Ngày 14/12, tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội (ULIS) và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC). Đến tham dự buổi ký kết có sự hiện diện của Lãnh đạo 2 Nhà trường, về phía ULIS có TS.Nguyễn Xuân Long – Hiệu Trưởng; TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng. Về phía FTC có ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng quản trị; PGS. TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng.

hợp tác đại học ULIS

Thỏa thuận hợp tác bao gồm các nội dung đã được 2 Nhà trường thống nhất bàn thảo và ký kết: Hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng chế khoa học, thiết kế thiết bị, đồ dùng dạy học, xây dựng và phát triển chương trình, giáo trình đào tạo; đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo về chuyên môn, kỹ năng nghề, phương pháp sư phạm; đào tạo chuyển giao công nghệ, trao đổi chuyên gia, nhà khoa học giữa hai bên và cung cấp các dịch vụ khoa học công nghệ theo yêu cầu của xã hội.

hợp tác đại học ULIS
TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trường trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS) – Đại học Quốc gia Hà Nội và PGS. TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội kí kết thỏa thuận hợp tác

Thành lập năm 1955, Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS) là một trong 7 trường Thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và thuộc top những trường đại học lâu đời nhất ở Việt Nam. Trải qua hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã có bề dày truyền thống, kinh nghiệm, có nhiều đóng góp giá trị trong đào tạo, nghiên cứu ngoại ngữ, ngôn ngữ học và quốc tế học tại Việt Nam. Với triết lý giáo dục theo định hướng Kiến tạo xã hội, trao cho người học công cụ trí tuệ và cảm xúc để tự chủ, tự thay đổi, tự khám phá và lĩnh hội tri thức, phát triển toàn diện nhân cách, năng lực và kỹ năng, khai phóng sự năng động, sáng tạo của bản thân thông qua các hoạt động học tập, trải nghiệm thực tế nhằm trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cá nhân, cộng đồng và xã hội.

Hợp tác đại học ULIS
Chuong trinh hop tac

Đồng thời, hợp tác tuyển sinh đào tạo theo chức năng nhiệm vụ của mỗi bên: Hợp tác tuyển sinh đào tạo trình độ đại học do ULIS chủ trì phối hợp trong công tác tuyển sinh và đào tạo liên thông và văn bằng 2 trình độ đại học các ngành: Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Anh; đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngoại ngữ và cung cấp các dịch vụ đào tạo bồi dưỡng khác theo yêu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, Trường FTC chủ trì phối hợp trong công tác thực hành thực tập cho sinh viên các ngành trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Hợp tác đại học ULIS

Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, hai Nhà trường sẽ phối hợp hoạt động nhằm phát huy hiệu quả nguồn lực của các bên, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cộng đồng trách nhiệm, hợp tác đầu tư, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, các chương trình, đề án, dự án chung và riêng của mỗi bên, góp phần vào việc đẩy mạnh việc dạy-học và nghiên cứu giáo dục ngoại ngữ, đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung.

Một vài hình ảnh tại buổi ký kết hợp tác:

Hợp tác đại học ULIS

Hợp tác đại học ULIS

Hợp tác đại học ULIS

Hợp tác đại học ULIS

Hợp tác đại học ULIS

Hợp tác đại học ULIS

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *