Ngành Marketing thi khối nào là thắc mắc của nhiều thí sinh trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường. Marketing là ngành mới nổi những năm gần đây và thu hút nhiều sự quan tâm của giói trẻ. Vậy chúng ta hãy đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc về ngành marketing nhé!

Ngành Marketing thi khối nào?

Có khá nhiều tổ hợp môn có thể xét tuyển ngành marketing tại các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Và mỗi một trường đều có những quy chế và lựa chọn khác nhau trong việc tuyển sinh. Và đa phần với ngành Marketing, thí sinh có thể tham gia xét tuyển các khối như:

• Khối A00 Toán Lý Hóa
  • Khối A01 Toán Lý Anh
  • Khối D01 Toán Văn Anh
  • Khối C01 Toán Văn Lý
  • Khối C00 Văn Sử Địa

Bên cạnh đó, nhiều trường tổ chức xét tuyển bằng học bạ năm học, điển hình có thể kể đến như trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với ĐXT= TBCN lớp 10+ TBCN lớp 11+ TBHK I lớp 12 + ƯT (nếu có). Và nếu mức điểm xét tuyển của bạn >=16,5 điểm thì bạn đã trúng tuyển vào hệ Cao đẳng Marketing thương mại tại FTC rồi đó!

Ngành Marketing thi khối nào?

Bao nhiêu điểm đỗ ngành Marketing?

Điểm chuẩn ngành Marketing thu hút sự quan tâm lớn của thí sinh. Mặc dù đây là ngành học mới nhưng điểm chuẩn của các trường cũng khá cao.

Cụ thể điểm chuẩn ở một số trường như sau:

• Đại học Thăng Long: 26,15đ
  • Đại học Hà Nội: 36,63đ (tiếng Anh x2)
  • Đại học Kinh tế Quốc Dân: 28,15đ
  • Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội: 16,5đ
  • Đại học Thương Mại: 27,45đ
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội: 26,1đ
  • Học viện Bưu chính Viễn Thông: 26,45đ
  • Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 25,3đ
  • Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội: 18đ

Sinh viên ngành Marketing ra trường làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành marketing vô cùng đa dạng bởi theo thống kê gần đây, gần 50% nhu cầu tuyển dụng thuộc về chuyên ngành Marketing. Và trong tương lai, tỷ lệ này sẽ còn tăng lên đáng kể. Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing, sinh viên có thể làm việc tại:

• Các doanh nghiệp trong và ngoài nước
  • Công ty truyền thông
  • Công ty quảng cáo
  • Công ty nghiên cứu thị trường
  • Các cơ sở giảng dạy, cao đẳng, trung cấp… đào tạo về marketing

Các vị trí việc làm dành cho sinh viên ra trường ngành Marketing có thể kể đến như:

• Nhân viên Marketing
  • Nhân viên nghiên cứu thị trường
  • Nhân viên quan hệ công chúng
  • Nhân viên Designer
  • Nhân viên Content Creator, Copywriter
Sinh viên ngành Marketing ra trường làm gì?

Có thể thấy rằng, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành về Marketing đều có nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt đối với các bạn trẻ năng động và sáng tạo thì triển vọng nghề nghiệp càng lớn.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã giải đáp được thắc mắc ngành marketing thi khối nào và lấy bao nhiêu điểm. Chúc bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho ngành học tương lai của mình nhé!