Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử hiện đang là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh chóng và có nhu cầu nhân lực lớn. Theo báo cáo từ Bộ Công Thương, nhu cầu nhân sự trong ngành này dự kiến tăng 20% mỗi năm. Sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp và sự bùng nổ của các công nghệ mới như IoT, AI, và tự động hóa đã tạo ra một thị trường việc làm rộng lớn. Hãy cùng tìm hiểu lý do chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử: Sự lựa chọn đáng giá cho tương lai.

Độ “Hot” của ngành

Hỗ trợ 70% học phí ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là ngành học có sức hấp dẫn với nhiều bạn trẻ

Ngành Điện – Điện tử đang chứng kiến sự bùng nổ về nhu cầu nhờ vào việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất và đời sống. Theo thống kê, có đến 80% các công ty công nghệ lớn đang tìm kiếm kỹ sư điện tử để phát triển sản phẩm và tối ưu hóa quy trình. Sự kết hợp giữa công nghệ và thực tiễn đã giúp ngành này trở thành một trong những ngành “hot” nhất hiện nay.

Ngành dễ học với chương trình phù hợp

Ngành Điện – Điện tử không chỉ thu hút vì cơ hội việc làm mà còn bởi chương trình học linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng. Sinh viên sẽ được làm quen với những kiến thức cơ bản như mạch điện, linh kiện điện tử, và dần dần tiếp cận với các môn chuyên sâu hơn như vi xử lý, hệ thống nhúng. Sự kết hợp này giúp người học dễ dàng tiếp cận và phát triển kỹ năng một cách toàn diện, phù hợp với nhiều lực học khác nhau.

Những công việc có mức thu nhập cao

Ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử có mức lương cao

Dưới đây là một số công việc cụ thể trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử cùng với mức thu nhập:

Kỹ sư thiết kế mạch điện tử

Thiết kế và phát triển mạch điện tử.

Mức lương trung bình: 20-30 triệu đồng/tháng

Chuyên viên tự động hóa

Lập trình và bảo trì hệ thống tự động hóa.

Mức thu nhập: 25-35 triệu đồng/tháng.

Kỹ sư  phát triển hệ thống nhúng

Phát triển phần mềm cho hệ thống nhúng.

Mức lương: Trên 30 triệu đồng/tháng.

Kỹ sư điện công nghiệp

Thiết kế hệ thống điện công nghiệp.

Mức thu nhập: 20-30 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên bảo trì điện

Bảo trì và sửa chữa hệ thống điện.

Mức lương: 15-25 triệu đồng/tháng.

Những công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển trong ngành.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cơ sở vật chất hiện đại

FTC có cơ sở vật chất khang trang hiện đại

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tự hào sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, với các phòng thí nghiệm và thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị tiên tiến. Sinh viên có cơ hội tiếp cận và thực hành trên các thiết bị thực tế, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Họ không chỉ giảng dạy lý thuyết mà còn chia sẻ kinh nghiệm thực tế, giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Cơ hội việc làm lớn

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử tại trường mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm rộng mở. Nhờ mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn, sinh viên có thể tham gia thực tập, trải nghiệm thực tế và dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Mức thu nhập cao và ổn định là một trong những điểm hấp dẫn của ngành này.

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào chất lượng đào tạo, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử.