Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, trường học đào tạo tiếng Nhật. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng có chất lượng đào tạo chuẩn chỉ, đảm bảo năng lực đầu ra cho người học. Với mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong thời kì hội nhập quốc tế, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội vinh dự là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ hệ cao đẳng hàng đầu khu vực miền Bắc hiện nay.

Ngành tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Sinh viên ngành tiếng Nhật được đào tạo bài bản, khoa học

Lộ trình học tập tiếng Nhật rõ ràng

Ngành tiếng Nhật – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đào tạo hệ cao đẳng chính quy, chuẩn đầu ra theo quy định của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp. Với thời gian đào tạo từ 2,5 năm – 3 năm đảm bảo cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng của chuyên ngành tiếng Nhật. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng chính quy, có giá trị vĩnh viễn. Với tấm bằng này, sinh viên có thể ứng tuyển việc làm tại các công ty, doanh nghiệp hoạt động liên quan đến tiếng Nhật.

Một số công việc phổ biến về tiếng Nhật chẳng hạn như:

– Biên dịch viên

– Phiên dịch viên

– Nhân viên xuất nhập khẩu

– Tư vấn viên

– Hướng dẫn viên

Ngành tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Sinh viên tương tác thường xuyên với giảng viên trong mỗi tiết học

Luôn lấy người học làm trung tâm

Một tình trạng đã và đang tồn tại nhiều năm qua trong hệ thống nhân lực tại Việt Nam là “thừa thầy thiếu thợ”. Dẫn đến tình trạng lượng lớn cử nhân thất nghiệp hoặc làm việc không đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp. Nguyên nhân là do quá trình đào tạo nặng về lý thuyết, không chú trọng đến đào tạo tay nghề cho người học.

Tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên được đào tạo vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Đối với ngành tiếng Nhật, sinh viên được đào tạo bài bản 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, phát triển năng lực từ cơ bản đến nâng cao. Với nhiều chủ đề đa dạng gần gũi với cuộc sống cho tới tiếng Nhật gắn với các ngành nghề/ lĩnh vực cụ thể như: tiếng Nhật biên phiên dịch; tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật du lịch…

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả tiếp thu, các bài giảng đều được xây dựng khoa học với khối lượng kiến thức phù hợp. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, tỷ lệ thực hành lên đến 70% chương trình học, bao gồm các hoạt động thực hành trên lớp và các buổi trải nghiệm thực tế phong phú.

Ngành tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Giảng viên đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giảng dạy – đào tạo

Đội ngũ giảng viên tiếng Nhật tâm huyết

Giảng viên là người trực tiếp truyền dạy kiến thức cho sinh viên. Sự tâm huyết của giảng viên thể hiện trên nhiều phương diện như:

  • Dạy học: Giảng viên là người chịu trách nhiệm truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho các sinh viên. Họ phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng giảng dạy tốt và cách thức truyền đạt thông tin hiệu quả.
  • Hướng dẫn nghiên cứu: Giảng viên giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghiên cứu bằng cách cung cấp hướng dẫn, tư vấn và đánh giá kết quả học tập cho sinh viên.
  • Quan tâm tới sinh viên: Giảng viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, đưa ra lời khuyên hữu ích cho sinh viên.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có đội ngũ giảng viên lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng. Bên cạnh giảng viên trong nước Trường còn có đội ngũ giảng viên quốc tế đến từ Anh, Trung, Nhật, Hàn. Đây cũng là cơ hội mà không phải sinh viên trường cao đẳng nào cũng có được. Bởi học tập cùng giảng viên nước ngoài chính là lợi thế lớn giúp sinh viên tiếp thu ngoại ngữ một cách tốt nhất.

Ngành tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Toàn cảnh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Điều kiện vật chất là một trong những yếu tố tác động không nhỏ đến hiệu quả học tập. Môi trường với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại sẽ tạo điều kiện cho người học phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, có hứng thú học tập tốt hơn. Thấu hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống phòng học, phòng thực hành chuyên ngành khang trang, sạch đẹp.

Nhiều cơ hội phát triển bản thân khi học tiếng Nhật 

– Các hoạt động phong trào phong phú: Là cơ hội để sinh viên giao lưu, mở rộng các mối quan hệ, gắn kết tập thể cũng như phát triển các kĩ năng mềm cần thiết. Hằng năm, trường tổ chức rất nhiều cuộc thi, hoạt động tập thể bổ ích như: Ngày hội hiến máu, Hội thao sinh viên, Thiện nguyện tại vùng cao, FTC connection,…

– Học 2 ngành: Sau khi kết thúc năm nhất, sinh viên có nguyện vọng và đủ điều kiện được đăng kí học ngành thứ hai với nhiều chính sách ưu đãi về học phí. Từ đó, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

– Hợp tác đào tạo: Nhà trường kí kết hợp tác với nhiều trường đại học quốc tế uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… để mang đến cơ hội du học với học bổng giá trị cho sinh viên.

– Hợp tác doanh nghiệp: Nhằm kết nối thực tập hưởng lương và hỗ trợ đầu ra việc làm đúng chuyên ngành cho người học..

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *