Ngành Công nghệ thông tin với tiềm năng nghề nghiệp rộng mở đang được xem là ngành mũi nhọn của nhiều trường trong khối công nghệ. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn trúng tuyển của các trường Đại học thì khá cao, dao động 26-28 điểm. Với những bạn đam mê ngành học này nhưng muốn học thời gian ngắn hơn, chắc chắn trúng tuyển vào ngành học Hot này thì Cao đẳng Công nghệ thông tin là một lựa chọn không tồi. Vậy Học phí Cao đẳng Công nghệ thông tin (CNTT) là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu nhé!

Mức học phí ngành Cao đẳng Công nghệ thông tin tại một số trường

Theo căn cứ nghị định 81/2021/NĐ-CP, mức học phí cao đẳng được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp với 2 mức trần học phí như sau:

• Đối với các trường Cao đẳng công lập đã tự chủ tài chính về chi thường xuyên, mức học phí tối đa không quá 2 lần so với trường công lập chưa tự chủ tài chính
  • Đối với các trường Cao đẳng công lập đã tự chủ tài chính về chi thường xuyên và chi đầu tư, chủ động xây dựng mức học phí theo quy định.
  • Đối với các trường Cao đẳng tính theo tín chỉ, mô đun được xác định theo tổng thu học phí toàn khóa tùy theo ngành nghề đào tạo, theo công thức sau:

HP toàn khóa = mức thu HP 1 sinh viên/tháng x10 tháng x số năm học

Đảm bảo nguyên tắc: Tổng học phí theo tín chỉ tối đa bằng tổng học phí theo niên chế. Chính vì vậy, các trường cao đẳng CNTT khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau. Cụ thể có thể kể đến:

Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Hà Nội

Khoa Công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội với 4 chuyên ngành: Cao đẳng Thiết kế Đồ họa, Thiết kế website, Ứng dụng phần mềm và Digital Marketing. Các ngành này có mức học phí 8 triệu/kỳ và được cam kết không tăng học phí toàn khóa.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với các ngành thế mạnh về ngoại ngữ, kinh tế, du lịch, công nghệ, Sinh viên theo học ngành Công nghệ Thông tin tại trường được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tận tình hướng dẫn. Học phí Cao đẳng Công nghệ thông tin tại FTC hiện tại là 1.650.000đ/tháng.

Sinh viên ngành CNTT tại Cao đẳng FTC

Học phí ngành CNTT tại trường Cao đẳng FPT

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là trường chuyên đào tạo các khối ngành kỹ thuật với thời lượng thực hành lên tới 70% cũng các chương trình thực hành, thực tập tại doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm tuyệt vời trước khi ra trường. Mức học phí của chuyên ngành Cao đẳng Công nghệ Thông tin tại Cao đẳng FPT tại năm học 2021-2022 là 12 triệu/kỳ.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Học phí tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam được tính theo tín chỉ. Mức học phí hiện tại là 345.000đ/tín chỉ. Và mỗi học kỳ thường dao động từ 15-20 tín chỉ.

Trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa đào tạo nhiều ngành nghề thuộc khối ngành Kỹ thuật, kinh tế, du lịch, công nghệ… Theo học tại Cao đẳng Bách Khoa, sinh viên sẽ được đào tạo cả về kiến thức và kỹ thuật kỹ năng mềm. Học học phí tại trường Cao đẳng Bách Khoa cho ngành Công nghệ thông tin là 1,1 triệu/tháng.

Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ có chương trình học mang tính ứng dụng cao và là một trong những trường cao đẳng uy tín đào tạo ngành CNTT. Tuy nhiên, mức học phí ngành CNTT tại trường cũng khá cao, daonđộng 10-12 triệu đồng/kỳ.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng Việt Mỹ

Tại sao nên chọn học Cao đẳng Công nghệ thông tin?

Theo học Cao đẳng CNTT, sinh viên có nhiều lợi thế có thể kể đến như:

• Cơ hội việc làm lớn

Theo học cao đẳng, sinh viên sẽ được đào tạo thiên về thực hành. Và “chăm hay không bằng tay quen”, khi đã có kiến thức thực tế, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ thông tin sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

• Luôn tiếp cận với kiến thức mới

CNTT là ngành học có nhiều biến đổi liên tục, vì vậy bạn cần cập nhật kiến thức mới thường xuyên. Nếu bạn là người đam mê khám phá, thích chinh phục những điều mới mẻ thì đừng bỏ qua ngành Công nghệ thông tin nhé,

• Thời gian đào tạo ngắn.

Cao đẳng CNTT có thời gian đào tạo từ 2-3 năm, chỉ bằng 1 nửa thời gian so với học Đại Học. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng ra trường, bước vào thị trường lao động và tạo ra thu nhập cho bản thân.

Tóm lại, Học phí Cao đẳng CNTT tùy thuộc từng trường quy định như thế nào, tuy nhiên cũng không quá cao. Nếu bạn đam mê với ngành học này, hãy tìm hiểu kỹ về mức học phí, điểm chuẩn từng trường để lựa chọn trường phù hợp nhất theo đuổi nhé!

5/5 - (2 votes)