Trên thế giới, ngành Marketing đang rất thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Cùng khám phá lý do vì sao Marketing trở thành “ngành học thời thượng” qua bài viết sau đây.

Lý do Marketing trở thành “ngành học thời thượng”

Trước tiên, để hiểu tại sao Marketing trở thành một ngành học thời thượng, chúng ta cần nhìn vào vai trò quan trọng của Marketing trong kinh doanh hiện đại. Marketing bao gồm quá trình quảng cáo, bán hàng, xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Với sự phát triển của Internet và mạng xã hội việc tiếp cận và tương tác với khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Marketing - Ngành học thời thượng
Marketing thuộc Top ngành học hot hiện nay

Marketing cung cấp những kiến thức và kỹ năng quan trọng như: nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu, xây dựng chiến lược tiếp thị, quản lý thương hiệu và kỹ năng giao tiếp. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong lĩnh vực kinh doanh mà còn có thể áp dụng trong các lĩnh vực khác như: quảng cáo, truyền thông, công nghệ thông tin và tư vấn.

Ngành Marketing đào tạo gì?

Ngành Marketing đào tạo những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo. Theo học ngành này bạn sẽ được tiếp cận với các môn học tiêu biểu như:
– Quản lý Marketing: Môn học tập trung vào việc xây dựng chiến lược tiếp thị, phân tích dữ liệu thị trường và quản lý các hoạt động marketing của doanh nghiệp.
– Nghiên cứu thị trường: Giúp người học hiểu về phương pháp nghiên cứu và thu thập dữ liệu thị trường. Từ đó, đưa ra các thông tin quan trọng về nhu cầu và hành vi của khách hàng.
– Quảng cáo và truyền thông: Đào tạo khả năng phân tích và sử dụng các công cụ quảng cáo, truyền thông để tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả.
– Quản lý thương hiệu: Môn học này xoay quanh quy trình xây dựng và quản lý thương hiệu. Từ việc định vị thương hiệu đến việc tạo dựng và duy trì giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó, người học còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết. Chẳng hạn: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếp thị, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chăm sóc khách hàng,…

Marketing - Ngành học thời thượng
Chọn được ngôi trường đào tạo tốt giúp người trẻ vững bước tương lai

Trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và xu hướng tiếp thị số, Marketing đã trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng. Nó mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Hiện nay, có nhiều trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam đang đào tạo ngành Marketing. Dưới đây là một số trường đáng chú ý:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội: Trường cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành Marketing thương mại. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực Marketing. Sinh viên sẽ được rèn luyện về kỹ năng giao tiếp cá nhân, thuyết trình và viết bài để có thể truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Marketing - Ngành học thời thượng
Sinh viên ngành Marketting thương mại FTC được học tập trong môi trường chất lượng với đầy đủ trang thiết bị thực hành

Trường Đại học Thương mại: Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và quản trị. Trường cung cấp chương trình đào tạo Marketing với nội dung học phong phú và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Với bề dày lịch sử, Trường là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ cử nhân chất lượng. Chương trình học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đảm bảo cung cấp kiến thức sâu về Marketing, cùng với việc thực hành và nghiên cứu thực tế.

4.5/5 - (2 votes)