Mức lương của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong thời kỳ hội nhập với môi trường làm việc rộng mở, với mức thu nhập cao. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc với thu nhập ổn định, hay có đam mê tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ?

Ngôn ngữ Hàn Quốc trước hết là một ngành học đào tạo về tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp. Mở rộng hơn, đây là một ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ tiếng Hàn, văn hóa, truyền thống và con người Hàn Quốc.

Hiện nay, ngôn ngữ Hàn Quốc đang được đánh giá cao về sự phổ biến ứng dụng, là lựa chọn hàng đầu của đông đảo người nước ngoài khi lựa chọn học thêm ngoại ngữ. Nó được xem là ngành học có nhiều triển vọng trong xu thế hội nhập khu vực và toàn cầu, với mức thu nhập tương đối cao.

Mức lương của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn
Mức lương của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn ?

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đào tạo những gì?

– Lộ trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc khoảng 3 năm (bậc học Cao đẳng)
– Kiến thức nền tảng về Hàn Quốc: Bạn sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc văn hóa Hàn, tư tưởng của người Hàn, tính cách và tâm lý con người Hàn Quốc. Đây là nền tảng giúp các teen có thể  hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc, từ đó dễ dàng hòa hợp với người Hàn trong công việc tương lai.
– Văn hóa Hàn Quốc: Chắc chắn bạn sẽ có được khối lượng kiến thức lớn về phong tục và lễ hội tại xứ sở Kim Chi – một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn đại đa số giới trẻ hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Đương nhiên rồi, sau 3 năm được đào tạo liên tục tại môi trường Giáo dục chuyên nghiệp các bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:
– Phiên dịch tại các tổ chức, công ty hay các tập đoàn liên doanh Hàn Quốc Vị trí đảm nhận: Phiên dịch viên, trợ lý thư ký,…
– Nếu bạn là một người đam mê du lịch, bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch.
– Trưởng nhóm, quản lý ở các nhà hàng, các hãng sản phẩm có người Hàn Quốc làm chủ.
– Trợ lý, thư ký tham gia đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng hoặc chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
– Giảng viên ngôn ngữ tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn cho người đi làm, các em học sinh.
– Ngoài ra, nếu các bạn có niềm đam mê với nghiên cứu học thuật, có thể định hướng học lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong ngành Giảng dạy Hàn ngữ quốc tế; ngành Văn học – Ngôn ngữ Hàn; ngành thương mại, du lịch, sư phạm ở Hàn Quốc.

Mức lương cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Mức lương của ngành ngôn ngữ hàn
Mức lương của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương

TOPIK, Chứng chỉ chuẩn đầu ra:

Như chúng ta đã biết, bất kỳ loại ngoại ngữ nào khác thì bạn đều phải thi chứng chỉ không ngoại trừ kể cả tiếng Hàn. Tiếng Hàn được phân ra làm 6 cấp độ Topik từ 1 tới 6 (Topik 1 là căn bản, Topik 6 là cao cấp). Nếu cấp độ tiếng Hàn của bạn càng cao thể hiện khả năng sử dụng thông thạo ngôn ngữ của bạn càng được đánh giá cao. Đồng nghĩa là bạn sẽ có mức lương trong ngành tiếng Hàn càng hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể đạt được mức thu nhập trung bình từ 15 triệu – 30 triệu/ tháng nếu bạn đạt được trình độ ở mức tiếng Hàn khá (tương đương với Topik 4, áp dụng đối với bậc học Cao đẳng). Vì vậy, để có thể offer cho một mức lương “khủng” hãy cố gắng không ngừng cải thiện khả năng ngôn ngữ, cấp bậc tiếng Hàn của mình bạn nhé.

Kinh nghiệm

Về kinh nghiệm việc sử dụng tiếng Hàn nói riêng càng lâu, càng nhiều sẽ càng giúp bạn có những tích lũy, từ đó sẽ có được kỹ năng thành thạo hơn khi giao tiếp, đây sẽ là một lợi thế để bạn có một mức lương tốt. Hãy cố gắng vận dụng, không ngừng học tập, trau dồi kỹ năng và khả năng sử dụng tiếng Hàn ở mọi lúc.  Đơn giản, các bạn có thể tự trau dồi, cải thiện qua các kênh phổ biến như tin tức, ca nhạc, phim ảnh, tạp chí,….

Các yếu tố khác

Người Hàn Quốc luôn có những nét văn hóa riêng biệt về phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, văn hóa công ty, cách thức làm việc. Bạn là một người am hiểu sâu sắc và có thể hòa hợp được với môi trường có người Hàn Quốc, đương nhiên rồi hãy tự tin rằng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Mức lương ngành tiếng Hàn là bao nhiêu?

Phiên dịch/Biên dịch

Đây là một trong những nghề “hot” với thu nhập có thể lên tới hàng ngàn đô nếu bạn có khả năng và kinh nghiệm làm việc. Trung bình, tại các doanh nghiệp Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể nhận mức lương từ 12-25 triệu đồng / tháng với vị trí phiên dịch.

Hướng dẫn viên du lịch

Việt Nam luôn được đánh giá cao về cảnh sắc thiên nhiên với rất nhiều kỳ quan và danh lam thắng cảnh. Số liệu thống kê năm 2019-2020, Việt Nam đã đạt khoảng 5 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc và đây sẽ là cơ hội cho các bạn học ngôn ngữ Hàn Quốc có 1 công việc với mức lương khoảng 12-17 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó, trong ngành này bạn có thể hưởng thêm nguồn thu nhập khác: tiền tips, tiền thưởng và những phụ cấp khác.

Nhân viên văn phòng

Hiện nay tại các Doanh nghiệp Hàn Quốc, cụm Khu công nghiệp – công ty Hàn Quốc được mở rộng ngày càng phát triển và gia tăng. Nếu bạn sở hữu thêm một ngoại ngữ là tiếng Hàn, bạn có nhiều cơ hội ứng tuyển các vị trí với thu nhập cao. Ví dụ: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên mua hàng,… Ở vị trí này, bạn có thể thu nhận mức lương từ 10 – 20 triệu đồng / tháng.

Giáo viên / Trợ giảng / Gia sư tiếng Hàn

Công việc dạy tiếng Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập bổ sung khi nhu cầu về tiếng Hàn tăng lên. Bạn có thể dạy tham gia giảng dạy ở các Trung tâm, các Trường đào tạo tiếng hoặc dạy gia sư kèm ở nhà cho người đi làm hoặc các bạn nhỏ với mức lương trung bình từ 1.000.000 – 1.200.000 đồng/ giờ.

Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm, đạt trình độ chuyên môn, khả năng sử dụng ngoại ngữ như người bản địa, bạn hoàn toàn có thể mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn. Lúc này mức lương của những bạn có ngôn ngữ hàn trong tay sẽ là vài chục triệu, thậm chí là trăm triệu mỗi tháng hoặc một con số hấp dẫn hơn những gì bạn đang nghĩ. Rất hợp lý đúng không nào!

Những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Một số trường ở khu vực miền Bắc

– Trường ĐH Hà Nội
– Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN
Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
– Trường ĐH khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN

Một số trường ở khu vực miền Trung

– Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế
– Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
– Trường Đại học Đà Lạt

Một số trường ở khu vực miền Nam

– Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Công Nghệ TPHCM
– Trường Cao đẳng Việt Mỹ
– Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM
– Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi xoay quanh vấn đề mức lương, thu nhập của những bạn đã và đang có trong tay một loại ngoại ngữ khác tiếng Anh là ngôn ngữ Hàn Quốc, sẽ rất thú vị và hấp dẫn nếu như bạn cũng được trang bị tiếng Hàn. Hãy đến với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội để được trang bị hành trang bước vào tương lại nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.