự học để bổ sung kiến thức

• Áp lực công việc lớn

Marketing có nhiều khía cạnh, công cụ hỗ trợ. Điều này đòi hỏi bạn luôn cần học tập tốt để tiếp thu những kiến thức này. Và với tính chất marketing luôn không ngừng thay đổi, đôi khi bạn sẽ cảm thấy căng thẳng nếu năng suất công việc không cố định.

Học Marketing khó hay không còn phụ thuộc vào sự đam mê, quyết tâm của mỗi người. Nếu yêu thích theo đuổi ngành học này, bạn sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn trong học tập. Tuy nhiên ngành nghề này cũng mang tới nhiều điều thú vị và trải nghiệm khi bạn theo đuổi nó.

Học marketing có khó không?

Các kỹ năng cần thiết của sinh viên Marketing

Khi theo đuổi ngành Marketing, để luôn có kết quả học tập tốt, tạo nền tảng để làm việc hiệu quả, nếu bạn có những kỹ năng sẽ rất tốt:

• Có đam mê với marketing
  • Chăm chỉ, chịu được áp lực tốt
  • Năng động, nhiệt huyết, luôn tìm tòi những điều mới
  • Chủ động hoàn thiện, sắp xếp công việc để hoàn thành tốt công việc được giao
  • Luôn cập nhật các xu hướng mới cho chiến lược Marketing

Cơ hội việc làm ngành Marketing có cao không?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có cơ hội việc làm rất đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ quản lý, tiếp thị, quan hệ công chúng, marketing online, quản lý thương hiệu…

• Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để:
  • Xác định & ứng dụng lí thuyết vào thực tế
  • Tiếp cận, phân tích vấn đề, đưa ra các giải pháp phù hợp
  • Sử dụng thành thạo các công cụ Marketing online
  • Có đầy đủ kiến thức và kỹ năng mềm để hòa nhập, cộng tác làm việc
Ngành Marketing có nhiều triển vọng nghề nghiệp
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Kinh tế - Thương mại: Quản trị Kinh doanh, Thương Mại điện tử, Marketing thương mại, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành kinh tế, hãy đến với FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Hi vọng rằng, bạn đã có thể tìm được đáp án cho câu hỏi “Học marketing có khó không?” và có những định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 votes)