Đối với bất cứ một người học ngôn ngữ nào cũng đều ao ước 1 lần được đặt chân đến nước bạn và được nói chuyện cùng người bản xứ để tăng cường kĩ năng nghe hiểu, khẩu ngữ của mình. Học Tiếng Trung trực tiếp với giảng viên bản xứ chính là cách rút ngắn khoảng cách giữa việc học lí thuyết và thực hành tiếng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu đó của nguời học cũng như nâng cao chất lượng dạy học tiếng Trung Quốc, trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã mời giảng viên bản ngữ Trung Quốc tới giảng dạy và giao lưu văn hoá.

Lớp Trung Quốc học tiếng với giáo viên bản ngữ Liễu Tiên
Lớp Trung Quốc học tiếng với giáo viên bản ngữ Liễu Tiên

Việc thực hành tiếng  tại cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với các giảng viên bản ngữ Trung Quốc dày dặn kinh nghiệm có rất nhiều lợi ích:

1.Cải thiện phát âm- kĩ năng nói: Giảng viên bản ngữ có khả năng phát âm rõ ràng và chính xác. Do đó, khi sinh viên thực hành với họ, sinh viên có thể học được cách phát âm chuẩn và tự tin hơn khi nói tiếng Trung.

2.Tăng cường kỹ năng nghe: Với giờ học với giáo viên bản ngữ Trung Quốc, sinh viên được luyện tập nghe tiếng nói tự nhiên, đúng ngữ điệu và âm điệu. Sinh viên sẽ có cơ hội nghe nhiều giọng ở các  vùng miền khác nhau và cách sử dụng từ vựng,cụm từ, thành ngữ, tục ngữ, tiếng lóng, các từ chuyên ngành trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày và trong công việc.

3.Mở rộng từ vựng: Giáo viên bản ngữ Trung Quốc có kiến thức và sử dụng từ vựng một cách tự nhiên, phong phú và đa dạng. Khi học với họ, sinh viên sẽ được học từ vựng mới, thực hành sử dụng các từ vựng trong ngữ cảnh thực tế và có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

4.Học văn hóa Trung Hoa và phong cách giao tiếp đậm chất Trung Quốc: Giáo viên bản ngữ sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về đất nước, con người, văn hóa và phong cách giao tiếp của người bản ngữ, giúp sinh viên có thể sử dụng tiếng nói một cách phù hợp và tôn trọng.

5.Tự tin hơn khi giao tiếp: Với việc thực hành với giáo viên bản ngữ, sinh viên sẽ có cơ hội luyện tập nói tiếng Trung một cách tự tin và thoải mái hơn. Khi sinh viên không vượt qua được rào cản của sự thiếu tự tin khi không có môi trường giao tiếp thì giáo viên bản ngữ sẽ giúp họ vượt qua điều đó một cách dễ dàng.

6. Học lễ nghi thương mại : Giảng viên bản ngữ Trung Quốc  giúp sinh viên hiểu rõ hơn về lễ nghi thương mại, cách chào hỏi, bắt tay, cách ứng xử với lãnh đạo, đồng nghiệp, bạn bè,….Từ đó tạo ra một môi trường đoàn kết gắn bó lâu dài không chỉ trong các doanh nghiệp, cơ sở,…sinh viên làm sau khi ra trường mà từ đó cung cấp kĩ năng ứng xử trong xã hội một cách thiết thực nhất.

học tiếng Trung Quốc
Sinh viên K22 cao đẳng Trung Quốc hào hứng thực hành viết thiệp mừng sinh nhật

Sinh viên ngành tiếng Trung Quốc trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội rất vui vẻ và hào hứng với các tiết học với người bản ngữ, sinh viên không chỉ được học tất cả các kĩ năng nghe- nói- đọc- viết tiếng Trung thành thạo, nâng cao lượng từ vựng phong phú áp dụng vào thực tiễn một cách nhuần nhuyễn nhất , thực hành theo các chủ đề xã hội khác nhau, đồng thời mở rộng kiến thức của mình ở rất nhiều các lĩnh vực.

Vote điểm bình chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *