Ngành Thiết kế đồ họa học trường nào là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều phụ huynh và các em học sinh khi mà ngành học này ngày càng được nhiều đơn vị triển khai đào tạo. Nên chọn trường học với ngành Thiết kế đồ họa với những tiêu chí nào và lựa chọn đơn vị nào để theo học? – Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Sơ lược về ngành Thiết kế đồ họa

Sự phát triển và cơ hội nghề nghiệp cho ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa có nền móng phát triển từ khá lâu đời, và đặc biệt được chú trọng hơn trong khoảng 5 năm gần đây, khi mà ứng dụng của nó trong đời sống và hoạt động các doanh nghiệp ngày càng tăng lên.

Thực tế, những chuyên viên thiết kế có năng lực cao có thể làm việc với các hạng mục công việc đa dạng tại những doanh nghiệp khác nhau:

so-luoc-nganh-thiet-ke-do-hoa

  • Chuyên viên Thiết kế đồ họa tại các doanh nghiệp thương mại và Agency thiết kế
  • Chuyên viên Thiết kế Web tại các doanh nghiệp thương mại
  • Trưởng nhóm thiết kế, trưởng phòng truyền thông tại các doanh nghiệp thương mại
  • Giám đốc sáng tạo tại các Agency thiết kế và dịch vụ truyền thông

Việc triển khai giảng dạy ngành Thiết kế đồ họa tại trường đại học, cao đẳng

Ngành Thiết kế đồ họa hiện được triển khai giảng dạy ở một số trường đại học, cao đẳng ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam, với sự phân bổ chủ yếu ở các thành phố lớn. Với ngành học đặc thù về thiết kế, sáng tạo, các bạn hãy cân nhắc một số yếu tố chủ đạo như:

  • Lựa chọn những trường đào tạo khối ngành Kiến trúc – Công nghệ để được học những bộ môn cơ sở ngành “sát sườn” nhất.
  • Chương trình học thiên hướng đào tạo thực tiễn
  • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn
  • Mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của bản thân và gia đình

Top 5 trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa chất lượng tại Việt Nam

Với thí sinh Việt Nam ở tầm tài chính trung bình, các bạn có thể lựa chọn học tập ngành Thiết kế đồ họa tại các trường đại học công lập, hay trường cao đẳng khối ngành công nghệ. Trong đó, có thể điểm tên một số ngôi trường trọng điểm sau:

top-5-truong-dao-tao-nganh-thiet-ke-do-hoa

Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Kiến trúc Tp.HCM

Hai ngôi trường đào tạo trọng điểm về kiến trúc, thiết kế, xây dựng này chắc chắn sẽ là điểm đến tin cậy cho sinh viên toàn quốc với Hầu hết giảng viên đều là Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo ở Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nga, Úc,… Các thầy cô giỏi chuyên môn nhưng họ cũng không kém phần nhiệt tình và chu đáo với sinh viên của mình.

Không chỉ vậy, đây cũng là những ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành Thiết kế đồ họa hệ đại học.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Một trường đào tạo về Mỹ thuật ứng dụng sẽ là lựa chọn lý tưởng, mang đến cho sinh viên những kiến thức nền tảng về hội họa, ứng dụng, tư duy thiết kế,…

truong-dai-hoc-dao-tao-thiet-ke-do-hoa

Thực tế, rất nhiều sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã trở thành nhân sự chủ chốt tại các cơ quan, tổ chức hay những doanh nghiệp lớn. Họ đã đóng góp ý tưởng để tạo nên những tác phẩm, sản phẩm được yêu thích, trong đó nhiều sản phẩm có giá trị xuất khẩu.

Trường dạy thiết kế đồ họa FPT Arena

Được biết đến là trường đào tạo riêng ngành Thiết kế đồ họa, Arena xứng đáng là lựa chọn của những bạn trẻ có đam mê với mỹ thuật, đồ họa, bởi sự chuyên nghiệp từ tổ chức giảng dạy cho đến hệ thống nội dung giáo trình, hệ thống phòng học.

Với “lý lịch” là trường được thành lập với sự kết hợp của Tập đoàn FPT và Tập đoàn đào tạo Công nghệ thông tin toàn cầu Aptech , Arena còn mang những điểm ưu việt như: Chú trọng kỹ năng mềm, trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, có cơ hội học thêm sau tốt nghiệp để nhận bằng cử nhân quốc tế.

Tuy nhiên, do là trường được đào tạo bởi các tập đoàn với sự đầu tư lớn nên mức học phí cũng có sự chênh lệch so với những trường hệ công lập. Mức học phí mỗi kỳ hiện đang xấp xỉ 23 triệu đồng, với thời gian học khoảng 1.5 – 2 năm.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Là một trường trường cao đẳng đào tạo khối ngành công nghệ, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội mang đến cho sinh viên quyền lợi được học tập chú trọng thực hành, thực tiễn.

truong-cao-dang-dao-tao-nganh-thiet-ke-do-hoa

Bên cạnh những giờ học lý thuyết, các sinh viên ngành Thiết kế đồ họa được thực hành tại giảng đường, phòng máy tính, thực hành với bài tập, dự án thực tế, và thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp.

Học phí cho ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chỉ ngang với mức học phí tại các trường đại học công lập và thời gian đào tạo ngắn hơn (chỉ 03 năm). Đây là những điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ yêu thích ngành học về thiết kế có cơ hội được học tập chuyên nghiệp với chi phí phù hợp nhất.

Ngành Thiết kế đồ họa học trường nào? – Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn có những gợi ý lựa chọn. Chúc các bạn sĩ tử mùa thi mới trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích, học tập hiệu quả và thành công với sự nghiệp của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published.