Ngày nay, tiếng Nhật đã trở thành một ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn để học tập và phát triển sự nghiệp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về học phí ngành tiếng Nhật tại một trong những trường cao đẳng top đầu hiện nay. Đó là Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. 

Bật mí học phí ngành tiếng Nhật tại FTC

Học phí ngành tiếng Nhật
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có chất lượng đào tạo vượt trội

Như chúng ta đã biết, tiếng Nhật đang là ngành học được đào tạo tại nhiều trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Bên cạnh chất lượng đào tạo, chắc hẳn học phí chính là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mức học phí ngành tiếng Nhật tại FTC ở mức trung bình so với các ngành khác. Năm 2023, mức thu của trường là 1.520.000 đồng/ tháng. 

Với mức học phí này, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật từ con số 0. Chương trình học được xây dựng khoa học trên cơ sở nghiên cứu khả năng tiếp thu của người học. Các kiến thức, kĩ năng sẽ được giảng dạy từ cơ bản tới nâng cao. Nhờ đó, giúp sinh viên đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Sơ lược về ngành tiếng Nhật

Mã ngành: 6220212

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

Hình thức đào tạo: Chính quy 

Chương trình đào tạo

Ngành tiếng Nhật tại FTC có thời gian đào tạo là 3 năm, tương đương với 6 học kỳ. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ năng về: Ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và kinh tế của Nhật Bản. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp, đọc hiểu và viết tiếng Nhật thông qua các hoạt động thực tiễn.

Học phí ngành tiếng Nhật
Chất lượng đào tạo là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công trong việc học tiếng Nhật

Các môn học chung

 • Giáo dục chính trị
 • Pháp luật
 • Giáo dục thể chất
 • Giáo dục quốc phòng và an ninh
 • Tiếng Anh
 • Tin học

Các môn học, mô đun chuyên môn

+ Môn học, mô-đun cơ sở: 

 • Cơ sở văn hóa Việt Nam 
 • Dữ luận ngôn ngữ
 • Tiếng Việt thực hành
 • Tiếng Nhật cơ bản 1
 • Tiếng Nhật cơ bản 2

+ Môn học, mô-đun chuyên môn: Bao gồm 4 kỹ năng từ cấp độ 1 đến cấp độ 4 và được phân bố đều trong các học kì.

 • Nghe – Nói 1; Nghe – Nói 2; Nghe – Nói 3; Nghe – Nói  4
 • Đọc 1; Đọc 2; Đọc 3; Đọc 4
 • Ngữ pháp 1; Ngữ pháp 2; Ngữ pháp 3; Ngữ pháp 4
 • Viết 1; Viết 2; Viết 3; Viết 4.

+ Năng lực tiếng Nhật 1

+ Thực hành thực tập

+ Khóa luận tốt nghiệp hoặc 2 môn thay thế (Năng lực tiếng Nhật 2; Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản)

Môn học, mô-đun tự chọn (chọn 1 trong 2 mô-đun) 

 • Đất nước học Nhật Bản
 • Lịch sử – Văn hóa – Xã hội Nhật Bản

Để đăng kí xét tuyển ngành Tiếng Nhật Bản tại FTC, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức. Đó là, nộp hồ sơ trực tiếp tới trường hoặc đăng kí online theo link sau:

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Học phí ngành tiếng Nhật
Học tiếng Nhật giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển bản thân

Lợi ích khi giỏi tiếng Nhật

Sau khi hoàn thành chương trình học tại FTC, sinh viên sẽ có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo. Từ đó, có thể làm việc trong các lĩnh vực như: du lịch, giáo dục, kinh doanh, dịch thuật…

Theo thời gian, sự phát triển của Nhật Bản đã tạo nên nhu cầu ngày càng lớn về sử dụng nhân lực giỏi tiếng Nhật. Vì vậy, giỏi tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, chẳng hạn như:
– Cơ hội việc làm tốt hơn: Khi có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao hơn. Hiện nay, nhiều công ty, tập đoàn lớn đang tìm kiếm những nhân viên giỏi tiếng Nhật.

– Khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực: Tiếng Nhật là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: du lịch, đầu tư, tiếp thị và nghiên cứu về văn hóa Nhật Bản. Vì vậy, khi sử dụng tiếng Nhật thành thạo, bạn có thể tìm kiếm việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

– Mở rộng cơ hội học tập tại Nhật Bản: Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao trên thế giới. Vì thế, có rất nhiều bạn trẻ đến Nhật Bản để du học. Đạt trình độ tiếng Nhật nhất địnhchính là điều kiện đầu tiên để bạn đến gần hơn với giác mơ du học.

– Tăng tính cạnh tranh trong kinh doanh quốc tế: Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển. Đồng thời là đối tác quan trọng của Việt Nam. Khi có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, bạn sẽ có thể giao tiếp và thương lượng với các đối tác Nhật Bản một cách hiệu quả. Qua đó, tăng tính cạnh tranh trong kinh doanh quốc tế.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *