Kỳ thi năng năng lực tiếng Hàn Quốc – Topik sắp tới, các bạn đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi chưa? Chắc chắn sẽ có nhiều bạn đang tích cực miệt mài ôn luyện Topik nhưng cũng sẽ có khá nhiều bạn đang lăn tăn không biết nên ôn thi như thế nào cho tốt cũng như luyện thi ở đâu hay bản thân mình tự ôn luyện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm ôn thi Topik 3 tiếng Hàn hiệu quả.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc khi tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên đạt tối thiểu là TOPIK 3, vì vậy TOPIK 3 là mục tiêu của rất nhiều người muốn làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc muốn đi Hàn Quốc du học. Để đạt được mục tiêu này, hãy lưu ý những tips ôn thi sau đây nhé:

  1. Học từ vựng và ngữ pháp: Để làm tốt trong bài thi Topik 3, bạn cần phải có kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã học đầy đủ và có thực hành đủ để có thể sử dụng những kiến thức đó trong các bài viết của mình.
  2. Luyện viết: Bài thi Topik 3 yêu cầu thí sinh viết một bài luận dài khoảng 600 từ. Bạn nên luyện tập viết các bài luận dài để cải thiện kỹ năng viết của mình. Hãy đọc lại các bài viết của mình để tìm ra những lỗi sai và cải thiện chúng.
  3. Luyện kĩ năng nghe: Nghe là một kĩ năng khó, đòi hỏi người nghe có lượng từ vựng phong phú và nắm được các quy tắc nối âm, biến âm … trong tiếng Hàn. Cùng một từ vựng nhưng khi đọc nhanh sẽ có cách phát âm khác nhau. Các bạn có thể luyện nghe qua bài nghe của các cuốn giáo trình nổi tiếng đang được giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên cả nước như: tiếng hàn tổng hợp cho người việt, giáo trình Seoul, Yonsei, … Ngoài ra nghe các bài nghe thuộc đề thi Topik, EPS, …của các năm trước. Nghe qua phim ảnh thiếu thực tế do lượng từ vựng, ngữ pháp đòi hỏi người học trang bị ở mức từ trung- cao cấp.
  4. Đọc nhiều tài liệu tiếng Hàn: Đọc các tài liệu tiếng Hàn là một cách tốt để nâng cao vốn từ vựng và hiểu sâu hơn về ngữ pháp. Hãy đọc các báo tiếng Hàn, sách tiếng Hàn, và các trang web tiếng Hàn để đạt được điểm cao trong bài thi Topik 3.
  5. Thực hành làm các bài tập và đề thi mẫu: Hãy thực hành làm các bài tập và đề thi mẫu để có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc bài thi Topik 3 và có thể tập trung vào những kỹ năng cần thiết.
  6. Tự tin và kiên nhẫn: Cuối cùng, hãy tự tin và kiên nhẫn. Đừng lo lắng quá nhiều về kết quả của bài thi. Hãy tập trung vào những gì bạn đã học và cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể.

Chúc các bạn thành công chinh phục TOPIK 3 nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *