Hòa trong không khí rộn ràng của học sinh – sinh viên trên toàn quốc chào đón năm học mới, sáng ngày 07/10/2022, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) long trọng tổ chức Lễ khai giảng và chào tân sinh viên năm học 2022-2023.

toàn cảnh lễ chào cờ
Toàn cảnh hội trường Lễ chào cờ

Đến tham dự buổi Lễ về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục GDNN; về phía Đảng ủy khối DN quận Nam Từ Liêm có ông Nguyễn Văn Tứ – Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối DN Quận, cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn Thành phố Hà Nội: Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Bách khoa,…Các tập đoàn, công ty và trung tâm liên kết với Nhà trường; Về phía FTC có Nhà giáo: ThS. Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng, cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, cán bộ giảng viên và 1.600 tân sinh viên khóa 2022-2023 đang học tại Nhà trường.

Phó hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục
ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Bắt đầu năm học mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng, động viên và nhắn gửi đến các cán bộ giáo viên, các em học sinh sinh viên cả nước nhân ngày Khai giảng năm học mới. Đại diện Ban Giám hiệu ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc lá thư trong thời khắc long trọng chào năm học mới của thầy trò Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng
NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai giảng
Hiệu trưởng nhà trường đánh trống chào mừng năm học mới
NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống chào mừng năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng, NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng chúc mừng và chào đón gần 4600 học sinh – sinh viên năm học 2022 -2023.

Trong đó có 1.600 sinh viên cao đẳng chính quy học tập tại trường và 2.200 học sinh trình độ trung cấp liên kết đào tạo với các Trung tâm GDNN-GDTX tại các quận huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khu vực phía Bắc. Cùng với đó là 800 sinh viên liên kết đào tạo với các trường đại học, học viện (Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Bách khoa Hà Nội…).

Năm học 2021-2022 vừa qua, thầy trò Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Đạt được các mục tiêu về đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và tuyển sinh các ngành đạo tạo. Đồng thời, tổ chức đào tạo được thực hiện đúng kế hoạch với những đổi mới và sự đầu tư có trọng điểm về cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo cho các ngành đào tạo mới…

Bộ máy tổ chức của Nhà trường từng bước được hoàn thiện; quản lý cơ sở vật chất, tài chính và quản lý nguồn nhân lực của trường có những cải tiến rõ rệt, ngày càng thu hút được nhân lực, đặc biệt là nhân lực giảng dạy có trình độ cao (2 PGS, 5 TS, 35 NCS&ThS) về làm việc tại trường.

Đông thời, nhà trường tập trung đầu tư đưa vào hoạt động cơ sở đào tạo tại cụm công nghiệp Từ Liêm với diện tích xây dựng 7.000m2; Cải tạo, nâng cấp các phòng học và trang thiết bị đào tạo, nghiên cứu khoa học tại trụ sở chính và các cơ sở/địa điểm đào tạo khác.

Đại diện sinh viên phát biểu tại Lễ khai giảng
Sinh viên Cầm Thị Hằng – ngành Tiếng Anh, khoa Ngoại ngữ thay mặt cho toàn thể sinh viên phát biểu tại Lễ Khai giảng

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường đã tổ chức trao giấy khen và vinh danh sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm 2022 (đã trao 03 máy tính laptop cho sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất); trao học bổng khuyến khích học tập năm học 2021-2022 cho 07 sinh viên có kết quả cao trong năm học và 11 sinh viên đạt giải cuộc thi Khoảnh khắc FTC. Đây là những ghi nhận và khích lệ động viên cho sinh viên đã cố gắng, nỗ lực trong học học tập, rèn luyện.

Hiệu trưởng trao laptop cho sinh viên có kết quả đầu vào cao nhất
NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân – hiệu trưởng nhà trường trao laptop cho 03 tan sinh viên có kết quả tuyển sinh đầu vào cao nhất
Phó hiệu trưởng trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên
ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2021-2022
Thầy Bí thư Đoàn trường trao giải cuộc thi ảnh online
ThS. Lê Ngọc Mão – Bí thư Đoàn trường trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc FTC”

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã tổ chức cuộc thi FTC’S GOT TALENT trong Lễ khai giảng với 18 đội tham gia, nhằm tạo tinh thần hứng khởi và tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, có cơ hội thể hiện tài năng của các bạn sinh viên. Kết thúc cuộc thi, đã có 06 đội đạt giải với tổng giá trị lên tới hơn 10 triệu đồng.

Phó Hiệu trưởng trao thưởng cuộc thi tài năng
ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải thưởng cho đội thi.

Lễ khai giảng và Chào tân sinh viên năm học 2022-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng đáng nhớ trong lòng mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên và những đại biểu tham dự chương trình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Hình ảnh đáng nhớ tại Lễ khai giảng năm học 2022-2023 trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

4.8/5 - (5 votes)