“Học Ngôn ngữ Nhật thi khối nào” là câu hỏi nôm na ngắn gọn mà những bạn thí sinh có niềm đam mê với tiếng Nhật luôn quan tâm hằng năm. Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm danh các khối thi và môn học quan trọng cần chú ý khi theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật nhé!

Để học Ngôn ngữ Nhật cần thi khối nào?

Khi muốn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam, bạn cần chú ý đến các khối thi và xét tuyển. Trong những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Nhật được xét tuyển dựa trên các khối sau:

• Khối D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
  • Khối D06: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật
  • Khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • Khối C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
Để học ngành Ngôn ngữ Nhật cần thi khối nào?
Hãy chú trọng các tổ hợp bộ môn có ngành Tiếng Anh và Tiếng Nhật khi dự định tham gia tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Mỗi trường đại học, cao đẳng, ngành Ngôn ngữ Nhật có thể có các phương thức xét tuyển và tổ hợp môn khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm đến website và liên hệ cán bộ tư vấn tuyển sinh của trường để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những bộ môn cần chú trọng khi ôn thi ngành Ngôn ngữ Nhật

Để đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng Ngôn ngữ Nhật, đồng thời chuẩn bị tốt nhất cho quá trình lĩnh hội tri thức mới, ở bậc phổ thông, bạn cần chú trọng học tốt các môn học cơ sở sau:

• Ngữ văn: Đây là bộ môn quan trọng trong hầu hết các khối xét tuyển. Việc nắm vững kiến thức văn học và kỹ năng làm bài văn sẽ giúp bạn đạt điểm cao.
  • Toán học: Mặc dù không phải là môn chuyên ngành, nhưng điểm số môn Toán cũng ảnh hưởng lớn đến tổng điểm xét tuyển của bạn với ngành Ngôn ngữ Nhật.
  • Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật: Tùy theo khối thi bạn chọn, khả năng ngoại ngữ sẽ là yếu tố quyết định. Đặc biệt, nếu thi khối D06, bạn cần có kỹ năng Tiếng Nhật tốt ngay từ khi ôn thi.

Dù là lựa chọn khối thi nào, hay chọn trường xét tuyển không dựa trên tổ hợp bộ môn thì các bạn cần chú ý học tốt các môn ngoại ngữ. Dù là Tiếng Anh, tiếng Trung,tiếng Hàn, tiếng Nga,… thì sự chuyên cần và lượng từ vựng, kỹ năng giao tiếp các ngôn ngữ này sẽ là tiền đề để bạn dễ dàng nhập môn Tiếng Nhật.

Một số môn chuyên ngành cần chú ý trong chương trình học ngành Ngôn ngữ Nhật

Khi đã trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ được học nhiều môn học chuyên ngành quan trọng. Dưới đây là một số môn học cần chú ý:

Một số môn chuyên ngành cần chú ý trong chương trình học ngành Ngôn ngữ Nhật
Hãy chú ý các môn học chuyên ngành trong chương trình học Tiếng Nhật
  • Tiếng Nhật cơ bản và nâng cao: Đây là các môn học cốt lõi giúp bạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ từ cơ bản đến nâng cao. Bạn hãy tuân thủ lộ trình về ngữ pháp, từ vựng, và kỹ năng giao tiếp với sự chuyên cần cao nhất nhé.
  • Văn hóa và xã hội Nhật Bản: Hiểu biết về văn hóa, lịch sử, xã hội Nhật Bản sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về đất nước này. Đây là nền tảng kiến thức quan trọng khi ra trường, đặc biệt là với công việc Dịch thuật hay Du lịch.
  • Kinh tế và thương mại Nhật Bản: Nếu bạn định hướng làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, các môn học này sẽ cung cấp kiến thức hữu ích về nền kinh tế và cách thức giao thương của Nhật Bản.
  • Dịch thuật và phiên dịch: Kỹ năng dịch thuật là một phần quan trọng trong chương trình học ngành Ngôn ngữ Nhật, giúp bạn có thể chuyển ngữ một cách chính xác và hiệu quả.

Việc chú trọng vào các môn học trên sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức chuyên ngành và chuẩn bị tốt cho tương lai nghề nghiệp.

Học Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? – Chắc hẳn các bạn đã có lời giải đáp qua những thông tin chúng tôi cập nhật trên đây. Chúc các bạn trúng tuyển vào ngôi trường mong ước, học tập tốt và thành công trong sự nghiệp!