Học phí ngành Marketing thương mại là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm khi chọn ngành, chọn trường. Và theo NĐ81/2021/NĐ-CP, nhiều trườn Cao đẳng, Đại học tự chủ học phí nên mức học phí không còn cố định theo năm. Và hãy cùng tìm hiểu và giải đáp vấn đề này nhé!

Học phí là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Hiện nay, một số trường Cao đẳng, Đại học miền Bắc đào tạo ngành Marketing có thể kể đến như:

Học phí ngành Marketing trường Đại học Ngoại thương

Năm 2022-2023 là khóa học đầu tiên trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh ngành Marketing. Đặc biệt, chương trình này được giảng dạy bằng tiếng Anh 100% nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát huy tài năng của mình. Theo như đề án tuyển sinh của trường, ngành học này có học phí 40 triệu/năm.

Trường Đại học Ngoại Thương

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây là một trong những top trường hàng đầu đào tạo khối ngành Kinh tế, và marketing là một trong số đó. Mức điểm chuẩn ngành Marketing tại NEU khá cao. Năm 2021, điểm chuẩn của ngành học này là 28,15 điểm (điểm thi THPT QG).

Học phí chương trình đại trà của ngành Marketing tại Đại học Kinh tế Quốc dân khoảng 16-20 triệu/năm. Và với chương trình chất lượng cao là 45-50 triệu/năm.

Đại học Thương Mại

Trong những năm gần đây, ngành Marketing là ngành học có điểm chuẩn cao nhất tại Đại Học Thương Mại, lên tới 27,45 điểm. Các chuyên ngành Marketing lại TMU đều là chương trình đào tạo chuẩn, có học phí lên tới 23-25 triệu/ năm.

Điểm chuẩn ngành Marketing – Đại học Thương Mại

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hiện có cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với mức điểm chuẩn khá cao đạt tới 26,45 ở phía bắc và 25,65 tại cơ sở phía nam. Mức học phí tại PTIT đối với ngành học này là 615.000đ/ tín chỉ.

Đại học Hà Nội

Đây là trường nổi tiếng với khối ngành ngôn ngữ, tuy nhiên, ngành Marketing tại Đại học Hà Nội cũng có nhiều sức hút bởi các môn chuyên ngành của ngành này được dạy bằng tiếng Anh. Năm 2021, điểm chuẩn ngành marketing tại HANU đạt 36.63 điểm ( tiếng Anh nhân đôi). Và hiện tại, học phí ngành Marketing thương mại của trường là:

• Các môn đại cương: 600.000đ/tín chỉ
  • Các môn chuyên ngành: 750.000đ/tín chỉ

Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long mới triển khai đào tạo ngành Marketing từ năm 2020 và ngành học này luôn thuộc top ngành có điểm chuẩn cao nhất tại trường. Học phí ngành Marketing tại trường dành cho khóa 2022 là 24,2 triệu/năm và tăng theo lộ trình tối đa 5%/năm.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cao đẳng Marketing thương mại là một ngành học mới tại FTC nhưng lại thu hút nhiều thí sinh quan tâm và học tập. Ngành học này tại trường nằm trong top ngành nhiều thí sinh quan tâm nhất của khối ngành kinh tế. Hiện mức học phí ngành Marketing thương mại FTC là 1.520.000đ/tháng. Và với hệ Cao đẳng thường học 10 tháng/năm và học khoảng 2-2,5 năm là tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại FTC cũng được trường cam kết giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp liên kết đào tạo trong nước. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội học song ngành các ngành hot như ngành ngôn ngữ trung, hàn… và du học chuyển tiếp.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – trường uy tín đào tạo Marketing

Có thể thấy Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội xứng đáng là trường học dành cho sinh viên theo đuổi, gửi gắm sự nghiệp của mình.