Ngành học giàu sáng tạo với thu nhập rủng rỉnh. Đó là điều người ta nghĩ ngay đến khi nhắc tới ngành Thiết kế đồ họa. Đây cũng là ngành học xu hướng của giới trẻ hiện nay.

Ngành học của sự sáng tạo

Thiết kế đồ họa là một ngành học đầy sáng tạo và đa dạng. Đòi hỏi sự kết hợp giữa khả năng nghệ thuật và kỹ thuật. Lĩnh vực này thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy nghệ thuật. Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra nhiều cơ hội mới cho những người yêu thích thiết kế đồ họa để thể hiện sự sáng tạo của mình. Từ việc tạo ra hình ảnh đẹp mắt cho đến phát triển giao diện người dùng thú vị, thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng trong tạo dựng các trải nghiệm tương tác và thương hiệu.

Chẳng hạn: Với tư duy và kỹ năng về thiết kế đồ họa bạn có thể sáng tạo ra những thiết kế độc đáo cho các loại hình sản phẩm và dịch vụ. Bao gồm: bìa sách, đồ họa quảng cáo, giao diện ứng dụng di động, trang web và hơn thế nữa.

Ngành Thiết kế đồ họa - Thỏa chí đam mê với thu nhập rủng rỉnh
Thiết kế đồ họa là lĩnh vực phát triển nhanh chóng tại Việt Nam

Ngành học với thu nhập hấp dẫn

Nếu bạn đam mê thiết kế đồ họa, bạn không chỉ có cơ hội để thể hiện sự sáng tạo của mình mà còn có thể có thu nhập hấp dẫn. Ngành thiết kế đồ họa đang trở thành một ngành nghề phổ biến và cần thiết trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và công nghiệp. Do đó, cơ hội việc làm trong ngành này ngày càng tăng và thu nhập của các chuyên gia thiết kế đồ họa cũng ngày càng cao. Một số công việc tiêu biểu trong ngành này có thể kể đến như: Graphic designer; Art Director; User Experience (UX) Designer; Web Designer; Brand Identity Designer.

Thu nhập ngành Thiết kế đồ họa khá đa dạng. Dưới đây là mức thu nhập trung bình trong ngành thiết kế đồ họa:

– Nhân viên mới vào nghề: Trung bình từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

– Nhân viên có kinh nghiệm: Trung bình từ 15 – 25 triệu đồng/tháng.

– Chuyên gia: Trung bình từ 25 – 40 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, các mức trên chỉ mang tính ước lượng. Thu nhập thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí địa lý, quy mô công ty, ngành công nghiệp và sự cạnh tranh trên thị trường lao động.

Ngành Thiết kế đồ họa - Thỏa chí đam mê với thu nhập rủng rỉnh
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội trong giờ thực hành

Nên học thiết kế đồ họa ở đâu?

Nếu bạn muốn học thiết kế đồ họa theo hướng chuyên nghiệp và nhận bằng cấp chính quy thì  bạn nên học tại các trường cao đẳng, đại học. Việc học thiết kế đồ họa tại một trường uy tín như Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ giúp bạn có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này. Trường xây dựng chương trình học chuyên sâu với sự hỗ trợ từ các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn phát triển tốt nhất khả năng của mình và chuẩn bị cho sự nghiệp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội